Bò khô xé sợi: Ăn vặt hay nhậu đều ngon

Nhâm nhi món bò khô xé sợi cay cay trong tiết trời lạnh này vô cùng hấp dẫn.

Cách làm thịt bò khô xé sợi không khó nhé!

Nguyện liệu:

- 500 gr thịt bò lựa miếng thịt to bản không mỡ
- 2 nhánh sả băm nhỏ
- 3 tép tỏi băm
- 2 muỗng canh bột ngũ vị hương
- 2 muỗng dầu ăn phi với 1 muỗng canh bột điều để tạo thêm màu đỏ
- 1 muỗng canh ớt khô
- 1 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc có thể dùng tương ớt Việt Nam
- 1 muỗng canh bột điều
- 1 muỗng canh dầu hào
- Gia vị: 1/3 muỗng cà phê muối; 1 muỗng cà phê đường; 1 muỗng cà phê tiêu; 1 muỗng cà phê bột nghệ.

 bo kho xe soi: an vat hay nhau deu ngon - 1

Thực hiện:

Bước 1: Thịt bò rửa sạch lau khô. Sau đó thái miếng to bản. Nhớ thái dọc theo thớ.

 bo kho xe soi: an vat hay nhau deu ngon - 2

Bước 2: Cho các gia vị phía trên vào chung 1 cái tô trộn đều. Sau đó ướp vào thịt bò (bước 1) đã thái. Lấy màng thực phẩm bọc lại cất vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 8 tiếng cho thịt thật thấm gia vị.

 bo kho xe soi: an vat hay nhau deu ngon - 3

Bước 3: Bắc 1 cái chảo lên bếp, sau đó xếp 1 lớp thịt bò lên chảo xào với lửa nhỏ 5 phút cho nước trong thịt tứa ra, sau đó tăng ngọn lửa vừa xào cho nước rút lại vào thịt khô là gắp thịt ra đĩa. Tiếp tục làm tương tự hết các miếng thịt còn lại.

 bo kho xe soi: an vat hay nhau deu ngon - 4

Bước 4: Thịt nguội, bạn xé sợi mỏng, dày tùy thích. Đổ hết vào khay có lót giấy bạc.

 bo kho xe soi: an vat hay nhau deu ngon - 5

Bước 5: Bật lò 120 độ C trước 10 phút, sau đó cho khay thịt vào sấy khô (thời gian từ 30-40 phút tùy thuộc vào nhiệt độ từng lò. Nhớ là trong thời gian sấy thịt bạn cố gắng trộn thịt cho thịt bò khô đều và không bị cháy.

Thịt bò khô, bạn cho vào hộp/ hũ bảo quản nơi thoáng mát. Bạn cũng có thể sấy khô trên chảo nhé.

 bo kho xe soi: an vat hay nhau deu ngon - 6

Chúc các bạn thành công với món bò khô tự làm thơm ngon nhé!

Bếp Eva - Tuyệt chiêu làm thịt bò khô lai rai TếtTuyệt chiêu làm thịt bò khô lai rai TếtChị em hãy tự tay làm món thịt bò khô để nhâm nhi ngày Tết cho vừa ngon, rẻ lại đảm bảo vệ sinh nhé!
Bếp Eva - Cách nấu mực rim me ngon mêCách nấu mực rim me ngon mêCảm giác được cắn miếng mực chua chua của me, quyện lẫn hương vị đặc trưng của tỏi, vị cay cay, nồng nàn của sả ớt thật là thú vị.
Bếp Eva - Nhâm nhi mực khô tẩm tương ớt cay cay mùa lạnhNhâm nhi mực khô tẩm tương ớt cay cay mùa lạnhMực khô tẩm tương ớt mà thưởng thức trong những ngày lành lạnh thì quá tuyệt!
Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7