Bánh phô mai cacao hình trái tim tặng mẹ

Ngày 07/03/2016 14:56 PM (GMT+7)

Chỉ một vài bước làm đơn giản, bạn đã có ngay một món tráng miệng hấp dẫn từ kem phô mai dành tặng mẹ trong dịp 8/3.

Nguyên liệu

- 200gr cream cheese (kem phô mai)

- 200gr sữa chua

- 100 ml whipping cream

- 20 gr bột cacao

- 80 ml sữa tươi không đường

- 8gr gelatine (hoặc 5 lá nhỏ)

- 90 gr đường

Bánh phô mai cacao hình trái tim tặng mẹ - 1

Cách làm

Bước 1: Lá gelatine ngâm vào nước đá lạnh 15 phút.

Bước 2: Cream cheese, đường cho vào âu đánh tan, sau đó cho kem whipping vào đánh 2 phút. Cuối cùng cho sữa chua vào trộn đều, chia làm 2 phần, một phần 4 và một phần 6.

Bánh phô mai cacao hình trái tim tặng mẹ - 2

Bước 3: Cho bột cacao vào âu hỗn hợp kem phần ít hơn trộn đều.

Bánh phô mai cacao hình trái tim tặng mẹ - 3

Bước 4: Lấy 40 ml sữa tươi hâm nóng, sau đó vớt lá gelatine cho vào hòa tan, rồi đổ hỗn hợp này vào âu kem cacao trộn chung.

Cuối cùng đổ vào khuôn cho vào ngăn mát tủ lạnh 1 tiếng cho kem hơi đông.

Khi phần kem cacao hơi đông thì bạn hâm phần sữa còn lại, rồi vớt lá gelatine cho vào hòa tan, đổ vào tô hỗn hợp kem trắng còn lại, trộn đều rồi đổ chồng lên lớp bánh kem cacao, tiếp tục để bánh vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng cho bánh đông trước khi lấy bánh ra khỏi khuôn.

Bánh phô mai cacao hình trái tim tặng mẹ - 4

Bước 5: Bánh sau khi lấy ra khỏi khuôn, rắc bột cacao lên mặt bánh là hoàn tất

Bánh phô mai cacao hình trái tim tặng mẹ - 5

Bánh phô mai cacao hình trái tim tặng mẹ - 6

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh kem phô mai vị cacao hình trái tim cho mẹ!
 

Lâm Anh Đào
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Ngày Quốc tế Phụ nữ