Cách đăng ảnh chất lượng cao trên Instagram, Tết đăng ảnh “thả ga” không lo vỡ nét

Ánh Tuân - Ngày 04/02/2024 09:30 AM (GMT+7)

Biết cách điều chỉnh và lưu ý mẹo sau đây, mùa Tết này chị em tha hồ “sống ảo” trên Instagram mà không lo ảnh đăng bị kém chất lượng.

Instagram là mạng xã hội đa phương tiện, giúp chị em đăng tải hình ảnh, video về những khoảnh khắc trong cuộc sống. Đây cũng là một trong những mạng xã hội có số lượng người sử dụng nhiều nhất bởi nhiều tính năng tương tác hấp dẫn, tích hợp các hiệu ứng thú vị.

Trong mùa Tết sắp tới, Instagram sẽ lại “bùng nổ” với nhiều bộ ảnh du xuân từ chị em. Ai cũng mong muốn rằng những bức hình được đăng lên Instagram đều rõ nét và có chất lượng “chuẩn không cần chỉnh”. Thế nhưng, nếu chị em gặp phải tình trạng ảnh đăng lên bị vỡ nét, mờ, nhòe, hãy lưu ý những điều sau đây để có thể lưu giữ hình ảnh Tết trên Instagram được trọn vẹn nhất.

Bí quyết đăng ảnh đẹp hơn, nét hơn lên Instagram

Theo đó, để đăng ảnh đẹp hơn trong mùa Tết này, tạo ấn tượng cho mọi người theo dõi, chị em có thể điều chỉnh dễ dàng trong một nút bấm ở mục Cài đặt. Các thao tác như sau:

Đầu tiên, bạn hãy mở ứng dụng Instagram trên điện thoại của mình và truy cập vào phần Hồ sơ của bạn thông qua biểu tượng avatar hình trong của bạn ở dưới góc phải.

Cách đăng ảnh chất lượng cao trên Instagram, Tết đăng ảnh “thả ga” không lo vỡ nét - 1

Trong phần Hồ sơ trang cá nhân, hãy nhìn lên góc phải màn hình, bạn sẽ thấy dấu 3 gạch, đây là phần Tiện ích mở rộng. Chị em bấm chọn để có thể vào phần bảng chọn.

Cách đăng ảnh chất lượng cao trên Instagram, Tết đăng ảnh “thả ga” không lo vỡ nét - 2

Tiếp đến, chị em chọn mục Cài đặt và Quyền riêng tư để vào phần Cài đặt. Tại đây chị em kéo xuống và tìm đến phần Ứng dụng và file phương tiện của bạn. Ở bảng này, bạn bấm vào dòng Mức sử dụng dữ liệu và chất lượng file phương tiện.

Cách đăng ảnh chất lượng cao trên Instagram, Tết đăng ảnh “thả ga” không lo vỡ nét - 3

Cách đăng ảnh chất lượng cao trên Instagram, Tết đăng ảnh “thả ga” không lo vỡ nét - 4

Lúc này, chị em sẽ được chuyển đến phần Cài đặt dữ liệu di động. Hãy chú ý đến mục Chất lượng tải lên của file phương tiện.

img srchttps://cdn.eva.vn/upload/1-2024/images/2024-02-04/cach-dang-anh-chat-luong-cao-tren-instagram-tet-dang-anh-tha-ga-khong-lo-vo-net-7-1706982700-202-width660height660.jpg /

Chị em bấm vào thanh có nút tròn bên cạnh dòng Tải lên ở chất lượng cao nhất để kích hoạt chế độ tải ảnh “siêu nét” lên Instagram.

Cách đăng ảnh chất lượng cao trên Instagram, Tết đăng ảnh “thả ga” không lo vỡ nét - 6

Thanh tròn hiện màu xanh lam cho biết chế độ đăng tải ảnh chất lượng cao đã được kích hoạt.

Những lưu ý cần biết khi kích hoạt chế độ đăng ảnh đẹp

Khi kích hoạt, chế độ này sẽ áp dụng cho cả ảnh và video, giúp cho file phương tiện mỗi khi đăng lên đều có chất lượng cao nhất, nét nhất. Tuy nhiên, bởi Instagram sẽ phải mất thời gian để phân tích dữ liệu hình ảnh và xử lý thông tin các tệp nên có thể chị em sẽ phải đợi một lúc để hình ảnh được tải lên Instagram.

Bức ảnh đi dạo vườn hoa xuân được đăng tải lên Instagram trước và sau khi điều chỉnh. Có độ đậm và nét hơn so với ảnh được đăng ở chế độ mặc định của hệ thống Instagram.

Bức ảnh đi dạo vườn hoa xuân được đăng tải lên Instagram trước và sau khi điều chỉnh. Có độ đậm và nét hơn so với ảnh được đăng ở chế độ mặc định của hệ thống Instagram.

Bên cạnh đó, hình ảnh chất lượng cao sẽ tiêu tốn dữ liệu di động nếu chị em sử dụng mạng 4G/5G để đăng ảnh. Điều này có thể khiến bạn tăng thêm chi phí di động trong trường hợp không có kết nối Wi-fi. Đây cũng là một trong những nguyên nhân mà Instagram không cài đặt mặc định chế độ này cho người dùng.

Với bí kíp này, giờ đây chị em không còn lo lắng “sống ảo” trong dịp Tết đến Xuân về. Những bức hình xinh lung linh vẫn sẽ được giữ trọn vẹn chất lượng. Hãy chuẩn bị giao diện thật đẹp và “chiếc dế yêu” cho công cuộc bắt khoảnh khắc đẹp sắp tới nhé.

Những tính năng mới đỉnh chóp trên Messenger nhất định chị em phải biết
Messenger ngày càng được nâng cấp với những tính năng mới mẻ, tăng sự thú vị trong hoạt động tương tác của người dùng.

Women Tech

Theo Ánh Tuân
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Women Tech