Bánh mì chuối thơm nức chiều đông

Nhâm nhi từng miếng bánh mì thơm phức vị chuối với cốc sữa nóng vào một buổi chiều đông thật thú vị.

Nguyên liệu:

- 240g bí ngòi thái nhỏ; 3 quả chuối, cắt nhỏ; 2 quả trứng; 113g bơ

- 200g + 50g đường

- 260g bột mì + 65g bột mì

- 113g bơ; 5g vani; 5g muối; 5g baking soda

Cách làm:

Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 350F (117 độ C), phết chút bơ lên khay.

Bước 1: Trộn đều bơ với đường trong một bát lớn.

 banh mi chuoi thom nuc chieu dong - 1

Bước 2: Trộn trứng với chuối, trộn cho đến khi gần như mịn (nhưng không mịn hoàn toàn).

 banh mi chuoi thom nuc chieu dong - 2

Bước 3: Băm nhỏ bí ngồi, cho vào hỗn hợp trứng chuối. Bí ngòi không nên để miếng dài.

 banh mi chuoi thom nuc chieu dong - 3

Bước 4: Đổ bơ và vani vào, khuấy đều.

 banh mi chuoi thom nuc chieu dong - 4

Bước 6: Nhẹ nhàng đổ bột mì, muối, baking soda. Trộn cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện vào với nhau.

 banh mi chuoi thom nuc chieu dong - 5

Bước 7: Đổ bột vào khuôn nướng bánh mì (đổ đến nửa khuôn) (làm 2 khuôn như vậy).

 banh mi chuoi thom nuc chieu dong - 6

Cho khuôn vào lò nướng ở nhiệt độ 45-50 phút. Nướng cho đến khi bánh chín vàng, xiên thử một que tăm vào thấy tăm khô là được. Để bánh nguội khoảng 10 phút rồi thưởng thức nhé!

 banh mi chuoi thom nuc chieu dong - 7

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh mì chuối!

Theo Như Lan (Wiki H) (Khám phá)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác