Phi Nhung nhận bé trai bỏ rơi trước nhà làm con nuôi, dân mạng ngưỡng mộ vì nghĩa cử đẹp

Ngày 13/06/2020 12:00 PM (GMT+7)

Cư dân mạng chia sẻ về hành động vừa nhận nuôi một đứa trẻ sơ sinh của Phi Nhung. Cô chính thức trở thành mẹ đông con nhất showbiz Việt với 23 đứa con nuôi và một cô gái ruột. 

Không chỉ là nghệ sĩ nổi tiếng gắn liền với nhiều ca khúc trữ tình, Phi Nhung còn có tâm lòng nhân hậu, ấm áp và luôn làm nhiều nghĩa cử đẹp trong xã hội. Cô từng nhận nuôi 22 đứa trẻ mồ côi, cơ nhỡ và cả những bé có hoàn cảnh khó khăn để chăm sóc, dạy dỗ tử tế, lo lắng chuyện ăn học.

Phi Nhung nhận bé trai bỏ rơi trước nhà làm con nuôi, dân mạng ngưỡng mộ vì nghĩa cử đẹp - 1

Nữ ca sĩ Phi Nhung được yêu mến vì những nghĩa cử đẹp.

Mới đây, nữ nghệ sĩ sinh năm 1972 gây xúc động khi chia sẻ hình ảnh nhận nhận nuôi đứa trẻ thứ 23 khi nhặt bé bị bỏ lại ngay trước cửa nhà. Không cần rõ lý do vì sao đứa trẻ lại bỏ rơi nhưng Phi Nhung đã tình nguyện làm mẹ đứa bé. Cô viết: “Mẹ Nhung chào em, em mang hạnh phúc đến cho cả nhà em nhé!”.

Ngay khi chia sẻ hình ảnh, hành động của nữ ca sĩ được dân mạng bày tỏ sự ngưỡng mộ, xúc động khi thấy cách cô dành tình cảm cho đứa trẻ. Bài viết cũng nhận được hàng trăm ngàn lượt bình luận, chia sẻ và gửi lời cảm ơn vì Phi Nhung đã giúp bé có cuộc sống mới khi nhận nuôi. 

Phi Nhung nhận bé trai bỏ rơi trước nhà làm con nuôi, dân mạng ngưỡng mộ vì nghĩa cử đẹp - 3

Phi Nhung chia sẻ hình ảnh bé trai bị bỏ rơi trước cửa nhà cô. Cô cũng nhận bé làm con nuôi.

“Trái tim chị không lớn nhưng đủ để chứa cả thế giới này”, “Thật ngưỡng mộ tấm lòng bồ tát của Phi Nhung”, “Phi Nhung, chị có trái tim nhân hậu quá, em rất ngưỡng mộ chị, từ trái tim con người tới giọng hát em. Chúc chị có nhiều sức khỏe để nuôi dậy các bé nhé”, “Trời nhìn mặt bé trai này khôi ngô và sáng sủa quá, ba mẹ bé sao dứt lòng đành đoạn bỏ bé vậy. May mắn bé gặp đc Hai Nhung, mong sau này bé sẽ thành tài để báo đáp cho chị”, “Vậy là bé đã có người mẹ rất đỗi yêu các con. Bé đã có sức mạnh phi thường nên bên cạnh mẹ Phi Nhung thì sức mạnh đó càng phi thường hơn”… là những bình luận để lại trên fanpage của nữ ca sĩ.

Ngoài ra, nhiều ý kiến chỉ trích hành động bỏ rơi con của người mẹ, tuy nhiên khi nhận được phản hồi như vậy, Phi Nhung đã đứng ra lựa lời để làm dịu dư luận. Cô bày tỏ quan điểm: “Phi Nhung chỉ nhận lời chúc phúc cho bé chứ không nhận những lời trách móc người mẹ nhé cả nhà. Hãy thương thì thương cho trót. Bé sẽ mang lại sự bình yên cho thế giới. Đó là mong ước của mẹ Phi Nhung. Trời cho con, mẹ sẽ nuôi con”.

Phi Nhung nhận bé trai bỏ rơi trước nhà làm con nuôi, dân mạng ngưỡng mộ vì nghĩa cử đẹp - 4

Nữ ca sĩ luôn được biết đến với tấm lòng lương thiện, yêu thương trẻ vô bờ bến khi nhận nuôi tận nhiều đứa con bị bỏ rơi, có hoàn cảnh khó khăn.

Với việc nhận nuôi đứa trẻ này, Phi Nhung trở thành “mẹ đông con” nhất showbiz Việt với 23 người con nuôi và một cô con gái ruột Wendy hiện đang sống ở Mỹ. Khi biết mẹ nhận thêm em nuôi, con gái Wendy cũng ủng hộ, thậm chí còn hỗ trợ tài chính để mẹ giúp đỡ các bé có hoàn cảnh cơ nhỡ. Nữ ca sĩ 7X rất tự hào khi con gái có tấm lòng rộng mở. "Mỗi khi nhận em bé mới, tôi hay gửi hình cho Wendy xem và kể chuyện về các em. Lần nào, Wendy cũng rất ủng hộ. Kể từ khi đi làm thêm có tiền, tháng nào em cũng gửi về Việt Nam 100 USD để sư cô lo cho mấy đứa em" - cô chia sẻ.

Phi Nhung nhận bé trai bỏ rơi trước nhà làm con nuôi, dân mạng ngưỡng mộ vì nghĩa cử đẹp - 5

Con gái ruột của Phi Nhung ủng hộ mẹ khi nhận nuôi nhiều đứa trẻ khó khăn.

Trong một chương trình trên sóng truyền hình, Phi Nhung cho biết lý do nhận nhiều con nuôi vì bản thân cô từng thiếu tình thương cha mẹ nên muốn các bé sau này hưởng được cuộc sống trọn vẹn. Cô nghẹn ngào nói: “Tôi mồ côi ba mẹ từ rất sớm nên tôi càng thấu hiểu điều đó hơn”.

“Từ nhỏ, tôi đã được để ở chùa, không được ở trong nhà, một tháng sau sinh, tôi mới được ngoại đem về. Lúc đầu ông ngoại không đồng ý, sau thấy dễ thương mới cho ở trong nhà. Mẹ tôi đi lấy chồng, tôi chưa bao giờ được gọi má, cũng không được gặp má” - Phi Nhung kể lại.

XEM VIDEO: Phi Nhung lần đầu nói sự thật về mẹ và lý do cô nhận nuôi nhiều con.

Đến năm 8 tuổi, Phi Nhung được mẹ kêu về ở chung với gia đình nhưng sau đó 2 năm, mẹ của nữ ca sĩ cũng qua đời. Phi Nhung thổ lộ: “Tôi rất thần tượng má mặc dù má không có nuôi tôi. Không biết tại sao tôi rất thèm kêu chữ má nhưng có má bên cạnh thì không kêu. Không bao giờ dám nhìn mặt má, chỉ lén đừng nhìn. Tôi thèm lắm nhưng chỉ đến khi má chết, tôi mới dám cầm chân má và khóc. Tôi nói rằng sẽ thay má nuôi các em ăn học chứ tôi không thể nào bỏ các em được.

Từ đó cho tới lớn, tôi luôn nghĩ nếu mình làm ra tiền tôi sẽ xây nhà mồ côi, sẽ nuôi những đứa nhỏ không cha mẹ và cho chúng gọi bằng má để bù lại những gì mà hồi nhỏ tôi không có. Tôi muốn những đứa nhỏ mồ côi biết có má sướng như thế nào. Tới bây giờ, tôi vẫn ở vậy để nuôi mấy đứa nhỏ. Tôi muốn chúng ra đường và nói có má”.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/phi-nhung-nhan-be-trai-bo-roi-truoc-nha-lam-con-nuoi-dan-mang-n...

Phi Nhung tuyên bố sẽ không lấy chồng
"Phi Nhung vẫn đứng hát, vẫn đứng đó nhìn từng đám gà con lặng lẽ đi lấy chồng hoặc đi xa, còn Phi Nhung vẫn là Phi Nhung- một ca sĩ mãi mãi cuối đời"...
Minh Hy (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Sao Việt và Con