3 món canh ăn hoài không chán

Ngày 10/10/2013 11:13 AM (GMT+7)

Với tiết trời thu se lạnh thì những món canh nóng hổi sẽ khiến bữa cơm thêm hấp dẫn.

Canh hến nấu khế

Nhìn bát canh hến nấu khế chua chua, thơm thơm đang bốc hơi nghi ngút thế này ai chẳng thèm.

Nguyên liệu:

- Con hến: 1 kg

- Cà chua: 2 quả

- Khế chua: 2 quả vừa phải

- Me: 1 quả nhỏ

- Hành hoa, hành khô, gừng, thì là, rau răm

3 món canh ăn hoài không chán - 1

Thực hiện:

- Hến mua về đem ngâm nước có cắt vài lát ớt cho hến nhả sạch cát. Sau đó trà rửa sạch vỏ. Đun sôi một nồi nước rồi thả hến vào, dùng đũa quấy nhanh tay cho đền khi hến mở hết miệng, ruột hến tróc khỏi vỏ thì nhấc nồi hến xuống.

- Các loại nguyên liệu khác rửa sạch. Các loại rau thơm, gừng, hành thái nhỏ. Khế gọt bỏ riềm, thái miếng mỏng hình sao. Cà chua thái múi cau.

- Gạn nước luộc hến qua bát to, để cho lắng cặn. Hến đem đãi lấy ruột.

3 món canh ăn hoài không chán - 2

- Phi thơm hành, gừng sau đó cho ½ chỗ cà chua vào xào cho cà chua chín mềm. Dùng thìa dằm nát cà chua rồi cho ruột hến và một tí xíu mắm vào xào qua.

- Gạn từ từ nước luộc hến vào nồi (chừa lại cặn). Đun sôi nước thì thả me và khế vào. Đun sôi tiếp trong vòng 1 phút thì thả đến ½ chỗ cà chua còn lại vào nồi.

Vớt me ra dằm nát cùng một ít nước canh, lọc lấy nước cốt me rồi cho ngược trở lại nồi canh. Sau đó thả rau thơm thái nhỏ vào, nêm thêm hạt nêm, gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp. Cho canh hến nấu khế ra bát rồi ăn nóng nhé!

Món canh hến nấu khế có vị chua của me và khế sẽ rất đưa cơm. Xem tại đây để được hướng dẫn bằng hình ảnh.

Canh gà lá giang

Vị chua ngon của lá giang khiến cho món canh gà thêm hấp dẫn vô cùng.

Nguyên liệu:

- Gà ta: 1 con khoảng 2 kg

- Lá giang: 1 bó khoảng 50 gr

- Hành khô: 2 củ

- Hạt tiêu

3 món canh ăn hoài không chán - 3

Cách làm:

- Thịt gà sau khi sơ chế sạch các bạn chặt nhỏ cỡ bao diêm, ướp với hạt nêm, hạt tiêu và hành khô băm nhỏ khoảng 15 phút cho ngấm.

- Lá giang tuốt bỏ cành, rửa sạch sau đó các bạn dùng 2 tay vò nhẹ. Cách làm này giúp cho vị chua có trong lá giang khi đem nấu sẽ mau tiết ra canh hơn.

- Phi thơm hành khô với 1 chút dầu ăn, tiếp đó cho thịt gà vào rang sơ.

3 món canh ăn hoài không chán - 4

 -Chế 1 lượng nước vừa đủ rồi đậy vung lại, đun với mức lửa vừa đến khi thịt gà chín. Thời gian đun khoảng 20 phút, nêm nếm thêm gia vị xem độ mặn của canh đã vừa miệng chưa.

- Thả lá giang vào nồi, vặn lửa mức nhỏ nhất và tiếp tục đun riu riu thêm 10 phút nữa để thịt gà mềm hơn và lá giang có thời gian tiết ra vị chua.

Món canh gà lá giang quả thật có hương vị rất đặc biệt, vị chua thơm dìu dịu của lá giang chắc hẳn sẽ gây ấn tượng với bất cứ cho những ai thưởng thức. Xem tại đây để được hướng dẫn cách làm chi tiết bằng hình ảnh.

Canh khoai thịt bằm

Nguyên liệu (cho 4 người ăn):

- Khoai sọ: 400 gr

- Khoai lang: 200 gr

- Thịt lợn xay hoặc bằm nhỏ: 100 gr

- Mùi tàu, hành lá

3 món canh ăn hoài không chán - 5

Cách làm:

- Cạo sạch vỏ khoai sọ, khoai lang và thái miếng vừa ăn.

- Xào qua thịt xay cùng một chút dầu ăn và muối cho săn lại

- Cho 2 loại khoai, 1 lít nước vào đun đến khi mềm cùng thịt đã xào. Các bạn nhớ nêm thêm muối cho vừa miệng.

3 món canh ăn hoài không chán - 6

Khoai đã mềm, chúng ta bỏ mùi tàu và hành lá thái nhỏ vào rồi tắt bếp.

Múc canh khoai thịt bằm ra bát dùng nóng. Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.

Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày