Cuối tuần đã miệng với bún mọc sườn chua

Ngày 29/10/2016 00:05 AM (GMT+7)

Bún mọc sườn chua thơm ngon, đủ chất sẽ là ý tưởng hấp dẫn cho bữa sáng

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Tôm: 200gr
- Mực: 200gr
- Giò sống: 100gr
- Thịt băm: 100gr
- Mộc nhĩ: 3-4 tai
- Sườn non: 300gr
- Cà chua: 2-3 quả
- Mùng: 1 ít
- Hành, mùi
- Rau sống ăn kèm
- Bún: 1 kg
- Gia vị: bột nêm, bột canh, dầu ăn, nước tương.

PHẦN 2: SƠ CHẾ NGUYÊN LIỆU

Bước 1: Mực, tôm rửa sạch để ráo. Mực thái hạt lựu, tôm bóc vỏ băm nhỏ. Cho vào bát tô, thêm chút hạt tiêu, bột nêm rồi trộn đều.

Bước 2: Cà chua rửa sạch, bổ múi cau, hành hoa cắt khúc.

Bước 3: Mùng tước vỏ, rửa sạch, thái vát, ngâm nước muối loãng.

Bước 4: Sườn non rửa sạch, cho vào nồi áp suất chế phần nước vừa đủ hầm nhỏ lửa.

PHẦN 3: CÁCH LÀM BÚN MỌC SƯỜN CHUA

Bước 1: Khi sườn hầm chín mềm, nêm chút bột nêm và cho ra nồi nhỏ đun nhỏ lửa.

Bước 2: Đặt chảo lên bếp thêm dầu ăn rồi viên từng viên mọc và chiên vàng đều các mặt.

Bước 3: Đặt chảo lên bếp thêm chút dầu ăn và ít hành khô băm nhỏ, cho cà chua vào xào sơ. Thêm chút bột nêm và cho cà chua vào nồi sườn đun cùng.

Bước 4: Xếp bún vào tô, xếp từng viên chả mọc lên trên, dọc mùng chần cho vào bát tô. Thêm ít hành hoa, 1 thìa canh mì chính và từ từ chan phần nước dùng lên ngập bún.

Giờ thì bạn có thể thưởng thức bún mọc sườn chua rồi.

Chúc bạn và gia đình có bữa sáng ngon miệng với cách làm bún mọc sườn chua hấp dẫn!

Theo Hương Quý (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Món ngon mỗi ngày
Tin hay đừng bỏ lỡ