Cách làm bánh bột lọc siêu ngon cho cuối tuần

Bánh bột lọc có vỏ dai ngon, nhân tôm đậm vị ai cũng phải thèm.

Nguyên liệu:

- 400gr bột năng

- 200gr tôm, 200gr thịt ba chỉ

- Tỏi, ớt bột, ớt quả, hành lá

- Đường, bột nêm, dầu ăn, mắm, muối

Tham khảo cách làm bánh bột lọc dưới đây!

Cách làm:

Bước 1: Thịt ba chỉ xắt hạt lựu. Tôm dùng loại có vỏ hoặc không có vỏ đều được (nếu tôm to không vỏ, cắt làm đôi hoặc làm ba). Ướp tôm với hành tỏi băm,1/2 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê bột nêm và 1 thìa cà phê muối. Sau đó trộn đều và để gia vị ngấm trong 10 phút.

Bước 2: Thịt ba chỉ cũng ướp giống tôm nhưng cho thêm chút ớt bột cho có màu đẹp.

Bước 3: Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tỏi băm, cho thịt vào xào, cho thêm một thìa canh đường và rim thịt trong 15 phút. Sau đó cho tôm vào rim cùng thịt. Lúc này có thể nêm nếm gia vị cho vừa miệng, rim thêm khoảng 10-15 phút nữa là xong.

Bước 4: Công đoạn nhồi bột: Lấy 250gr bột năng cho vào một cái bát riêng (A). Chỗ còn lại cho sang một cái bát khác to hơn(B). Lấy 250ml nước sôi đổ vào bát bột nhỏ (A), lúc này bột bắt đầu hơi trong, để nguội chút rồi đem trộn với chỗ bột còn lại ở bát to hơn (B), sau đó nhồi. Nhồi đến khi nào bột mịn và không dính tay là được (lưu ý khi mới đổ nước sôi vào bát bột A các bạn dùng thìa to khuấy đều một lúc cho bột bớt nóng rồi mới đổ bột từ bát A sang bát B nhé, lúc này bột sẽ vẫn rất nóng nên cứ tiếp tục dùng thìa quấy đều một lúc mới dùng tay nhào).

 cach lam banh bot loc sieu ngon cho cuoi tuan - 1

Bước 5: Bọc bột vào một cái túi nilon để tránh bột bị khô.

 cach lam banh bot loc sieu ngon cho cuoi tuan - 2

Lấy miếng bột ra, véo bột nhỏ bằng ngón tay, vo tròn lại để cho bánh đều tay hơn, sau đó lại cất vào túi nilon. Ấn dẹt miếng bột, cho một miếng tôm và một miếng thịt vào giữa, gấp mép lại với nhau cho khít. Lưu ý chỉ gấp phần mép không gấp phần có tôm thịt.

Bước 6: Nên làm nhiều bánh một chút để tủ đá ăn dần, mỗi khi muốn ăn chỉ mang ra luộc ăn. Đun sôi nồi nước thả bánh vào luộc trong 10 phút, khi nào bánh nổi lên thì vớt ra một cái bát có đựng nước lạnh, khi bánh vào nước lạnh bánh sẽ trong hơn. Vớt bánh ra trộn mỡ hành cho khỏi dính.

 cach lam banh bot loc sieu ngon cho cuoi tuan - 3

Bước 7: Nước chấm bánh bột lọc phải có vị cay ăn mới ngon và đúng vị.

 cach lam banh bot loc sieu ngon cho cuoi tuan - 4

Bánh bột lọc ngon thật hấp dẫn ai cũng bị mê.

 cach lam banh bot loc sieu ngon cho cuoi tuan - 5

 cach lam banh bot loc sieu ngon cho cuoi tuan - 6

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh bột lọc!

Bếp Eva - Thèm lắm bánh ướt gỏi gà lòng heoThèm lắm bánh ướt gỏi gà lòng heoBánh ướt gỏi gà lòng heo là một đặc sản thơm ngon, hấp dẫn của Đà Lạt.
Bếp Eva - Hương cố đô trong bánh nậm thơm lừngHương cố đô trong bánh nậm thơm lừngThưởng thức những miếng bánh nậm thơm ngon, nóng hổi "mới ra lò" này thật chẳng ai có thể quên được.
Bếp Eva - Bánh đúc thịt nóng hổi đón gió mùa vềBánh đúc thịt nóng hổi đón gió mùa vềNhững chiếc bánh đúc thịt nóng hổi, thơm ngon sẽ là bữa sáng vô cùng hấp dẫn cho cả nhà trong ngày lạnh.
Theo Tô Hưng Giang (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7