Được thưởng thức món bánh pie với tách trà nóng hổi vào mùa đông thật thích.
Bánh pie phủ sô cô la nhân táo vừa không khó làm lại vô cùng hấp dẫn.
Nguyên liệu:
Vỏ bánh
- 1 ½ chén bột mỳ
- 3 muỗng canh bột ca cao
- 135 g bơ
- 5 muỗng canh đường
- ½ muỗng cà phê vani chiết xuất
- 1 muỗng canh nước lạnh
- 2 quả trứng
Làm nhân bánh
- 7 quả táo cỡ trung bình (khoảng 750g)
- 25g bơ
- 1 muỗng cà phê bột quế
- 50g sô cô la đen
- Đường
Cách làm:
Làm vỏ bánh
Dùng 135g bơ ở nhiệt độ phòng hoặc làm mềm bơ bằng lò vi sóng.
Rây 1 ½ chén bột mỳ với 3 muỗng canh bột ca cao vào bát.
Dùng dĩa khuấy đều để bột mỳ và ca cao hòa quyện vào nhau thành một hỗn hợp bột nâu đen.
Cho hỗn hợp bột mỳ và ca cao, bơ vào máy trộn, trộn đều.
Thêm 5 muỗng canh đường và 2 quả trứng vào máy trộn.
Cũng thêm ½ muỗng cà phê vani chiết xuất và 1 muỗng canh nước lạnh.
Trộn hoặc nhào hỗn hợp bột đến khi mịn, thành khối bột tròn.
Khi lấy bột ra khỏi máy, bạn có thể cho thêm chút bột mỳ nếu hỗn hợp bột bị nhão, cho thêm nước nếu hỗn hợp bột bị khô nhé!
Dùng cán bột cán mỏng, rồi cho bột vào khuôn (như trong hình). Phần bột thừa dùng màng bọc thực phẩm bọc lại. Cho cả phần vỏ bánh và bột thừa vào tủ lạnh khoảng 30 phút.
Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 350oF (175oC).
Làm nhân bánh
Táo gọt vỏ, nạo ruột, xắt miếng nhỏ.
Làm mềm 25g bơ và cho thêm ½ chỗ táo xắt nhỏ, 1 ½ muỗng cà phê bột quế. Bạn có thể cho thêm một chút đường nếu thích. Đun táo hơi sôi ở mức lửa nhỏ cho đến khi táo mềm.
Ngay khi táo bắt đầu mềm, cho sô cô la và cho nốt phần táo còn lại vào. Tắt bếp rồi nhẹ nhàng khuấy cho đến khi sô la tan chảy và tất cả các miếng táo đều được phủ đều sô cô la. Để hỗn hợp nhân táo và sô cô la nguội một chút.
Mang vỏ bánh và bột bánh ra khỏi tủ lạnh, sử dụng dĩa chọc vào đáy vỏ bánh vài lần. Sau đó cho hỗn hợp nhân bánh là sô cô la và táo vào bên trong vỏ bánh.
Sử dụng dĩa để nén nhẹ phần nhân xuống cho bằng phẳng. Dùng ngón tay ấn nhẹ các mép vỏ bánh xuống sao cho gần bằng bề mặt nhân bánh.
Dùng cán cán mỏng phần bột thừa. Dùng các khuôn ngộ nghĩnh cắt bánh quy để cắt bột.
Sau đó phủ các miếng bột này lên trên mặt bánh.
Bạn có thể dùng chổi quết một lớp trứng lên trên nếu thích. Rắc một lớp đường bột lên trên bánh. Nướng bánh từ 35 – 40 phút ở nhiệt độ 350oF (175oC) cho đến khi bánh chín.
Cho bánh pie nhân táo ra ngoài để nguội, rắc thêm một chút bột đường nữa lên trên. Bạn có thể thể thưởng thức bánh với kem whipped cream hoặc kem vani nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với bánh pie nhân táo!
Kẹo Sữa (Theo Kayotic)
Bánh ngon tại Bếp Eva: