Trai đẹp 1m80 của làng cải lương: Người ưa thì nhận con nuôi, kẻ ghét nhìn đã muốn bỏ về

Tracy Ngày 08/06/2021 13:00 PM (GMT+7)

Nghệ sĩ Võ Minh Lâm được mệnh danh là “Kép đẹp đa năng của sân khấu cải lương”.

Võ Minh Lâm - chàng trai cao 1m80 với niềm đam mê cải lương cháy bỏng nay đã thành nghệ sĩ nổi tiếng. Anh sinh năm 1989 tại Cần Thơ, nổi danh sau khi đoạt danh hiệu Chuông Vàng đầu tiên của cuộc thi Ngôi sao Vọng cổ truyền hình năm 17 tuổi.

Nam nghệ sĩ hiện là “Kép đẹp đa năng trên sân khấu cải lương” và được yêu thích nhờ ngoại hình sáng, giọng hát đầy nội lực và mang đậm dấu ấn riêng qua từng vai diễn. Võ Minh Lâm đã đoạt nhiều giải thưởng như: Á quân Cặp Đôi Hài Hước 2017 cùng với Lê Dương Bảo Lâm… và nhiều giải thưởng khác.

Trai đẹp 1m80 của làng cải lương: Người ưa thì nhận con nuôi, kẻ ghét nhìn đã muốn bỏ về - 1

Võ Minh Lâm: “Nghệ sĩ như làm dâu trăm họ, người thương, kẻ ghét là chuyện thường tình”.

Để trở thành một kép nổi tiếng như hiện tại, Võ Minh Lâm đối mặt với không ít khó khăn, áp lực từ những ngày đầu bước chân lên sân khấu: “Ngày trước, diễn chung với các anh chị nghệ sĩ lớn, tôi không dám thoại, bị run và khớp. Tuy nhiên, tôi tự biến áp lực thành động lực, chấp nhận thử thách và nhận nhiều những tiếng chê, khen của mọi người. Tôi nhận ra bản thân còn hạn chế và cố gắng. Sau một vai diễn thành công, tôi bỏ qua ánh hào quang lật giở một trang mới”.

Trai đẹp 1m80 của làng cải lương: Người ưa thì nhận con nuôi, kẻ ghét nhìn đã muốn bỏ về - 3

“Tôi vừa bước ra sân khấu, người thương vừa nhìn đã muốn nhận làm con nuôi, người ghét thì bỏ về”, anh nói.

Võ Minh Lâm thú nhận người nghệ sĩ như làm dâu trăm họ, có người thương, người ghét là chuyện thường tình: “Vừa lên sân khấu, người ưa con mắt sẽ thấy cảm tình muốn nhận làm con nuôi, người ghét tôi, vừa nhìn đã muốn bỏ về, ngồi bấm điện thoại, chờ qua cảnh. Tôi từng buồn nhiều vì không biết  phải thay đổi bản thân như thế nào để hợp với số đông.

Tuy nhiên, tôi ngẫm ra đối tượng tôi nhắm đến là khán giả như thế nào, bản thân tôi muốn xây dựng hình ảnh trên sân khấu như thế nào, tôi tỉnh táo để nhận biết đâu là lời khen, chê thân tình, đả kích tích cực, hay tiêu cực. Tôi tiếp thu lời chê nhiều hơn, nghe nhiều để tỉnh táo, đặc biệt là không ngủ quên trên chiến thắng”.

Trai đẹp 1m80 của làng cải lương: Người ưa thì nhận con nuôi, kẻ ghét nhìn đã muốn bỏ về - 4

“Nhiều người nói tôi mê hào quang, thi nhiều để thu thập huy chương lẫn danh hiệu”, nam nghệ sĩ cải lương cho hay.

Mực tiêu của Võ Minh Lâm thời gian sắp tới là có nhiều vai diễn, gây nhiều dấu ấn với khán giả: “Nhiều người nói tôi rằng bao năm qua tôi đi thi nhiều để thu thập huy chương nhưng với tôi danh hiệu, giải thưởng là hào quang để tôi được công chúng biết đến. Những sau đó điều gì để lôi kéo khán giả đến rạp hát, tìm đến sản phẩm của người nghệ sĩ mới là quan trọng”.

Võ Minh Lâm khẳng định từ trước đến giờ không quan tâm vở diễn lớn nhỏ, chỉ cần anh nhận thấy giá trị của nhân vật đảm nhiệm sẽ xuất hiện để hỗ trợ. “Tôi không câu nệ vai chính, phụ, dù chỉ xuất hiện, thoại vài câu tôi vẫn nhận. Quan trọng, tôi làm được gì cho sân khấu cải lương”, anh bộc bạch. 

Trai đẹp 1m80 của làng cải lương: Người ưa thì nhận con nuôi, kẻ ghét nhìn đã muốn bỏ về - 5

Anh hóa Romeo đẹp trai, hỗ trợ đồng nghiệp tại Sao nối ngôi.

Cách đây 1 tháng,Võ Minh Lâm bận rộn với nhiều lịch trình nhưng anh vẫn dành thời gian đến hỗ trợ Hoài Thanh trong đêm thi của Sao nối ngôi với chủ đề Vượt vũ môn. Anh thổ lộ từ sau Cặp Đôi Hài Hước 2017, anh không xuất hiện trên gameshow mà tập trung đóng phim, hài, cải lương. Tuy nhiên, vì quý Hoài Thanh nên nhận lời đến hỗ trợ người đồng nghiệp.

 “Hoài Thanh bắt đầu vào nghề khi sân khấu không còn thời hoàng kim nhưng Thanh vượt qua các thử thách để trở thành một nghệ sĩ cải lương tuồng cổ. Cô ấy nỗ lực học vũ đạo, ca diễn, hóa trang, làm tóc...”, anh nói. Võ Minh Lâm từng hợp tác với Hoài Thanh và nhận thấy nữ nghệ sĩ sở hữu nhiều tố chất, tiềm năng.  

Trai đẹp 1m80 của làng cải lương: Người ưa thì nhận con nuôi, kẻ ghét nhìn đã muốn bỏ về - 6

Võ Minh Lâm tiết lộ thần tượng NSƯT Vũ Linh.

Qua mỗi năm, Võ Minh Lâm luôn đặt cho bản thân một mục tiêu phấn đấu. Sau Nàng Xê Đa, anh hào hứng với vở hồ quảng Lương Sơn Bá – Chúc Anh Đài, tuy nhiên trước tình hình dịch bệnh căng thẳng, mọi kế hoạch đang tạm gác lại.

“NSƯT Vũ Linh, ông hoàng tuồng cổ nhận lời tham gia vở diễn sau khi phục hồi 2 lần phẫu thuật đại tràng. Vở diễn này để kỷ niệm 5 năm ngày thành lập đoàn cải lương xã hội hóa Chí Linh – Vân Hà, tôi rất hào hứng với vở diễn này bởi thần tượng chú Vũ Linh đã lâu, mong được diễn chung, được thêm nhiều kinh nghiệm từ chú.  Tuy nhiên, trước tình hình dịch căng thẳng, mọi thứ đều phải gác lại”, Võ Minh Lâm thổ lộ.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/trai-dep-1m80-cua-lang-cai-luong-nguoi-ua-thi-nhan-con-nuoi-ke-...

Nam nghệ sĩ cải lương đau khổ vì gia trưởng, áp đặt vợ cũ, từng bạo lực với con trai
Nghệ sĩ Linh Tâm hối hận vì nhiều lần thẳng tay tát con trai Linh Tý và có chuyện hôn nhân không "thuận buồm xuôi gió".
Tracy (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Show truyền hình