Cách làm bánh Trung thu nướng nhân sữa dừa

Bánh nướng nhân sữa dừa vừa thơm ngon, hương vị mới lạ hơn chắc chắn ai cũng thích.

Nguyên liệu:

Cho phần vỏ bánh:

- 240g bột mì
- 160g nước đường bánh nướng
- 30g dầu ăn
- 1 lòng đỏ trứng gà (18 – 20g)
- 10g (khoảng 2 thìa café đầy) bơ đậu phộng.

 cach lam banh trung thu nuong nhan sua dua - 1

Cho phần nhân:

- 400g dừa non nạo
- 4-5 hộp sữa đặc (40g/ hộp)
- 200g nước cốt dừa
- 80g vừng trắng, rang chín
- 60g bột bánh dẻo
- 2 thìa cà phê (10ml) nước cốt hoa bưởi
- 1 lòng đỏ trứng + ½ lòng trắng trứng để quét mặt bánh.

 cach lam banh trung thu nuong nhan sua dua - 2

(mình làm theo công thức của savourydays)

Cách làm:

Thực hiện phần nhân:

Bước 1: Trộn đều dừa nạo với sữa đặc (tùy độ ngọt mà tăng hay giảm lượng sữa đặc), để nghỉ trong 30-45 phút cho dừa ngấm.

 cach lam banh trung thu nuong nhan sua dua - 3

Bước 2: Đổ nước cốt dừa vào chảo, đợi đến khi chảo nóng bốc hơi thì cho dừa nạo vào, đảo đều để dừa không bị bén. Sên đến khi nước bay gần hết, sợi dừa hơi se lại. Cho vừng trắng cùng bột bánh dẻo và nước cốt hoa bưởi vào trộn đều.

 cach lam banh trung thu nuong nhan sua dua - 4

Bước 3: Sau đó, viên nhân thành các viên đều nhau.

 cach lam banh trung thu nuong nhan sua dua - 5

Thực hiện phần vỏ:

Bước 1: Rây bột mỳ, cho các nguyên liệu còn lại vào âu bột.

 cach lam banh trung thu nuong nhan sua dua - 6

Bước 2: Trộn đều đến khi bột dẻo mịn.

 cach lam banh trung thu nuong nhan sua dua - 7

Bước 3: Bọc nilon cho bột không bị khô, để nghỉ 30-45 phút.

 cach lam banh trung thu nuong nhan sua dua - 8

Tạo hình và nướng bánh:

Bước 1: Thường bánh nướng nặn với phần nhân gấp đôi phần vỏ, nghĩa là khuôn 75g thì 50g nhân và 25g vỏ, với công thức này nếu bạn muốn một lớp vỏ dày dặn hơn một chút thì lấy 40g nhân và 35g vỏ.

Với khuôn bánh hình vuông, trước khi nhấn bánh bạn nên ấn hơi dẹt trước và vuông 4 canh.

 cach lam banh trung thu nuong nhan sua dua - 9

Bước 2: Cho vào khuôn, nén bánh ra khay nướng đã lót sẵn giấy nến.

 cach lam banh trung thu nuong nhan sua dua - 10

Bước 3: Cho bánh vào lò nướng 180 độ C, 2 lửa, ngăn giữa (lò bật trước khi nướng bánh 20 phút), nướng trong 10 phút.

Lấy bánh ra khỏi lò quết trứng lên thành bánh, cho lại vào lò nướng thêm 5 phút.

 cach lam banh trung thu nuong nhan sua dua - 11

Bước 4: Lấy bánh Trung thu nướng nhân sữa dừa ra tiếp khỏi lò quết trứng lên mặt bánh, cho bánh trở lại vào lò nướng 5 phút nữa cho bánh vàng đẹp.

 cach lam banh trung thu nuong nhan sua dua - 12

 cach lam banh trung thu nuong nhan sua dua - 13

Bánh trung thu nướng mới ra lò sẽ có cảm giác cứng, sau khi nguội và để khoảng vài tiếng sau là bánh đã mềm và ngon.

 cach lam banh trung thu nuong nhan sua dua - 14

 cach lam banh trung thu nuong nhan sua dua - 15

Chúc các bạn thành công với bánh Trung thu nướng nhân sữa dừa!

Bếp Eva - Bánh Trung thu nhân khoai lang tímBánh Trung thu nhân khoai lang tímVới công thức truyền thống bánh nướng rất mềm ngon cùng nhân khoai bùi thơm và đẹp mắt.
Bếp Eva - Bánh trung thu hình heo nhân đậu xanhBánh trung thu hình heo nhân đậu xanhChắc chắn bé sẽ thích món bánh trung thu hình con lợn ngộ nghĩnh này cho mà xem.
(Khampha.vn)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7