Những chiếc bánh donut thơm vị táo, phảng phất hương quế vô cùng hấp dẫn.
Cách làm bánh donut vị táo, quế cũng không khó như nhiều chị em vẫn tưởng.
Nguyên liệu:
Sốt táo
- 1 quả táo lớn, gọt vỏ, bỏ lõi, xắt miếng nhỏ
- 120ml rượu táo
Hỗn hợp bột bánh
- 190g bột mỳ
- 100g đường; 10g bột nở; 5g bột quế; 1,5g muối; 113g bơ; 30g bơ; 5ml vani chiết xuất; 1 quả trứng lớn
Phủ
- 50g đường; 1,5g bột quế
- 15g bơ tan chảy
Cách làm:
Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 350 độ F.
Bước 1: Cho táo và giấm táo và rượu táo vào trong một chảo trên ngọn lửa vừa. Đun liu riu cho đến khi táo mềm, vỡ ra (khoảng 10-15 phút), thỉnh thoảng khuấy đều.
- Chuyển nồi sốt táo vào máy xay, xay nhuyễn cho đến khi mịn. Lấy ½ chén nước sốt táo ra để riêng cho nguội.
Bước 2: Trong một bát trộn, trộn bột mì, đường, bột nở, quế và muối.
- Trong một bát khác, trộn sữa, bơ, vani và trứng.
- Sau đó, đổ hỗn hợp nguyên liệu khô sang bát hỗn hợp nguyên liệu ướt, dùng phới gỗ trộn đều. Thêm nước sốt táo, trộn đều cho đến khi bột mịn.
Bước 3: Sau đó, dùng cọ phết bơ hoặc dầu ăn lên khay nướng bánh donut. Sau đó, đổ đều hỗn hợp vào các khuôn bánh.
Bước 4: Cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 15-18 phút hoặc cho đến khi bạn thử xiên cây tăm vào giữa bánh, thấy tăm khô là được. Cho khay ra khỏi lò, để nguội sau đó xếp bánh ra giá.
Bước 5: Làm phần phủ: Trộn bột quế với đường.
- Khi bánh nguội, dùng cọ phết bơ tan chảy lên trên bánh, sau đó, lăn bánh vào bát đường quế.
Giờ bạn chỉ việc thưởng thức hoặc đem tặng người thân, bạn bé những chiếc bánh donut vị táo, quế thôi!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh donut táo, quế nhé!