Cách làm cupcake hương dâu tây

Bánh cupcake hương dâu tây thơm ngon, hấp dẫn đáng để chị em thử làm và thưởng thức.

Nguyên liệu:

Làm cốt bánh

- 180g sô cô la

- 170g bơ nhạt

- 200g + 100g đường

- 3 quả trứng

- 10ml vani chiết xuất

- 260g + 65g bột mì

- 5g baking soda

- 1 nhúm muối

- 237ml + 60ml nước

Kem phủ vị dâu bơ

- 113g

- 360g đường bột, rây mịn

- 5ml vani

- 200g dâu tây và để ráo nước

Lưu ý: Để cân chính xác từng nguyên liệu làm bánh, chị em cần mua cân điện tử có thể đong đến 1 gam hoặc 0,1 gam. Xem tại đây để biết thêm về các dụng cụ làm bánh.

Cách làm:

Bước 1: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 350 độ F, lót các khuôn giấy vào khuôn cupcake.

 cach lam cupcake huong dau tay - 1

Bước 2: Làm tan chảy bơ và sô cô la trong lò vi sóng khoảng 2 phút hoặc cho đến khi bơ tan chảy. Khuấy đều cho đến khi sô cô la tan chảy hoàn toàn.

 cach lam cupcake huong dau tay - 2

Bước 3: Thêm đường vào trộn đều.

Sau đó thêm trứng, vừa thêm vừa trộn đều cho đến khi chúng hòa quyện. Thêm vani vào trộn đều.

Trong một bát nhỏ, trộn bột, baking soda và muối. Thêm nước vào đánh đều, vừa thêm vừa đánh cho đến khi hỗn hợp bột nhuyễn mịn.

 cach lam cupcake huong dau tay - 3

Bước 4: Dùng muỗng xúc hỗn hợp bột vào các khuôn cupcake (chỉ đầy ¾ khuôn vì bánh còn chín và nở ra).

 cach lam cupcake huong dau tay - 4

Bước 5: Nướng bánh từ 8-10 phút hoặc cho đến khi dùng tăm xiên thử vào, tăm rút ra sạch. Để bánh trong khuôn khoảng 5 phút rồi cho ra giá cho nguội.

Làm kem phủ

- Trong một bát lớn, đánh đều bơ bằng máy trộn điện cho đến khi mịn.

 cach lam cupcake huong dau tay - 5

- Thêm 120g đường bột vào, đánh đều. Sau đó cho dâu tây nghiền và vani vào đều một lần nữa trong 2 phút.

 cach lam cupcake huong dau tay - 6

 cach lam cupcake huong dau tay - 7

- Cho hỗn hợp kem vào bao bắt bông kem, rồi bóp lên trên bánh cupcake.

 cach lam cupcake huong dau tay - 8

 cach lam cupcake huong dau tay - 9

 cach lam cupcake huong dau tay - 10

 cach lam cupcake huong dau tay - 11

 cach lam cupcake huong dau tay - 12

 cach lam cupcake huong dau tay - 13

 cach lam cupcake huong dau tay - 14

Yêu cầu thành phẩm:

Bánh cupcake có hương vị sô cô la đặc trưng rất hấp dẫn. Bánh thơm, mềm, ẩm. Lớp kem phủ tươi bông, mịn ngọt vừa đủ thơm mùi dâu tây.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cupcake dâu tây!

Bếp Eva - Cupcake vani bạc hà lôi cuốnCupcake vani bạc hà lôi cuốnBánh mềm, ngon, phảng phất vị vani lẫn bạc hà vô cùng thú vị và hấp dẫn.
Bếp Eva - Công thức làm cupcake sô cô la dễ dàngCông thức làm cupcake sô cô la dễ dàngChỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã có những chiếc bánh cupcake thơm ngon để thưởng thức rồi.
Bếp Eva - Cupcake vị coca thơm ngon, lạ miệngCupcake vị coca thơm ngon, lạ miệngBánh cupcake coca mềm thơm này rất thích hợp để làm trong các bữa tiệc nhỏ của gia đình, chị em hãy thử nhé!
(Khampha.vn)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7