Bánh Trung thu ngàn lớp đẹp tuyệt đỉnh

Bánh Trung thu ngàn lớp thơm ngon, đẹp mắt mà cách làm không khó chị em hãy thử nhé!

Tham khảo cách làm bánh Trung thu ngàn lớp dưới đây.

Nguyên liệu:

- Vỏ bột nước (cho thành phẩm 6 bánh): 25 gr bơ hâm chảy; 150-160 gr bột mì; 50 ml nước; 40 ml dầu.

- Vỏ bột dầu: 110gr bột mì; 55ml dầu ăn. Bạn muốn tạo màu thì pha màu trong phần vỏ bột dầu.

- Phần nhân khoai môn (bạn có thể dùng bất cứ loại nhân bạn thích): 300gr khoai môn; 130gr đường; 40ml dầu ăn; 20gr bột bánh dẻo + 10gr bột mì + 20ml dầu ăn hòa chung trong 1 bát.

Cách làm:

Phần 1: Phần nhân khoai môn: Khoai môn lột vỏ rửa sạch thái miếng hấp chín hoặc nấu chín. Cho khoai môn nấu chín còn nóng, đường vào máy xay nhuyễn. Đổ khoai môn vào chảo không dính cùng với dầu sên với lửa nhỏ khoảng 15 phút thì cho chén bột mì dầu vào tiếp tục sên cho đến khi nhân quyện thành 1 khối không dính chảo thì tắt bếp.

Phần 2: Phần bột nước: Cho tất cả nguyên liệu vào 1 cái âu, và bắt đầu nhồi cho bột dẻo mịn. Nhồi xong để bột nghỉ 30 phút.

 banh trung thu ngan lop dep tuyet dinh - 1

 banh trung thu ngan lop dep tuyet dinh - 2

Phần 3: Phần bột dầu:

Cho bột và dầu vào âu và nhồi bột quyện lại 1 khối. Cũng để bột nghỉ 30 phút.

 banh trung thu ngan lop dep tuyet dinh - 3

- THỰC HIỆN PHẦN CÁN BÁNH:

Bước 1: Chia phần bột nước làm 3 phần. Chia phần bột dầu làm 3 phần. Cân nhân 80gr.

 banh trung thu ngan lop dep tuyet dinh - 4

 banh trung thu ngan lop dep tuyet dinh - 5

Bước 2: Đè dẹp viên bột nước, đặt viên bột dầu lne viên bột nước rồi vo tròn lại.

 banh trung thu ngan lop dep tuyet dinh - 6

Bước 3: Cán dài viên bột, rồi cuộn tròn lại.

 banh trung thu ngan lop dep tuyet dinh - 7

Sau đó tiếp tục cán dọc 1 lần nữa. Rồi cuộn tròn lại cắt làm đôi.

 banh trung thu ngan lop dep tuyet dinh - 8

 banh trung thu ngan lop dep tuyet dinh - 9

 banh trung thu ngan lop dep tuyet dinh - 10

Bước 4: Để phần mặt cắt bột úp xuống bàn. Bây giờ bạn cán viên bột cho dẹt rồi cho nhân khoai môn vào giữa, để phần bột vào lòng bạn tay và nhẹ nhàng túm các mép lại, viên tròn. Xếp bánh vào khay nướng.

 banh trung thu ngan lop dep tuyet dinh - 11

 banh trung thu ngan lop dep tuyet dinh - 12

Bước 5: Mở lò 150-160 độ C trước 15 phút cho lò nóng. Cho khay bánh vào ngăn thấp hơn ngăn giữa 1 bậc, và nướng 30-35 phút.

 banh trung thu ngan lop dep tuyet dinh - 13

Để biết bánh Trung thu ngàn lớp chín thì bạn kiểm tra phần đáy bánh. Nếu thấy khô và có màu vàng là bánh đã chín.

 banh trung thu ngan lop dep tuyet dinh - 14

 banh trung thu ngan lop dep tuyet dinh - 15

 banh trung thu ngan lop dep tuyet dinh - 16

 banh trung thu ngan lop dep tuyet dinh - 17

Chúc bạn thành công với cách làm bánh Trung thu ngàn lớp bắt mắt và thơm ngon này!

Bếp Eva - Bánh Trung thu rau câu nhân đậu xanhBánh Trung thu rau câu nhân đậu xanhĐây sẽ là một gợi ý vô cùng hấp dẫn cho chị em vào dịp Tết Trung thu sắp tới.
Bếp Eva - Bánh Trung thu nhân mứt khô trứng muốiBánh Trung thu nhân mứt khô trứng muốiThưởng thức bánh Trung thu mứt khô trứng muối lạ miệng sẽ đem lại sự trải nghiệm hương vị mới mẻ và thú vị cho cả nhà.
Bếp Eva - Bánh Trung thu nướng nhân custard đầy hấp dẫnBánh Trung thu nướng nhân custard đầy hấp dẫnBánh Trung thu nướng nhân custard vừa mang lại hương vị mới lạ, không bị ngọt quá lại vừa đơn giản dễ làm bạn hãy thử nhé!
Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7