Làm bánh bột lọc ăn chơi cuối tuần

Ngày 05/11/2016 00:06 AM (GMT+7)

Bánh bột lọc nóng hổi, có chút dai dai, nhân tôm thịt đậm đà, vô cùng hấp dẫn ai ăn cũng thích mê.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 200gr bột năng
- 100ml nước đang sôi (bắt buộc)
- 1/3 muỗng cà phê muối

- Phần nhân: 200gr tôm loại nhỏ; 200gr thịt ba chỉ; 1 muỗng canh phần trắng hành lá băm; 1 muỗng canh tỏi hành băm; 1 muỗng cà phê nước mắm; 1 muỗng canh đường; 1 muỗng cà phê bột nêm; 1/4 muỗng cà phê tiêu.

- Nước mắm tỏi ớt: 2 muỗng canh nước mắm; 4 muỗng canh nước; 2 muỗng canh đường; 1 muỗng canh nước cốt chanh hoà tan trong 1 cái chén. Sau đó cho tỏi và ớt băm vào.

- 1/2 chén hành lá thái nhỏ (dành để làm mỡ hành)

PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH BỘT LỌC

Bước 1: Thịt heo rửa sạch, thái miếng nhỏ vừa ăn. Tôm cắt đầu và râu rửa sạch để ráo.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu và đường thắng nước đường với lửa vừa. Khi đường có màu nâu cánh dán thì cho thịt, tỏi, hành và hành lá vào xào săn 5-7 phút. Sau đó cho tôm vào xào chung với các gia vị. Xào cho thịt tôm rút nước là tắt bếp.

Bước 3: Bột, muối cho vào âu trộn đều. Sau đó cho nước sôi vào mang bao tay nhồi cho bột quyện thành 1 khối không dính tay.

Nếu bột hơi nhão thì cho thêm chút bột năng rồi nhồi tiếp.

Bước 4: Rắc chút bột năng lên bàn, để cục bột lên cán mỏng. Dùng khuôn tròn hay miệng ly cắt khoanh (cách này làm nhanh và gọn).

Cho thịt và tôm vào từng miếng bột gấp đôi bóp dính chặt mép.

Bước 5: Nấu 1 nồi nước sôi, cho bánh vào luộc với lửa vừa. Khi bánh nổi lên bạn cần luộc thêm 5 phút nữa cho bánh chín. Sau đó vớt bánh cho vào âu nước đá lạnh 1 phút trước khi vớt bánh ra dĩa. Ngâm nước đá lạnh giúp bánh trong, dai hơn rất nhiều.

Bước 6: Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng thì cho hành lá vào xào thơm 30 giây. Sau đó cho bánh bột lọc vào đảo nhẹ đều cho bánh không dính mà bóng mượt hấp dẫn lại thơm ngon.

Xếp bánh ra dĩa. Có ít xà lách và hoa tỉa từ dưa chuột, kèm với chén nước mắm ớt tỏi.

Bánh bột lọc hấp dẫn chẳng ai có thể chối từ.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh bột lọc nhân tôm thịt theo cách làm này!

Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Bánh bột lọc