Trấn Thành bức xúc khi bị chất vấn về tiền cứu trợ, Phi Nhung bị chỉ trích vì cười tươi

Kỳ Dương Ngày 20/10/2020 16:27 PM (GMT+7)

Nam MC “Rap Việt” đã làm rõ thông tin về việc sử dụng tiền quyên góp từ thiện gửi đến các tổ chức, phủ nhận việc “ăn chặn”. Bên cạnh đó, vợ chồng Lý Hải - Minh Hà cùng nhiều nghệ sĩ khác cũng đang cứu trợ bà con tại miền Trung.

XEM VIDEO: MC Trấn Thành quay clip gửi trực tiếp 3 tỷ đồng đến quỹ của MC Đại Nghĩa.

Hiện tại, công tác quyên góp và trực tiếp lên đường cứu trợ đồng bào các tỉnh miền Trung đang sống trong cảnh bão lũ vẫn đang được nhiều nghệ sĩ, các tổ chức và cá nhân thực hiện. Tuy nhiên, không ít người nổi tiếng đứng ra kêu gọi cứu trợ đã phải chịu sự dò xét, công kích của dân mạng. Họ bị nghi ngờ "ăn chặn" tiền từ thiện, chỉ trích là "keo kiệt" khi ủng hộ số tiền không lớn bằng người khác... 

Sau khi Hoa hậu H’Hen Niê phải khóc nghẹn vì bị chê keo kiệt khi chỉ đóng góp 50 triệu đồng, MC Trấn Thành là "nạn nhân" tiếp theo bị công kích trên mạng xã hội. Trong suốt hơn 3 ngày đứng ra dùng sức ảnh hưởng của mình để quyên góp từ các mạnh thường quân, Trấn Thành đã kêu gọi được 8,7 tỷ đồng, trong đó có 300 triệu tiền túi của nam MC. 

Trấn Thành bức xúc khi bị chất vấn về tiền cứu trợ, Phi Nhung bị chỉ trích vì cười tươi - 1

MC Trấn Thành thông báo đã kêu gọi được hơn 8 tỷ đồng. Anh trích 3 tỷ gửi vào quỹ của MC Đại Nghĩa.

Mới đây, Trấn Thành đăng tải một đoạn clip nói về việc nhiều nghệ sĩ đang cố gắng kêu gọi từ thiện nhưng lại liên tục bị chất vấn về cách sử dụng nguồn tiền, bị nghi "ăn chặn", trong đó có cả anh. 

Bức xúc trước những tin đồn, Trấn Thành nói rõ: “Nhiều người cứ bắt nghệ sĩ chúng tôi phải giải trình số tiền từ thiện, nếu như thế có lẽ chúng tôi sẽ không làm nữa. Đây không phải nhiệm vụ chúng tôi sinh ra phải làm. Đã nói từ thiện thì phải làm từ tâm. Chúng tôi làm từ thiện cực khổ lắm, phải làm đủ thứ chuyện. Chúng tôi không ăn một đồng nào hết. Ăn tiền từ thiện này sống không nổi, không ngóc đầu lên được. Chúng tôi đủ khả năng kiếm tiền nuôi sống bản thân, chứ không ai đi ăn tiền từ thiện hết”.

Trấn Thành bức xúc khi bị chất vấn về tiền cứu trợ, Phi Nhung bị chỉ trích vì cười tươi - 3

Vì bận công việc nên Trấn Thành đã gửi toàn bộ số tiền quyên góp được cho các tổ chức khác nhau để chuyển đến tay bà con miền Trung.

Trong đoạn clip, MC Rap Việt trực tiếp trích số tiền 3 tỷ đồng gửi cho quỹ hỗ trợ đồng bào miền Trung của MC Đại Nghĩa. Ngoài ra, anh trích 1 tỷ đồng gửi cho mẹ của ca sĩ Hồ Ngọc Hà để bà trực tiếp về quê hương Quảng Bình cứu lũ. Phần còn lại trong số tiền 8,7 tỷ được Trấn Thành chuyển vào quỹ của nữ ca sĩ Thuỷ Tiên. 

Đồng thời, trên fanpage có hơn 12 triệu người theo dõi, ông xã Hari Won cũng đang kêu gọi các đơn vị sản xuất áo phao tài trợ bà con vùng lũ.

Nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cũng bị dân mạng công kích, chê bai là không có động thái ủng hộ miền Trung, dù trên trang cá nhân anh liên tục kêu gọi các mạnh thường quân, tổ chức đêm nhạc để các doanh nghiệp, đại gia mình quen biết chung tay đóng góp.

Quá tức giận, Đàm Vĩnh Hưng viết: “Nói về sự vô ý thức, kém hiểu biết, tay nhanh hơn não, thích to mồm, không làm được tích sự gì và cuối cùng là thích phán xét. Tôi không phải là thánh thần hay bụt tiên. Nếu là họ thì tôi đã hô biến không bao giờ có lũ lụt.

Tôi cũng không phải tội phạm để phải nghe chất vấn. Ai cũng có cuộc sống và lo toan trăm ngàn thứ. Không kinh doanh đào đâu ra tiền để làm người tốt. Tôi chia sẻ ảnh chuẩn bị khai trương cho công việc kinh doanh mà bị chê là 'Up tấm hình phản cảm', 'Sao không đi lo cứu miền Trung?', 'Lòng người đang để đâu hỡi những kẻ giàu có', 'Cầm 30 tỷ rồi trao 20 tỷ vậy 10 tỷ đi đâu? Anh cũng là người miền Trung mà sao không làm gì?'...

Trấn Thành bức xúc khi bị chất vấn về tiền cứu trợ, Phi Nhung bị chỉ trích vì cười tươi - 4

Đàm Vĩnh Hưng tức giận khi bị công kích, cho rằng anh không làm từ thiện.

Đàm Vĩnh Hưng cho biết sẽ chửi và chặn tất cả những người bình luận sai lệch về mình. “Nghệ sĩ cũng lao động đổ mồ hôi sôi nước mắt, bán phổi, bán thanh xuân mà kiếm đồng tiền. Làm từ thiện không có trong điều luật bắt buộc của bất kì đất nước nào. Nó đến từ tâm và có điều kiện đủ để làm. Không ai ép ai được”, anh nói rõ.

Nữ ca sĩ Phi Nhung cũng bị dân mạng "ném đá" vì hình ảnh mới nhất trong chuyến đi từ thiện. Được biết, cô đang có mặt ở tỉnh Thừa Thiên - Huế từ ngày 19/10 để tặng các nhu yếu phẩm cần thiết cho người dân. Nữ ca sĩ ăn mặc giản dị, mặc thêm áo phao, xắn quần đi trao quà. Cô nở nụ cười tươi rạng rỡ khi được người dân vây quanh với niềm hân hoan, vui vẻ lúc nhận được quà cứu trợ.

Hình ảnh của Phi Nhung trong chuyến từ thiện sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội nhận được nhiều sự quan tâm. Bên cạnh những lời khen cho hành động cao đẹp, một số bình luận lại tỏ ý chê bai, chỉ trích nữ ca sĩ vì... cười tươi dù đang đi từ thiện ở vùng lũ với khung cảnh tan hoang, nhiều mất mát.

Trấn Thành bức xúc khi bị chất vấn về tiền cứu trợ, Phi Nhung bị chỉ trích vì cười tươi - 5

Hình ảnh mới nhất của Phi Nhung trong chuyến từ thiện. Cô bị một bộ phận dân mạng chỉ trích vì... cười tươi.

Đông đảo người hâm mộ đã lên tiếng bênh vực Phi Nhung: "Chị tự lái xe đi cùng các sư cô và đoàn từ thiện của mình. Chị không ngại khổ ngại khó vậy là quý lắm rồi", "Không hiểu một bộ phận đi soi mói, chỉ trích làm gì trong khi mình vẫn chưa thể làm được gì cho người khác", "Người ta mang lại niềm vui cho người khác chứ không như những kẻ cào phím chửi bới, kém ý thức",...  

Ngoài ra, vợ chồng Lý Hải - Minh Hà cũng bắt đầu đến từng hộ dân ở Huế, Quảng Bình, Quảng Trị… để gửi tiền mặt giúp bà con. Lý Hải thông báo đến nay quỹ của anh đã thu về hơn 5,1 tỷ đồng. 

Trấn Thành bức xúc khi bị chất vấn về tiền cứu trợ, Phi Nhung bị chỉ trích vì cười tươi - 6

Vợ chồng Lý Hải Minh Hà trực tiếp đến thăm từng nhà, gửi tiền mặt giúp bà con.

Vợ chồng Lý Hải thông báo: “Mình sẽ về cả Huế, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam và sau siêu bão sắp tới nếu có tỉnh bị thiệt hại nặng có thể mình sẽ chia phần tiền quyên góp được ra để giúp. Mình sẽ chừa một phần tiền giúp vùng núi thiệt hại rất nặng nhưng hiện sạt lở chưa ai vào giúp được. Hôm qua, khi ra Quảng Nam, mình muốn lên Tây Giang, Đông Giang trước nhưng mới bị sạt lở đất tại Dốc Kiền không vào được... nên mình giúp bà con những nơi vô được trước.

Kính thưa mọi người, 5 tỷ thì nhiều thật nhưng chia ra 4,5 tỷ, mỗi tỉnh chục ngàn hộ dân thì quả thật không thấm thía đâu cả nhà nên bên mình cũng suy nghĩ rất nhiều làm sao để san sẻ được đồng đều nhất cho bà con trong số tiền mình có. 'Một cây làm chẳng nên non', rất cần sự chung tay của mạnh thường quân từ các nơi để toả ra giúp, chứ thiên tai trên diện rộng thế này thì nói thật mình thấy nhà nào, nơi nào cũng xứng đáng nhận giúp đỡ hết”.

Nữ ca sĩ Hoà Minzy cùng ekip cũng vận chuyển một xe tải hàng hoá, lương thực tiếp tế cho bà con tại một số điểm cứu trợ. Cô đã gửi nóng 100 triệu đồng vào quỹ của vợ chồng Lý Hải - Minh Hà, đồng thời mua hơn 200 chiếc phao, 200 áo phao để vận chuyển từ Hà Nội ra Quảng Bình kịp thời ứng cứu.

Trấn Thành bức xúc khi bị chất vấn về tiền cứu trợ, Phi Nhung bị chỉ trích vì cười tươi - 7

Xe cứu trợ hàng hoá của nữ ca sĩ Hoà Minzy.

Sáng nay, Hòa Minzy thông báo trên trang cá nhân đã tới trường THPT Cẩm Bình và Đại học Hà Tĩnh hỗ trợ người dân đang sơ tán trong tình trạng không có đồ ăn nước uống. Trước đó, khi di chuyển vào Hà Tĩnh cứu trợ, xe tải của nữ ca sĩ gặp trục trặc phải đợi ứng cứu.

Ekip trong đoàn của Hoà Minzy cho biết, xe tải chở hàng cứu trợ của nữ ca sĩ bị ngập, không di chuyển được vào chiều tối ngày 19/10. Sau đó, giọng ca Không thể cùng nhau suốt kiếp cùng mọi người rời khỏi xe, chờ nước xuống bớt để sửa chữa và di chuyển tiếp. Người này cho hay: “Đồ cứu trợ chủ yếu là phao, quần áo, nước uống, sữa, cháo tươi, bánh mì nên tôi nghĩ sẽ không bị ảnh hưởng nhiều. Tuy nhiên, lịch trình hiện tại sẽ bị chậm hơn dự kiến và theo ý kiến của lãnh đạo địa phương thì đến nơi nào cảm thấy đến được thì mình giúp đỡ ngay luôn, không cần phải đến những vùng quá xa, quá nguy hiểm”.

Tại Quảng Bình, mẹ ruột của ca sĩ Hồ Ngọc Hà cũng đã cùng đoàn có mặt để thực hiện công tác cứu nạn bà con. Mặc dù đã 63 tuổi nhưng bà Ngọc Hương vẫn lăn xả, xắn quần lội nước để tiếp tế lương thực. Đoàn của bà phải mặc áo phao, dùng thuyền chèo vào các khu dân cư để gửi tiền mặt, nhu yếu phẩm tới người dân ở đây. 

Trấn Thành bức xúc khi bị chất vấn về tiền cứu trợ, Phi Nhung bị chỉ trích vì cười tươi - 8

Mẹ ruột Hồ Ngọc Hà mặc áo phao, dùng thuyền đi vào vùng ngập nặng để trao quà.

Trấn Thành bức xúc khi bị chất vấn về tiền cứu trợ, Phi Nhung bị chỉ trích vì cười tươi - 9

Vì thường xuyên tổ chức các công tác thiện nguyện tại quê nhà nên bà thông thạo địa hình cũng như hoàn cảnh người dân. Con gái luôn dặn dò bà cẩn thận, giữ sức khoẻ giữa tình hình mưa bão phức tạp.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/tran-thanh-buc-xuc-khi-bi-chat-van-ve-tien-cuu-tro-ph...

Mỹ Tâm khóc thương bà con miền Trung, Trấn Thành kêu gọi được hơn 3 tỷ đồng sau 24h
Trong khi Trấn Thành xác nhận đã quyên góp được hơn 3 tỷ đồng sau 24 tiếng kêu gọi, thì Mỹ Tâm cùng nhiều nghệ sĩ khác cũng có nhiều hành động thiết...
Theo Kỳ Dương (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Trấn Thành