Bánh mì nướng mềm xốp, nóng nổi lại dễ làm này đảm bảo sẽ mê hoặc cả nhà.
Tham khảo cách làm bánh mì nướng dưới đây:
Xem thêm các bài liên quan: |
Nguyên liệu:
- 1kg bột mì đa dụng
- 500-600g nước lọc (hoặc sữa tươi không đường cho bánh thơm hơn)
- 40g bơ nhạt đun chảy
- 40g đường
- 12g men khô
- 1 quả trứng gà
- 1 lòng đỏ trứng gà và 1 thìa mật ong để phết bánh.
Cách làm:
Bước 1: Trong một âu lớn, bạn cho bột mì, bơ đun chảy, nước lọc và men khô vào, dùng máy đánh trứng lắp que nhồi vào trộn đều cho tới khi nhận được hỗn hợp bột chắc, nặng.
Bước 2: Sau đó, rây một ít bột mì ra bàn làm bột áo rồi lấy bột trong âu trên ra, dùng tay nhồi kĩ lại thêm 5-8 phút nữa. Sau đó cho bột vào trong tô lớn có phết chút dầu ăn và bọc cả âu lại để ủ. Để ủ bột, bạn có thể bật lò nướng ở nhiệt độ thấp nhất trước đó 10’ rồi tắt đi, cho âu bột vào và mở he hé cửa lò. Men sẽ hoạt động ở nhiệt độ 30-40 độ C các bạn nhé. Sau 30 phút, men sẽ giúp khối bột nở gấp 2, 3 lần.
Bước 3: Bạn lấy khối bột ra và tạo hình cho bột. Lăn các miếng bột nhỏ thành các khúc bột nhỏ, thuôn dài. Sau đó, tết 3 sợi bột vào với nhau như tết tóc như hình dưới đây.
Bước 4: Sau khi tạo hình cho bột, các bạn trộn đều hỗn hợp phết bánh gồm lòng đỏ trứng và mật ong sau đó phết đều lên mặt bánh. Hỗn hợp này giúp cho bánh khi nướng sẽ có màu vàng đẹp mắt.
Bước 5: Đặt bánh lên khay và đưa vào lò nướng ở nhiệt độ 175-180 độ C các bạn nhé. Bánh trong lò sẽ nở to như thế này này.
Và đây là thành quả sau khi nướng.
Bánh mì có thể để ở nhiệt độ phòng và ăn vào sáng hôm sau các bạn nhé. Một chiếc bánh mì mini và một cốc sữa tươi có phải là bữa sáng lí tưởng cho chúng mình không?
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh mì nướng thơm ngon cho bữa sáng nhé!