Canh cá mú nấu lá lốt nóng hổi

Món canh cá mú nấu lá lốt chua chua, nóng hổi thơm ngon, cả nhà đều thích.

Nguyên liệu:

- Cá mú loại nhỏ: 300gr

- Cà chua: 2 quả

- Chanh: 1 quả

- Lá lốt: 5-7 lá

- Tỏi: 3-4 tép

- Hành: 1 củ nhỏ

- Gừng: 1 mẩu nhỏ

- Dầu ăn, gia vị, hạt nêm, mắm

 canh ca mu nau la lot nong hoi - 1

Thực hiện:

Bước 1: Cá mú đánh sạch vảy (không cần cắt bỏ vây và mổ bỏ ruột cá). Sau đó rửa sạch lại với nước muối loãng.

 canh ca mu nau la lot nong hoi - 2

Bước 2: Hành và tỏi bóc bỏ vỏ băm nhỏ. Lá lốt rửa sạch, thái chỉ. Cà chua rửa sạch bổ múi cau.

 canh ca mu nau la lot nong hoi - 3

Bước 3: Phi thơm hành và tỏi, cho cà chua vào xào cho chín mềm với chút bột canh.

 canh ca mu nau la lot nong hoi - 4

Bước 4: Đổ lượng nước vừa ăn vào nồi cà chua. Đun sôi nước thì thả cá vào, thêm 1 mẩu gừng nhỏ đập dập.

 canh ca mu nau la lot nong hoi - 5

Bước 5: Đun sôi nồi cá thêm khoảng 7-10 phút nữa thì thả lá lốt thái nhỏ vào. Nêm chút mắm, gia vị và hạt nêm cho vừa miệng rồi tắt bếp.

 canh ca mu nau la lot nong hoi - 6

Bước 6: Múc canh cá mú ra bát to, vắt vào bát canh nước cốt của 1 quả chanh sao cho đạt được độ chua vừa miệng là ta đã có được bát canh cá mú nấu lá lốt rất thơm ngon rồi. 

 canh ca mu nau la lot nong hoi - 7

Chúc bạn thành công với cách làm cá mú nấu lá lốt!

Bếp Eva - Bún lươn nướng lá lốt lạ miệngBún lươn nướng lá lốt lạ miệngMón bún lươn nướng lá lốt không những thơm ngon mà còn lạ miệng nữa, chị em hãy thử xem nhé!
Bếp Eva - Sườn heo áp chảo thơm ngonSườn heo áp chảo thơm ngonMón sườn heo vừa thơm ngon lại dễ chế biến đảm bảo ai cũng thích.
Bếp Eva - 4 món lẩu cá nóng hổi hấp dẫn cuối tuần4 món lẩu cá nóng hổi hấp dẫn cuối tuầnCuối tuần giá rét, được cùng cả nhà quây quần bên nồi lẩu cá thơm ngon, nóng hổi thì còn gì bằng nhỉ.
Theo Thùy Nguyễn (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7