Cách làm giò bì ớt xiêm xanh giòn ngon, thơm nức lại có chút cay cay cho ngày Tết

Minh Ngọc - Ngày 05/02/2024 11:59 AM (GMT+7)

Đảm bảo ai cũng phải khen nức lời món giò bì ớt xiêm giòn dai, thơm nức này cho mà xem.

Ngày Tết, ngoài món giò lụa, giò xào thì giò bì cũng là một món ăn vô cùng hấp dẫn. Giò bì có nơi còn gọi là chả da, ăn giòn dai thơm nức. Bạn có thể cho tiêu, ớt xiêm xanh vào khiến giò bì đẹp mắt, cay thơm hơn.

Nếu chưa biết cách làm giò bì ớt xiêm xanh như thế nào, các bạn có thể tham khảo công thức của chị Huỳnh Nghĩa (Đà Nẵng) dưới đây nhé:

Chị Huỳnh Nghĩa.

Chị Huỳnh Nghĩa.

Chuẩn bị:

- Giò sống: 1kg (còn gọi là chả quết).

- Bì heo: 200g

- Nước mắm: 1 muỗng canh.

- Hạt tiêu sọ (tùy sở thích).

- Ớt xiêm xanh (lượng cho vào tuỳ thích ăn cay nhiều hay ít).

- Lá chuối gói giò, lạt.

Cách làm giò bì ớt xiêm xanh giòn ngon, thơm nức lại có chút cay cay cho ngày Tết - 2

Cách làm giò bì ớt xiêm xanh:

Bì lợn đem rửa thật sạch, sau đó cho bì vào luộc chín. Sau khi luộc bì chín, vớt ra, lọc hết phần mỡ rồi đem thái sợ mỏng.

Đem trộn bì heo với giò sống, nước mắm, tiêu sọ, ớt xiêm xanh, nước mắm sao cho thật đều.

Cách làm giò bì ớt xiêm xanh giòn ngon, thơm nức lại có chút cay cay cho ngày Tết - 3

Lá chuối sau khi rửa sạch, lau khô. Hoặc nếu muốn lá chuối dẻo hơn bạn có thể chần qua nước sôi vài giây.

Trải lá chuối ra mặt phẳng, cho hỗn hợp giò đã trộn vào, gói lại. 

Sau khi gói giò xong, cho vào nồi hấp khoảng 50 phút là được.

Cách làm giò bì ớt xiêm xanh giòn ngon, thơm nức lại có chút cay cay cho ngày Tết - 4

Cách làm giò bì ớt xiêm xanh giòn ngon, thơm nức lại có chút cay cay cho ngày Tết - 5

Giò bì ớt xiêm xanh hấp xong, để nguội cắt ra sẽ rất giòn dai, thơm nức lại có chút cay cay.

Cách làm giò bì ớt xiêm xanh giòn ngon, thơm nức lại có chút cay cay cho ngày Tết - 6

Món này chỉ đơn giản chấm với nước mắm cũng ngon lắm rồi.

Cách làm giò bì ớt xiêm xanh giòn ngon, thơm nức lại có chút cay cay cho ngày Tết - 7

Giò bì đặt lên mâm cỗ Tết trông rất đẹp mắt và hấp dẫn. Bạn có thể đem làm quà biếu chắc chắn nhiều người sẽ thích.

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Cách làm mứt dừa truyền thống đơn giản, dẻo thơm không bị cháy vàng, chảy nước
Hướng dẫn cách làm mứt dừa truyền thống cực đơn giản mà vẫn dẻo thơm, không lo bị cháy vàng hay chảy nước cho ngày Tết thêm đủ đầy.

Mùi của Tết

Theo Minh Ngọc
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Mùi của Tết