Rùng mình lần cận kề tử thần của MC Lại Văn Sâm và NSND Hồng Vân

Ngày 17/11/2019 01:20 AM (GMT+7)

Những tiết lộ đáng sợ về một thời của MC Lại Văn Sâm, từng đối diện cận kề với tử thần.

XEM VIDEO: MC Lại Văn Sâm tiết lộ lần suýt chết, Hồng Vân cũng nghẹn ngào kể quá khứ.

Trong chương trình Ký ức vui vẻ tuần này, câu chuyện về những miền ký ức tiếp tục được chương trình gợi lại với nhiều cảm xúc riêng biệt. Đặc biệt, câu chuyện của riêng MC Lại Văn Sâm về một thời chiến tranh, đã từng cận kề với “cái chết” khiến nhiều khán giả phải lặng người.

Khi hình ảnh những chiếc mũ rơm của những đứa trẻ thời chiến tranh hiện ra, MC Lại Văn Sâm bày tỏ, những hình ảnh ấy lại đem đến một cảm xúc bồi hồi về một tuổi thơ gắn liền với chiến tranh. Nam MC kỳ cựu kể lại: “Tôi nhớ lúc ấy đang học lớp 2, đi học phải học sơ tán vào lúc 3 giờ sáng vì 6 giờ sáng trở đi là đã bắt đầu nguy hiểm rồi. Hồi ấy, khi đi học chúng tôi phải đào một đường giao thông hào để đi từ ngoài vào tới chỗ lớp học. Và mỗi khi có còi báo động là lập tức tất cả học sinh và giáo viên sẽ đi bằng lối đó để thoát ra ngoài và trú ẩn chỗ khác".

rung minh lan can ke tu than cua mc lai van sam va nsnd hong van - 1

Khoảnh khắc kinh hoàng cũng đã đến khi chính ngôi trường MC Lại Văn Sâm học đã bị thả bom: “Mọi người không thể tưởng tượng được đâu, tôi là người tận mắt chứng kiến quả bom rơi từ trên cao xuống, càng ngày nó càng to. Và theo phản xạ tự nhiên của con người tôi lao cắm đầu vào một cột rơm to ở bên cạnh, không biết gì nữa... Đến lúc tỉnh dậy thấy mình đang được một anh thanh niên vác trên vai, hóa ra tôi bị tiếng nổ làm bất tỉnh đi”.

Sau khi tỉnh lại, MC Lại Văn Sâm may mắn không bị gì nhưng chứng kiến nhiều đau thương sau trận thả bom để lại. Nam MC xúc động nói tiếp: “Cô giáo của tôi đã bị cụt chân. Trên đường đi về, tôi gặp một người bạn nối khố của mình, thấy bạn ngồi khóc bên đường và mới biết bố của bạn ấy đã bị bom đánh tan tành. Toàn bộ tiểu đội của bố bạn ấy hy sinh”.

rung minh lan can ke tu than cua mc lai van sam va nsnd hong van - 3

Một khoảng thời gian kinh khủng đã trải qua, đến hiện tại MC Lại Văn Sâm nghĩ lại vẫn thấy rùng mình. Nam nhà báo kể lại điều này không phải là kể khổ, mà chính những đau khổ của quá khứ như thế khi chúng ta nhìn lại có thể giúp mình mạnh mẽ hơn mỗi ngày.

"Có nhiều người lãng xẹt mất cả một cuộc đời luôn. Có những người bị bom đánh như thế mà vẫn cứ sống được. Mới thấy rằng, cái giá trị của cuộc sống này đôi khi rất đắt, đôi khi cũng rất là rẻ. Và chúng ta không xác định được đâu là cái giá thật. Có một câu mà tôi thấy rất đúng: Cuộc đời này là vô giá! Vì vậy chúng ta hãy yêu quý, trân trọng cuộc đời này", câu nói của nam MC làm cả trường quay vỗ tay xúc động.

rung minh lan can ke tu than cua mc lai van sam va nsnd hong van - 4

Tiếp dòng cảm xúc của MC Lại Văn Sâm, NSND Hồng Vân cũng kể lại chuyện quá khứ của chính mình khiến ai cũng phải hồi hộp. Vào một hôm nhận được còi báo động, NSND Hồng Vân khi đó vẫn là một em bé được mẹ ẵm trên tay để chạy xuống hầm tránh bom. Trong lúc chạy xuống, mẹ của NSND Hồng Vân vô tình trượt chân té và để rơi cô lăn xuống bậc thang.

Trong đầu lúc ấy, mẹ của NSND Hồng Vân nghĩ: “Chắc con bé này không sống nổi rồi” nhưng may mắn thay khi mở khăn ra NSND Hồng Vân vẫn còn đang ngủ mà không hề bị gì. Nhắc tới đây, NSND Hồng Vân nhớ lại một thời đói khổ. Lúc này đây, NSND Hồng Vân càng cảm nhận được rõ ràng sự vĩ đại của mẹ mình: “Dù thời đó có ăn bo bo nhưng mẹ Vân chưa bao giờ để con mình phải ngán, mẹ luôn chế biến bo bo với hàng loạt các cách khác nhau cả gia đình có thể ăn ngon”.

rung minh lan can ke tu than cua mc lai van sam va nsnd hong van - 5

Và cũng chính thời khắc ấy, NSND Hồng Vân cũng khóc nghẹn nói lời cám ơn đến mẹ rất nhiều vì đã cho bản thân mình một tuổi thơ không hề thiếu thốn.

Bước qua một chặng đường gian nan nhưng mỗi khi chúng ta nhìn lại đều thôi thúc bản thân phải sống tốt hơn, hoàn thiện bản thân hơn để xứng đáng với những gì trải qua trong quá khứ. Dù quá khứ có tươi đẹp hay đau buồn chúng ta cũng không được quyền quên đi vì đó chính là động lực để bước tiếp trên con đường tương lai. Những câu chuyện do Lại Văn Sâm hay Hồng Vân kể lại làm nhiều khán giả cảm thấy vô cùng ý nghĩa.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/tiet-lo-dang-so-rung-minh-lan-can-ke-cai-chet-cua-mc-...

MC Lại Văn Sâm cảm thấy bị xúc phạm trước những bình luận thô tục, thiếu văn hóa
Nam MC kỳ cựu đã gửi lời nhắn nhủ đến những kẻ mà ông không gọi là "bạn" trên mạng xã hội.

Theo Anne (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề NSND Hồng Vân