Bánh pie trái cây tuyệt ngon, dễ làm

Món bánh pie thơm vị hoa qua vô cùng hấp dẫn bất cứ ai thưởng thức.

Nguyên liệu: 

- 250g bột mì; 7,5g bột nở; 75g bơ; 1 lòng đỏ trứng; 30g đường; 30g cream (loại có >30% chất béo); Vỏ chanh mài của ½ quả; 5g bột quế

Phần phủ

- 500ml hoặc 800g hoa quả sốt không đường hoặc lượng đường thấp

Bột quế

Cách làm:

Bước 1: Trộn tất cả các nguyên liêu và nhào nhặn để làm vỏ bánh. Trộn đến khi bột mềm mịn và không quá dính tay.

 banh pie trai cay tuyet ngon, de lam - 1

Chia chỗ bột thành 2 phần: theo tỉ lệ 2/3 và 1/3.

 banh pie trai cay tuyet ngon, de lam - 2

Bước 2: Sau đó, cán phần bột lớn hơn thành tấm có độ dày 0.5cm. Sau đó đặt lên khay nướng. PHần bột này sẽ là đáy và viền quanh bánh.

Sau đó, đổ sốt trái cây lên trên (trong bài sử dụng 600g sốt đào + 150g sốt táo không đường).Phần sốt trái cây này dàn đều và có độ dày khoảng 1cm).

 banh pie trai cay tuyet ngon, de lam - 3

Rắc đều bột quế lên trên.

Bước 3: Cán nốt chỗ bột còn lại và có độ dày nhỏ hơn 0.5cm. Dùng khuôn cắt bánh quy hình răng cưa cắt thành các dải dài. Xếp chúng lên mặt bánh.

 banh pie trai cay tuyet ngon, de lam - 4

Bước 4: Cho bánh vào lò nướng khoảng 30 phút ở nhiệt độ 180 độ C. Cho đến khi phần vỏ bên trên bánh có màu vàng nâu.

 banh pie trai cay tuyet ngon, de lam - 5

Bánh chín có thể ăn luôn nhưng nên để nguội một chút sẽ dễ cắt hơn.

 banh pie trai cay tuyet ngon, de lam - 6

 banh pie trai cay tuyet ngon, de lam - 7

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với bánh pie trái cây nhé!

Theo Như Lan (Travel4 4T) (Khám phá)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác