Năm mới ăn món bì đông này vừa ngon lại thanh mát, không ngán ngấy

Minh Ngọc - Ngày 11/02/2024 06:00 AM (GMT+7)

Đảm bảo món bì đông này sẽ khiến cả nhà phải bất ngờ vì vừa ngon mát lại đẹp mắt.

Nguyên liệu:

- 500g bì lợn, 1 miếng gừng, 5 thìa nước tương, 1 thìa hắc xì dầu, muối vừa đủ.

Năm mới ăn món bì đông này vừa ngon lại thanh mát, không ngán ngấy - 1

Cách làm:

Bì lợn mua về đem xát với muối và chanh cho hết mùi hôi rồi rửa lại nhiều lần với nước sạch.

Cho bì lợn vào nồi nước, thêm vài lát gừng, nhánh hành lá, đun sôi 3 phút rồi hớt bọt. Sau đó vớt bì lợn ra để nguội.

Năm mới ăn món bì đông này vừa ngon lại thanh mát, không ngán ngấy - 2

Sau đó lọc bỏ phần mỡ còn lại ở bì lợn. Lọc đến khi không còn phần mỡ màu trắng nữa thì thôi.

Năm mới ăn món bì đông này vừa ngon lại thanh mát, không ngán ngấy - 3

Thái bì lợn thành những dài có chiều dài bằng nhau. Nếu trên bề mặt bì lợn vẫn còn những hạt mỡ thừa thì đem chần lại với nước sôi lần nữa cho hết mỡ bám vào bì lợn.

Năm mới ăn món bì đông này vừa ngon lại thanh mát, không ngán ngấy - 4

Cho bì lợn vào nồi cơm điện, thêm lượng nước cao bằng 3 ngón tay, 2 nhánh hành lá, vài lát gừng rồi nấu trong 1, 5 tiếng. Nếu không dùng nồi cơm điện bạn cũng có thể nấu bằng nồi thường.

Năm mới ăn món bì đông này vừa ngon lại thanh mát, không ngán ngấy - 5

Dùng đũa kiểm tra, thấy bì lợn chín mềm, tạo keo dính là được. Dùng thìa hớt bỏ bọt nổi lên.

Năm mới ăn món bì đông này vừa ngon lại thanh mát, không ngán ngấy - 6

Vớt bỏ hành, gừng ra, rồi nêm gia vị. Nhiều người thích nước bì trong suốt thì chỉ thêm chút muối và bột ngọt. Còn không, bạn hãy cho nước tương, hắc xì dầu, lượng muối vừa đủ đã chuẩn bị bên trên vào nhé. Khuấy đều, đun thêm khoảng 10 phút thì đổ bì ra âu lớn cho bì đông tự nhiên.

Năm mới ăn món bì đông này vừa ngon lại thanh mát, không ngán ngấy - 7

Vào mùa đông, bạn có thể không cần cho bì đông vào tủ lạnh, để qua đêm là nó tự đông lại. Còn vào mùa hè, sau khi bì nguội, cho vào ngăn mát tủ lạnh để bì đông.

Năm mới ăn món bì đông này vừa ngon lại thanh mát, không ngán ngấy - 8

Sau khi bì đông lại, đem cắt miếng là bạn đã có món bì đông hay còn gọi là thạch bì thanh mát, thơm ngon, dẻo dai để thưởng thức rồi. Chúc các bạn thành công!

Năm mới ăn món bì đông này vừa ngon lại thanh mát, không ngán ngấy - 9

Năm mới ăn món bì đông này vừa ngon lại thanh mát, không ngán ngấy - 10

Năm mới ăn món bì đông này vừa ngon lại thanh mát, không ngán ngấy - 11

Tết ăn nhiều thịt cá ngán ngấy, nấu ngay món chay này đơn giản lại ngon, không lo tăng cân
Chỉ vài bước đơn giản bạn đã có món chay hoàn mĩ từ hương đến sắc cho mâm cỗ Tết rồi, ăn nhiều còn chẳng lo tăng cân.

Mùi của Tết

Theo Minh Ngọc
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Mùi của Tết