Tết xong ngán ngấy thịt cá, làm ngay 6 món salad bổ mát này ăn thoải mái chẳng chán

Minh Ngọc - Ngày 13/02/2024 16:00 PM (GMT+7)

Hơn thế, ăn salad còn không khiến bạn tăng cân.

1. SALAD GÀ

Chuẩn bị:

- Đùi gà rút xương nướng.

- Xà lách, Táo.

- Thịt heo muối (mua sẵn ở siêu thị).

- Sốt mè rang (mua sẵn).

Cách làm:

Cho tất các các nguyên liệu vào tô, trộn đều và thưởng thức.

Tết xong ngán ngấy thịt cá, làm ngay 6 món salad bổ mát này ăn thoải mái chẳng chán - 1

2. SALAD BẮP CẢI TÍM

Nguyên liệu:

1/3 bắp cải tím, 1-2 tép tỏi lớn, 1 thìa muối, 1/3 thìa dấm gạo, 1 thìa nước tương, 1 thìa dầu mè, 1 thìa cà phê muối.

Cách làm:

Tách các lá bắp cải tím ra, cho lá bắp cải vào ngâm trong nước 10 phút.

Tỏi bóc vỏ, xay nhuyễn. Tỏi sẽ hơi cay, nếu không thích vị tỏi nặng, bạn có thể băm tỏi.

Rửa  lại bắp cải tím dưới vòi nước chảy, để ráo nước rồi cắt thành từng sợi nhỏ, càng mỏng càng tốt!

Cho bắp cải tím đã cắt vào bát, cho tỏi vào. Đun nóng 1 thìa dầu ăn rồi rưới lên tỏi. 

Thêm 1 thìa nước tương, một thìa dấm gạo hoặc một lượng nước cốt chanh thích hợp và một lượng muối nhỏ.

Cuối cùng, đổ một ít dầu mè vào trộn đều.

Cuối cùng rắc một ít vừng trắng rang chín lên, để một lá mùi lên trang trí cho đẹp mắt rồi thưởng thức.

Món nộm bắp cải chua ngọt làm kiểu này không chỉ đơn giản mà còn rất ngon miệng, đảm bảo bữa cơm mùa hè thêm thanh mát hơn.

Tết xong ngán ngấy thịt cá, làm ngay 6 món salad bổ mát này ăn thoải mái chẳng chán - 2

3. SALAD BƠ TÔM

Nguyên liệu:

- 1 quả bơ 034 (hoặc loại bơ khác).

-  Rau xà lách.

- Tôm xào bơ.

- Sốt mè rang.

Cách làm:

Trộn tất cả các nguyên liệu với nhau rồi thưởng thức.

Tết xong ngán ngấy thịt cá, làm ngay 6 món salad bổ mát này ăn thoải mái chẳng chán - 3

4. SALAD KHOAI TÂY

Nguyên liệu:

- 1 củ khoai tây to (hoặc 2 củ nhỏ), 1/3 quả dưa chuột, 1/3 củ cà rốt, 1/3 củ hành tây, 30ml sữa tươi, 1 quả trứng gà luộc, 5gr muối, 2gr tiêu đen, 5ml giấm gạo, 50ml mayonnaise.

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế khoai tây

Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng và đem hấp. Quá trình hấp giúp khoai chín và vẫn giữ nguyên được vị ngọt, không bị mất chất dinh dưỡng. Thời gian hấp khoảng 15 phút.

Bước 2: Sơ chế rau củ

Dưa chuột rửa sạch, thái mỏng. Hành tây xắt nhỏ. Chuẩn bị sẵn 2 bát nước lọc, hòa với một chút muối và đổ dưa, hành tây vào, ngâm trong khoảng 10 phút. Sau đó vớt ra, ép hoặc vắt cho bớt nước.

Cà rốt thái khoanh tròn mỏng, luộc trong nước sôi khoảng 3 phút, sau đó, vớt ra, vắt cho ráo nước.

Bước 3: Trộn salad

- Khoai tây đem xay hoặc nghiền nhuyễn. Dầm trứng (cả lòng trắng lẫn lòng đỏ) vào khoai tây. Nêm nếm gia vị khi hỗn hợp khoai còn nóng.

- Đổ giấm gạo và sữa vào khoai, trộn đều. Tiếp tục cho cà rốt, dưa chuột và hành tây vào. Rắc một chút tiêu cho dậy vị.

- Bước cuối cùng, thêm sốt mayonese, trộn đều và hoàn tất món ăn.

Bạn nên để salad trong ngăn mát tủ lạnh ít nhất 30 phút trước khi dùng.

Tết xong ngán ngấy thịt cá, làm ngay 6 món salad bổ mát này ăn thoải mái chẳng chán - 4

5. SALAD HOA QUẢ

Nguyên liệu:

- 1 trái kiwi vàng.

- Nho đen.

- Cà chua bi vàng/ đỏ.

- Oliu.

- 3 loại xà lách, cải xoắn Kale, cải ngọt mini.

- Nước sốt mè rang và cream cheese.

Cách làm:

Sơ chế các loại rau quả, bổ miếng vừa ăn.

Cho tất cả các nguyên liệu vào bát, trộn đều và thưởng thức.

Chú ý: Kiwi hơi mềm nên trộn lên ăn ngay để lâu nó nát ăn sẽ không ngon.

Tết xong ngán ngấy thịt cá, làm ngay 6 món salad bổ mát này ăn thoải mái chẳng chán - 5

6. SALAD THẬP CẨM

Nguyên liệu:

- Nho đen, ô liu xanh, dưa leo, heo muối (mua sẵn).

- Cream cheese.

Cách làm:

Nho rửa sạch. Dưa leo rửa sạch bổ miếng nhỏ. Thịt heo muối thái miếng nhỏ.

Cho tất cả các nguyên liệu vào bát, trộn đều và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Theo Minh Ngọc
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Cùng Eva - Tết thăng hoa