Chân giò hầm ngũ vị xua tan giá lạnh

Chân giò hầm ngũ vị thơm ngon, nóng hổi, đậm đà lại tốt cho sức khỏe, thích hợp để thưởng thức vào ngày lạnh giá.

Nguyên liệu:

- 1 chân giò heo to khoảng 1kg

- 1 nhánh sả đập dập; 2 tép tỏi; 2 cánh hoa hồi; 1 thanh quế; 2 lá chanh thái; 3 nhánh hành lá; 1 miếng gừng thái lát

- Gia vị: 1 muỗng canh rượu mai quế lộ hay rượu nấu ăn; 1muỗng canh dầu hào; 1 muỗng cà phê bột nêm; 10 hạt tiêu; 3 muỗng canh xì dầu; 1/3 muỗng cà phê muối; 1 muỗng cà phê đường nâu; 1 muỗng cà phê nước tương đen; 500 ml nước dừa tươi; 1lon coca cola; 1,5 lít nước lạnh; vài trái ớt khô (nếu có)

 chan gio ham ngu vi xua tan gia lanh - 1

Tham khảo cách làm chân giò hầm ngũ vị dưới đây.

Thực hiện:

Bước 1: Dùng dao cạo sạch phần bẩn trên da heo, sau đó rửa qua nước lạnh thật sạch. Chần chân giò qua nước sôi 7-10 phút, để loại bỏ hết chất bẩn rồi rửa sạch lại lần nữa.

 chan gio ham ngu vi xua tan gia lanh - 2

Bước 2: Cho nước lạnh, nước dừa tươi, coca vào nồi cùng rượu, sả, gừng, muối và lá chanh cùng tất cả nguyên liệu gia vị phía trên vào, bắc lên bếp, nấu sôi 5 phút.

 chan gio ham ngu vi xua tan gia lanh - 3

Sau đó, cho chân giò vào hầm cho đến khi chân giò mềm, có màu nâu cánh gián thì tắt bếp.

 chan gio ham ngu vi xua tan gia lanh - 4

 chan gio ham ngu vi xua tan gia lanh - 5

 chan gio ham ngu vi xua tan gia lanh - 6

Cho chân giò hầm ngũ vị ra dĩa, trang trí thêm hoa tỉa từ dưa leo, xà lách và ớt cho hấp dẫn hơn. Khi ăn dùng dao sắc thái miếng nhé!

 chan gio ham ngu vi xua tan gia lanh - 7

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm chân giò hầm ngũ vị!

Bếp Eva - Giò heo xá xíu nướng thơm lừngGiò heo xá xíu nướng thơm lừngHương vị thơm ngon, dai giòn và mới lạ của món giò heo xá xíu nướng sẽ khiến bất cứ ai nếm thử cũng phải mê mẩn.
Bếp Eva - Cách làm nem rán vàng giòn ngày TếtCách làm nem rán vàng giòn ngày TếtMâm cơm ngày Tết của người Việt không thể thiếu được món nem rán hương vị giòn ngon, hấp dẫn.
Bếp Eva - Canh măng khô móng giò ngày TếtCanh măng khô móng giò ngày TếtĐể có món canh măng khô ngon mềm, nóng hổi, hương vị hòa quyện cũng cần có bí quyết.
Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7