Ứa nước mắt nghe Phi Nhung kể một mình đi sinh con gái duy nhất, nhắc đến bố ruột bé

Anne Ngày 02/12/2020 18:42 PM (GMT+7)

Phi Nhung còn nghẹn ngào khi kể con gái nói: "Con ghét mẹ" làm khán giả rưng rưng.

XEM VIDEO: Phi Nhung xúc động kể chuyện sinh Wendy, từng bị con nói ghét mẹ.

Mới đây trong chương trình Ngôi sao đương thời, Phi Nhung có nhiều chia sẻ xúc động về cuộc đời và sự nghiệp của mình. Mẹ mất khi Phi Nhung mới lên 6, cô về với bà ngoại ở Gia Lai và được bà cho đi học may để có cái nghề sau này. Từ đó đến khi xuất ngoại thì nghề may vẫn luôn gắn bó với Phi Nhung, cô dùng chính nghề này để làm kế sinh nhai nơi đất khách. Lúc này Phi Nhung vừa làm ở một hãng may thảm, vừa làm tạp vụ nhà hàng để học thêm tiếng Anh.

Sau khi sinh con gái thì trong một dịp đi hát ở chùa, Phi Nhung được ca sĩ đàn chị Trizzie Phương Trinh chú ý và ngỏ lời mời cô đến California phát triển sự nghiệp ca hát. Tự đặt quyết tâm “một là không đi, hai đi là phải thắng, phải thắng để nuôi con nuôi em”, Phi Nhung cầm trong tay 300 đô la và lên đường đến California lập nghiệp. Đặc biệt, mỗi lần nhắc đến con gái ruột duy nhất - Wendy, dù nói là kìm nén nhưng nữ ca sĩ vẫn không thể ngăn được sự nghẹn ngào.

Ứa nước mắt nghe Phi Nhung kể một mình đi sinh con gái duy nhất, nhắc đến bố ruột bé - 1

Phi Nhung ứa nước mắt khi kể về con ruột.

Sinh xong báo cho ba Wendy biết, ba bé rất dễ thương

"Em thiếu tình thương của mẹ, rồi con em lại thiếu tình thương của em, thành ra mỗi lần em hát về mẹ là em không có gì diễn tả nổi, thiêng liêng lắm. Ngày xưa khi em nói về mẹ và con là em hay khóc, bây giờ em cũng cố gắng, không khóc, dường như càng lớn càng già nó càng nuốt trong lòng hay sao, em kìm được. Giờ ngược lại, em muốn đem tình cảm của em hết cho các con.

Khi sinh Wendy ra thì bắt đầu em cho ba Wendy biết. Tụi em cũng là bạn bè, ba Wendy rất là tốt, rất dễ thương. Tụi em lúc đó còn trẻ lắm. Khi sinh Wendy ra, em cảm giác giống như bé nghe lời em từ lúc đẻ ra vậy! Con em rất ngoan, không có khóc đêm hay gì hết, rồi tự động uống sữa, tự động ngủ.

Ứa nước mắt nghe Phi Nhung kể một mình đi sinh con gái duy nhất, nhắc đến bố ruột bé - 3

Nữ ca sĩ bất ngờ tiết lộ mối quan hệ với ba Wendy.

Wendy được 1 tuổi thì lúc đó em mới gặp Trizzie, chị ấy kêu em đi hát. Chị ấy không biết em có em bé và cho em 2 đêm suy nghĩ thôi. Em suy nghĩ xong là nói cho em 1 tháng sau để em giải quyết công việc của em xong đã. Lúc đó em nói Trizzie mua cho em cái vé đi, vì lúc đó em chỉ có 300 đô thôi. Em trả tiền nhà, tiền xe, tiền này nọ hết rồi mới đi. Em cầm 300 đô đi và nhớ lúc đó vé máy bay Trizzie mua là hơn 600 đô. Lúc đó em mới nói với Trizzie là em có thêm em bé nữa, chị ấy mới nói: 'Trời ơi, sao em không nói trước cho chị biết' rồi chị ấy mua 1 vé cho con em nữa. 

2 mẹ con qua bên California, mẹ và ba của Trizzie là người giữ con cho em đi hát. Ngày em đi làm, em để con đi làm thì mẹ giữ, ba giữ, em làm cuối tuần được 300-600 đô thì em chỉ giữ 100 đô, còn bao nhiêu em đưa cho ba mẹ để ba mẹ lo cho con em".

Ứa nước mắt nghe Phi Nhung kể một mình đi sinh con gái duy nhất, nhắc đến bố ruột bé - 4

Hình ảnh con gái ruột ngày nhỏ xuất hiện bên màn hình khiến Phi Nhung xúc động.

Tự lái xe đi đẻ, bao cực khổ nhưng Trời thương...

"Wendy cho em cảm giác như là chị em chứ không phải là mẹ con. Ngược lại, lúc đó nó mới có 1-2 tuổi hay 3-4 tuổi mà lúc nào nó cũng chăm sóc cho em hết. Em mặc đồ rồi có gì trong phòng của 2 mẹ con là nó tự dọn, em gác cái thang lên là nó tự rửa chén... Nó làm cho em cảm giác như em không cần ai hết, Wendy nó sẽ bảo vệ cho em, một cái điểm tựa...

Tại vì em cực khổ quá nên khi mà em qua Mỹ, Trời thương cho em sinh ra một đứa con như vậy. Con em lúc nào nó cũng im lặng. Em qua Mỹ, em cực khổ, em đi làm, em phải trả tiền nhà, tiền xe, cả cái chén em cũng phải bỏ tiền ra mua. Mà tiền ở đâu? Em phải đi làm.

Ứa nước mắt nghe Phi Nhung kể một mình đi sinh con gái duy nhất, nhắc đến bố ruột bé - 5

Không chỉ kiếm tiền nuôi con, Phi Nhung còn phải lo lắng cho anh em.

Khi mà em đi sinh, em cũng tự động một mình em lái xe em đi. Em sinh xong, em tự động lái xe chở con về. Con em lúc nào cũng ở trong lòng em, giống như nó đứng phía sau để đỡ cho em vậy. Khi con đi học, con nói với mẹ: 'Mẹ ơi mẹ, con muốn bạn con chơi với con là chơi với Wendy, chứ không phải muốn bạn chơi với con vì con có mẹ'. Em nói: 'Ok, con muốn vậy thì được'. Nên em để im, ai biết thì biết mà không ai biết thì thôi.

Em hết lòng hết dạ với con em, phải dồn hết những gì đẹp đẽ nhất cho con em. Mẹ học dở, mẹ không có điều kiện đi học. Em muốn khi con bước ra đường, người ta không thích mẹ nhưng nói tới Wendy là ai cũng phải thương Wendy và yêu mến con, còn mẹ sao cũng được". 

Ứa nước mắt nghe Phi Nhung kể một mình đi sinh con gái duy nhất, nhắc đến bố ruột bé - 6

Từ khi còn nhỏ, Wendy đã có ý thức tự lập.

Bị nói "Con rất là ghét mẹ" và cái kết khiến cô bé "tởn đến già"

"Khi em về Việt Nam, đi qua đi lại, con em nó thấy em đi làm cực khổ. Có một lần em dắt con đi làm cùng vì con em nó nói: 'Con rất là ghét mẹ. Tại sao mấy đứa bạn con là ngày sinh nhật, Giáng sinh, Năm mới, Lễ Tạ ơn... được bên bố mẹ? Tại sao mẹ không cho con được một ngày để con ngồi con ăn với mẹ hay là con đi chơi với mẹ? Sao con 16 tuổi rồi mà con không có được như vậy?'

Ứa nước mắt nghe Phi Nhung kể một mình đi sinh con gái duy nhất, nhắc đến bố ruột bé - 7

Phi Nhung xót xa khi con nói ghét mẹ.

Em nói: 'Con biết là mẹ cố gắng mẹ làm hết tất cả những gì có thể để bù đắp cho con. Con có biết là một mình mẹ mà mẹ nuôi hết tất cả bao nhiêu người, anh em của mẹ đủ thứ hết... thì những cái ngày đó là ngày của ca sĩ đi hát, mẹ không thể nào bỏ show. Vì mẹ có được ngày hôm nay cũng là nhờ mẹ đi hát mẹ mới có tiền để nuôi con, có tiền để cho con được cái nhà, cái này cái kia... Nếu mẹ nghỉ những ngày lễ như vậy thì làm sao?!

Nó nói: 'Con không có tin. Bạn con có cái này cái kia mà con không có. Con nhịn mẹ hết nổi rồi'. Em nói: 'Năm sau mẹ sẽ đi với con, mẹ sẽ cho thấy tình cảm. Mẹ dắt con đi chơi, đi coi mẹ hát'. Dắt đi một lần là tởn, tởn tới bây giờ luôn, tởn tới già đó (Cười). Nó nhìn nó thấy mẹ hát xong lại lên xe ngồi, dẫn nó đi cũng vậy".

Ứa nước mắt nghe Phi Nhung kể một mình đi sinh con gái duy nhất, nhắc đến bố ruột bé - 8

Nghe câu chuyện của Phi Nhung, MC Thanh Bạch cho rằng cô rất thông minh và xử lý đúng giai đoạn, tình huống để con hiểu được.

Ứa nước mắt nghe Phi Nhung kể một mình đi sinh con gái duy nhất, nhắc đến bố ruột bé - 9

Với tính tự lập, Wendy cũng đã nghĩ làm sao để trả ơn cho mẹ, và món quà là mình phải học thật giỏi, giờ đã là một y tá ở Mỹ.

Ứa nước mắt nghe Phi Nhung kể một mình đi sinh con gái duy nhất, nhắc đến bố ruột bé - 10

Tất cả những điều đó là may mắn, thiên định đối với Phi Nhung.

Ứa nước mắt nghe Phi Nhung kể một mình đi sinh con gái duy nhất, nhắc đến bố ruột bé - 11

Không chỉ vậy, cô còn là nữ nghệ sĩ "giàu con" nhất showbiz khi có rất đông con nuôi.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/ua-nuoc-mat-nghe-phi-nhung-ke-mot-minh-di-sinh-con-ga...

Người bao năm bị đồn là chồng Phi Nhung: Bảo thủ, tự cao, gây lộn thiếu điều muốn đánh nhau
Ngay trên sóng truyền hình, Phi Nhung kể cô và người này "gây lộn thiếu điều muốn đánh nhau".
Theo Anne (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Show truyền hình