Bún chả cá viên nóng hổi cho bữa sáng

Thưởng thức bún cả cá viên vừa ngon lại nóng hổi thế này ai cũng thích.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Chả cá (hoặc chả mực, chả thịt): 300 g

- Xương heo: 200 g

- Cà chua: 3-4 quả

- Hành hoa, thì là: 2-3 nhánh

- Khê chua: 1-2 quả

- Rau cần, rau lộc ăn kèm.

 bun cha ca vien nong hoi cho bua sang - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM BÚN CHẢ CÁ VIÊN

Bước 1: Cà chua rửa sạch bổ múi cau, hành, thì là rửa sạch cắt khúc.

 bun cha ca vien nong hoi cho bua sang - 2

Bước 2: Phi thơm hành băm với chút dầu cho cà chua vào xào sơ, tiếp đến cho khế vào xào cùng.

Bước 3: Ở một nồi khác, cho sườn đã rửa sạch vào nồi hầm nhừ để lấy nước dùng xương.

 bun cha ca vien nong hoi cho bua sang - 3

Bước 4: Khi nước dùng xương sôi hạ nhỏ lửa thêm bột nêm, bột canh cho vừa miệng.

 bun cha ca vien nong hoi cho bua sang - 4

Bước 5: Cho phần cà chua vừa xào vào đun sôi rồi viên từng viên chả cá vào đun đến khi chả cá chín nổi lên.

 bun cha ca vien nong hoi cho bua sang - 5

Bước 6: Chần sơ bún, xếp bún vào tô. Cho rau cần vào chần, xếp vào bát, xếp chả cá lên trên, rắc ít hành, thì là rồi từ từ chan nước dùng vào và dùng nóng.

 bun cha ca vien nong hoi cho bua sang - 6

 bun cha ca vien nong hoi cho bua sang - 7

Khi ăn có thể thêm cá rán giòn cũng rất ngon nhé.

 bun cha ca vien nong hoi cho bua sang - 8

Chúc các bạn thành công với cách làm bún cá chả viên cho bữa sáng!

Theo Hương Quý (Khám phá)
Bếp Eva - Bún sườn nướng thơm lừng cả bếp

Bún sườn nướng thơm lừng cả bếp

Món bún sườn nướng thơm ngon, hấp dẫn ai nhìn thấy cũng thèm.
Bếp Eva - Cuối tuần đã miệng với bún mọc sườn chua

Cuối tuần đã miệng với bún mọc sườn chua

Bún mọc sườn chua thơm ngon, đủ chất sẽ là ý tưởng hấp dẫn cho bữa sáng
Bếp Eva - Phở bò trộn chua ngọt giải ngán sau Tết

Phở bò trộn chua ngọt giải ngán sau Tết

Món phở bò trộn chua ngọt thơm ngon thanh đạm sẽ giải ngán cho những ngày sau Tết.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7