Cách “đu trend” tạo ảnh đại diện bằng AI trên Tik Tok

Ánh Tuân - Ngày 30/01/2024 16:30 PM (GMT+7)

Với ảnh đại diện được tạo bằng AI, trang cá nhân của chị em sẽ trở nên thú vị hơn.

Lướt mạng xã hội Tik Tok hoặc bất kỳ mạng xã hội nào đó, chắc hẳn chị em đã cảm thấy ấn tượng và tò mò trước những hình ảnh mang đậm nét người thật nhưng có giao diện “ảo ảo” như phim hoạt hình 3D. Đó chính là hình ảnh được tạo ra bởi công nghệ AI.

Thế nhưng, không phải ai cũng biết cách tạo ra loạt hình ảnh này. Để có thể “đu trend” kịp thời, chị em có thể tìm hiểu cách tạo ra 30 bức ảnh AI miễn phí ngay trên ứng dụng Tik Tok trên điện thoại.

Thao tác tạo ảnh

Trước hết, chị em hãy chuẩn bị từ 3-10 tấm ảnh, tốt nhất là sử dụng những tấm ảnh cận mặt và có nhiều biểu cảm. AI có thể dựa trên cơ sở dữ liệu hình ảnh bạn cung cấp để khắc họa rõ nét chi tiết trên gương mặt của ảnh kỹ thuật số mà bạn muốn tạo.

Bước 1: Cập nhật ứng dụng

Hãy đảm bảo ứng dụng Tik Tok trên điện thoại của bạn đã được cập nhật lên phiên bản mới nhất. Mặc dù tính năng tạo ảnh AI đã xuất hiện được một khoảng thời gian nhưng chị em nên cập nhật ứng dụng liên tục để có trải nghiệm mới nhất và hoàn hảo nhất.

Cách “đu trend” tạo ảnh đại diện bằng AI trên Tik Tok - 1

Với điện thoại Android, bạn có thể lên CH Play để cập nhật. Còn với iPhone, chị em dùng ứng dụng App Store nhé!

Bước 2: Khi đã cập nhật ứng dụng, chị em đăng nhập Tik Tok và di chuyển đến mục Hồ Sơ ở dưới góc phải màn hình. Lúc này, bạn bấm vào biểu tượng avatar hiện tại, một hộp thoại sẽ hiện ra với nhiều tùy chọn. Trong đó, hãy bấm chọn thanh Dùng thử ảnh đại diện AI ngay dưới ảnh đại diện của bạn để chuyển đến trang tạo ảnh AI.

Cách “đu trend” tạo ảnh đại diện bằng AI trên Tik Tok - 2

Cách “đu trend” tạo ảnh đại diện bằng AI trên Tik Tok - 3

Bước 3: Trong mục Tạo ảnh AI, bấm vào nút Tạo để bắt đầu thao tác tạo ảnh. Đầu tiên, chị em sẽ được tùy thích chọn 2 đến 5 phong cách ảnh AI trong số 10 kiểu mà Tik Tok thiết lập sẵn. Có rất nhiều thể loại để bạn có thể lựa chọn như 3D, phi hành gia, màu nước, tả thực, hoạt hình hay hoa lá.

Cách “đu trend” tạo ảnh đại diện bằng AI trên Tik Tok - 4

Bước 4: Sau khi đã chọn xong phong cách để khắc họa chân dung của mình, chị em hãy chọn 3-10 tấm ảnh đã chuẩn bị ban đầu để AI có cơ sở dữ liệu để phân tích và tạo ảnh. Bạn sẽ phải đợi khoảng 3-5 phút tùy vào số lượng phong cách ảnh mà bạn chọn lúc đầu. Trong khoảng thời gian chờ đợi, AI sẽ tự động tạo, bạn có thể bấm vào Quay lại Chỉnh sửa hồ sơ để ra trang chính, lướt xem video trong giây lát.

Cách “đu trend” tạo ảnh đại diện bằng AI trên Tik Tok - 5

Bước 5: Khi thời gian tạo ảnh kết thúc, Tik Tok sẽ gửi thông báo và đưa bạn đến trang nhận ảnh. Bộ ảnh gồm 30 bức, với đủ kiểu phong cách mà bạn chọn lúc đầu. Lúc này, chị em có thể chọn 1 bức ảnh ưng ý nhất để làm ảnh đại diện, nếu không muốn có thể bỏ qua. Với số ảnh này, bạn có thể Chọn tất cả, hoặc chọn 1 vài bức ảnh để Tải về, lưu trữ trong kho Ảnh trên điện thoại.

Cách “đu trend” tạo ảnh đại diện bằng AI trên Tik Tok - 6

Cách “đu trend” tạo ảnh đại diện bằng AI trên Tik Tok - 7

Lưu ý trước và sau khi tạo ảnh AI trên Tik Tok

Trong trường hợp chị em quên chưa tải về bộ ảnh khi vô tình thoát khỏi ứng dụng, bạn có thể lặp lại thao tác ở Bước 2 để vào lại khu vực nhận ảnh.

Cách “đu trend” tạo ảnh đại diện bằng AI trên Tik Tok - 8

Bởi Tik Tok là mạng xã hội lành mạnh, chị em nên chọn lọc hình ảnh kỹ càng, không được vi phạm Nguyên tắc cộng đồng để tránh vấn đề không đáng có xảy ra. Bên cạnh đó, trình tạo ảnh bằng AI trên Tik Tok vẫn còn trong giai đoạn hoàn thiện nên đôi lúc sẽ có những bức ảnh không đúng với nét mặt của chị em.

Ngoài ra, bạn chỉ có thể tạo ảnh AI một lần một ngày trên ứng dụng Tik Tok.

Xem lịch âm bằng lịch Do Thái trên iPhone không chính xác
Cách đổi sang lịch Do Thái để xem lịch âm trên iPhone đang gặp nhiều ý kiến trái chiều.

Women Tech

Theo Ánh Tuân
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Women Tech