Bánh mì khoai lang tím mềm thơm

Sự kiện: Làm bánh ngon | Bánh mì

Không mất nhiều thời gian và công sức bạn đã có món bánh mì khoai lang ngon mềm cho bữa sáng.

Nguyên liệu:

- 75g khoai lang tím, luộc chín, nghiền nhuyễn

- 250g bột mì; 30g đường cát; 25g sữa nguyên kem; 5g men nở; 120ml sữa tươi; 1 nhúm muối tinh; 25g bơ nhạt

Phần phủ trang trí:

- 40g bột loại có hàm lượng protein cao; 55ml sữa; 10g đường cát

 banh mi khoai lang tim mem thom - 1

Cách làm:

Bước 1: Trộn tất cả các nguyên liệu làm bánh trong bát trộn của máy (Trừ bơ), trộn cho đến khi mịn. Sau đó mới thêm bơ vào, nhào bột cho đến khi bột mịn và có sự đàn hồi, màu tươi sáng. Để sang một bên cho bột nở trong 1 giờ.

Bước 2: Sau đó chia bột thành 9 phần bằng nhau. Viên các phần bột này thành các viên trong, để trên khay có kích cỡ 22.5cm x 22.5cm. Để sang một bên cho bột nở thêm 30 phút.

Bước 3: Trộn các nguyên liệu phủ lên bánh trong một bát rồi cho vào bao bắt bông kem sau đó bóp vài đường lên trên bánh mì.

 banh mi khoai lang tim mem thom - 2

Cho khay bánh vào lò nướng đã được làm nóng trước ở nhiệt độ 180 độ C trong 20 phút là được!

 banh mi khoai lang tim mem thom - 3

 banh mi khoai lang tim mem thom - 4

 banh mi khoai lang tim mem thom - 5

 banh mi khoai lang tim mem thom - 6

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh mì khoai lang tím!

Bếp Eva - Bánh mì sữa đơn giản, đẹp mắt, ngon miệngBánh mì sữa đơn giản, đẹp mắt, ngon miệngMón bánh mì sữa thơm ngon, mềm trong, giòn ngoài vô cùng hấp dẫn.
Bếp Eva - Bánh sắn ba màu vừa ngon lại mátBánh sắn ba màu vừa ngon lại mátMón bánh 3 màu với ba vị sắn, khoai lang và lá dứa thơm ngon, đẹp mắt lại rất mát, hợp để thưởng thức trong ngày hè.
Bếp Eva - Bánh tart dứa mini thơm ngon, đẹp mắtBánh tart dứa mini thơm ngon, đẹp mắtMón bánh mềm ngon, thơm vị dứa sẽ đem lại sức hấp dẫn cho bất kì ai thưởng thức.
Theo Như Lan (Nasi) (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7