Đảm bảo bữa cơm này sẽ khiến ai cũng phải hài lòng khi thưởng thức.
Thực đơn cơm chiều nhà mình sẽ có các món:
- Đùi gà rút xương chiên giòn
- Giò thủ
- Cải bó xôi xào tỏi
- Canh cải cúc
- Mía
ĐÙI GÀ RÚT XƯƠNG CHIÊN GIÒN
Ướp giò sống với hành lá, hạt nêm, tiêu (cũng có thể cho vào ít cà rốt để tạo màu). Sau đó nhồi giò sống vào đùi gà đã rút xương, dùng chỉ quấn đùi gà lại và đem hấp chín trong vòng 10 phút. Rồi lấy ra để nguội, sử dụng khăn giấy lau lớp da gà bên ngoài, lăn qua bột chiên giòn, cho ít mè vào bột để tạo mùi thơm cho món ăn. Sau khi chiên vàng bạn có thể dùng ngay.
GIÒ THỦ
Da heo (bì lợn) chần nước sôi rồi cạo lông, rửa sạch và đem luộc chín mềm. Vớt ra, rửa lại với nước lạnh rồi đem đi thái mỏng, xả lại với nước nhiều lần cho da được trong và trắng.
Trứng nêm chút hạt nêm, đem đi tráng mỏng sắc sợi nhỏ. Mộc nhĩ sau khi ngâm bạn cũng thái nhỏ. Thịt nạc thái mỏng. Cho da heo vào chảo xào, nêm cùng hạt nêm, nước mắm, tỏi xắt lát.
Khi da heo bắt đầu ra nhựa thì cho thịt nạc vào xào. Sau đó cho trứng và mộc nhĩ vào khi thịt chín. Trộn đều. Cho vào khuôn ép chặt khi nguội cho vào ngăn mát tủ lạnh. Sau 2 giờ bạn đã có thể dùng được.
CẢI BÓ XÔI XÀO TỎI
Cải rửa sạch, cắt khúc, để ráo nước. Phi tỏi cùng dầu ăn cho thơm rồi cho cải vào xào trên lửa lớn và nhanh, nêm tí hạt nêm. Tắt bếp cho ra đĩa. Thế là bạn đã có món rau ngon để thưởng thức.
CANH CẢI CÚC NẤU MỌC
Cải cúc rửa sạch, cắt khúc. Ướp mọc cùng xíu hạt nêm, tiêu và hành lá xắt nhuyễn. Bắc nước sôi, nêm ít hạt nêm sau đó dùng muỗng múc mọc bỏ vào. Khi nước sôi trở lại, cho cải cúc vào trộn đều và tắt bếp ngay sau đó. Cho xíu hành lá sắc nhuyễn và tiêu xay vào cho tô canh nhà bạn thơm nhé.
MÍA
Giá tiền các nguyên liệu | |
Đùi gà rút xương chiên giòn: 2 đùi gà, 50g giò sống Giò thủ: 1 trứng gà, 100g thịt nạc, 200g da heo, mộc nhĩ Cải bó xôi xào tỏi: cải bó xôi, tỏi Canh cải cúc: 300g cải cúc; 100g mọc Mía: 1/2 cây |
31.000đ 15.000đ 8.000đ 18.000đ 5.000đ |
Tổng: 77.000 đồng, 4 người ăn |
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với thực đơn hàng ngày!