Chả ốc chiên giòn ngon, đã miệng

Chả ốc chiên vàng ngon, giòn giòn chấm với tương ớt cay cay thật là tuyệt!

Nguyên liệu:

- 500g giò sống

- 300 thịt ốc, 100 g mỡ heo thái nhỏ

- 3 củ sả, 1 nhánh gừng, 1 quả ớt hiểm, 1 quả chanh

- Gia vị: bột canh, tiêu, dầu ăn

- Lá chuối

Tham khảo cách làm chả ốc chiên dưới đây!

Cách làm:

Bước 1: Ốc rửa sạch với muối và chanh tươi cho sạch nhớt, thái hoặc băm nhỏ.

 cha oc chien gion ngon, da mieng - 1

 cha oc chien gion ngon, da mieng - 2

Bước 2: Sả băm nhỏ, gừng, lá chanh thái chỉ.

 cha oc chien gion ngon, da mieng - 3

Bước 3: Cho giò sống, thịt ốc, gừng, sả, lá chanh, ớt vào bát tô, nêm một chút bột canh, hạt tiêu vào. Trộn đều nguyên liệu.

 cha oc chien gion ngon, da mieng - 4

Bước 4: Lá chuối rửa sạch, hơ qua lửa cho mềm. Cắt miếng cỡ vừa sau đó đặt thịt ốc vào cuộn tròn lại. Lần lượt làm như vậy cho đến khi hết phần nguyên liệu.

 cha oc chien gion ngon, da mieng - 5

Bước 6: Xếp vào xửng hấp chín.

 cha oc chien gion ngon, da mieng - 6

Bước 7: Chả ốc chiên chín, bỏ phần lá chiên vàng chả ốc với dầu ăn. Xếp chả ốc ra đĩa chấm kèm với mắm gừng ngay khi chả ốc còn nóng.

 cha oc chien gion ngon, da mieng - 7

 cha oc chien gion ngon, da mieng - 8

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm chả ốc chiên!

Bếp Eva - Cách làm sạch và luộc ốc ngonCách làm sạch và luộc ốc ngonĐể có được bát ốc luộc thơm ngon, dai giòn và nóng hổi cũng cần có bí quyết riêng.
Bếp Eva - Mẹo pha nước chấm ngao, ốc siêu hấp dẫnMẹo pha nước chấm ngao, ốc siêu hấp dẫnĐể có bát nước chấm ốc luộc, ngao hấp ngon cũng cần có bí quyết chị em nhé!
Bếp Eva - Tự làm chả tôm cá thơm ngon, đảm bảo vệ sinhTự làm chả tôm cá thơm ngon, đảm bảo vệ sinhNgay tại nhà chị em cũng có thể làm được món chả tôm cá vừa ngon lại đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Theo Hương Quý (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7