Bánh bột lọc nhân đậu xanh ăn nhanh kẻo hết

Ngày 24/03/2018 06:27 AM (GMT+7)

Thưởng thức món bánh bột lọc nhân đậu xanh dai ngon, thơm bùi, nóng hổi thì chẳng còn gì ngon bằng.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 200gr bột năng (cần thêm 1 chén bột thừa để phòng khi bột bị nhão)
- 110 -130ml nước đang sôi
-  2 nhánh hành lá
- 150gr đậu xanh không vỏ
-  2 củ hành tím thái mỏng
- 1 muỗng cà phê đường
- 1/3 muỗng cà phê tiêu
- 1 chút xíu muối

Bánh bột lọc nhân đậu xanh ăn nhanh kẻo hết - 1

- Nước mắm chấm: 2 muỗng canh nước mắm + 2 muỗng canh đường + 10 muỗng canh nước + 1 muỗng canh nước cốt chanh. Tất cả hòa chung trong 1 cái chén cho tan đường trước khi thái ớt khoanh.

Bánh bột lọc nhân đậu xanh ăn nhanh kẻo hết - 2

PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH BỘT LỌC NHÂN ĐẬU XANH

Bước 1: Đậu xanh ngâm vài tiếng với nước nóng hay ngâm qua đêm, sau đó xả qua nước lạnh hấp chín.

Bánh bột lọc nhân đậu xanh ăn nhanh kẻo hết - 3

Sau đó tán nhuyễn hoặc xay sơ qua đậu xanh.

Bánh bột lọc nhân đậu xanh ăn nhanh kẻo hết - 4

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho hành vào xào thơm.

Bánh bột lọc nhân đậu xanh ăn nhanh kẻo hết - 5

Bước 3: Sau đó bạn cho đậu xanh + đường + muối và tiêu vào xào chung khoảng 10-15 phút là đậu xanh thơm phức quyện thành 1 khối thì tắt bếp.

Bánh bột lọc nhân đậu xanh ăn nhanh kẻo hết - 6

Bước 4: Bột năng cùng chút muối cho vào âu trộn đều, sau đó cho nước đang sôi vào dùng thìa khuấy đều, mang bao tay nhồi (nếu bột nhão thì cho thêm bột) cho bột quyện thành một khối mịn không dính tay.

Bánh bột lọc nhân đậu xanh ăn nhanh kẻo hết - 7

Bánh bột lọc nhân đậu xanh ăn nhanh kẻo hết - 8

Bước 5: Vê dài cục bột, sau đó cắt miếng rồi cán mỏng (nhớ rắc 1 xíu bột trước khi cán mỏng để không bị dính cây cán).

Bánh bột lọc nhân đậu xanh ăn nhanh kẻo hết - 9

Bánh bột lọc nhân đậu xanh ăn nhanh kẻo hết - 10

Bước 6: Cho ít nhân vào giữa từng lát bột rồi gấp chặt mép miếng bột bánh.

Bánh bột lọc nhân đậu xanh ăn nhanh kẻo hết - 11

Bánh bột lọc nhân đậu xanh ăn nhanh kẻo hết - 12

Làm như thế cho tới khi hết nguyên liệu.

Bánh bột lọc nhân đậu xanh ăn nhanh kẻo hết - 13

Bước 7: Nấu 1 nồi nước với 1 muỗng canh dầu. Khi nước sôi thì cho từ từ bánh vào luộc lửa hơi thấp, bánh chín sẽ nổi lên, cố gắng luộc thêm 2-3 phút nữa rồi vớt bánh ra cho vào âu nước đá lạnh vài phút trước khi vớt bánh ra khay.

Bánh bột lọc nhân đậu xanh ăn nhanh kẻo hết - 14

Bước 8: Cho 3 muỗng canh dầu vào chảo, bắc lên bếp, chờ dầu nóng cho hành vào đảo sơ 1 phút là tắt bếp. 

Bánh bột lọc nhân đậu xanh ăn nhanh kẻo hết - 15

Sau đó cho bánh bột lọc vào nhẹ nhàng trộn đều.

Bánh bột lọc nhân đậu xanh ăn nhanh kẻo hết - 16

Bánh bột lọc nhân đậu xanh cho ra dĩa chấm kèm với chén nước mắm chua ngọt.

Bánh bột lọc nhân đậu xanh ăn nhanh kẻo hết - 17

Bánh bột lọc nhân đậu xanh ăn nhanh kẻo hết - 18

Bánh bột lọc nhân đậu xanh ăn nhanh kẻo hết - 19

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh bột lọc nhân đậu xanh dễ ăn này!

Làm bánh bột lọc ăn chơi cuối tuần
Bánh bột lọc nóng hổi, có chút dai dai, nhân tôm thịt đậm đà, vô cùng hấp dẫn ai ăn cũng thích mê.
Lâm Anh Đào
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Bánh bột lọc