Chè vải thạch dừa vừa ngon lại mát

Món chè vải nấu thạch dừa lạ miệng này chắc chắn sẽ giúp cả nhà giải nhiệt cho ngày hè.

Nguyên liệu:

- Nước dừa: 300ml
- Vải: 20-25 quả
- Bột thạch: 20gr
- Lá dứa, củ dền: để lấy màu
- Nước, đường: vừa đủ.

 che vai thach dua vua ngon lai mat - 1

Thực hiện:

Bước 1: Vải bỏ vỏ, hạt, rửa sạch.

 che vai thach dua vua ngon lai mat - 2

Bước 2: Cho lượng nước vừa đủ với đường vừa miệng ăn vào nồi, đun sôi.

 che vai thach dua vua ngon lai mat - 3

Bước 3: Nước sôi cho vải vào, để sôi lại thì tắt bếp.

 che vai thach dua vua ngon lai mat - 4

Bước 4: Lấy ½ chỗ nước dừa và xay cùng với 2-3 lá dứa, lọc lấy phần nước, thêm 10gr bột thạch, quấy đều, đun sôi, đổ ra dụng cụ đựng cho nguội và cất tủ lạnh để thạch đông.

 che vai thach dua vua ngon lai mat - 5

Bước 5: ½ chỗ nước dừa còn lại cho củ dền vào xay, cũng lọc lấy nước, thêm 10gr bột thạch, quấy đều, đun sôi, đổ ra dụng cụ đựng cho nguội và cất tủ để thạch đông.

 che vai thach dua vua ngon lai mat - 6

Bước 6: Khi ăn cắt thạch ra, thêm vải và nước vải, ăn lạnh càng ngon.

 che vai thach dua vua ngon lai mat - 7

 che vai thach dua vua ngon lai mat - 8

 che vai thach dua vua ngon lai mat - 9

Chúc các bạn ngon miệng với chè vải thạch dừa thanh mát nhé!

Bếp Eva - Mát lạnh với chè vải sương sáoMát lạnh với chè vải sương sáoChè vải sương sáo sẽ biến những cái nắng mùa hè bớt oi ả và trở nên thú vị.
Bếp Eva - Chè đậu đen nha đam giải nhiệtChè đậu đen nha đam giải nhiệtMùa hè nóng bức chị em nên nấu chè đậu đen nha đam để cả nhà thưởng thức nhé!
Bếp Eva - Chè bánh lọt miền Nam thơm mátChè bánh lọt miền Nam thơm mátSợi bánh lọt mềm mềm, dai dai hòa quyện cùng nước cốt dừa béo béo, mát lạnh và thơm nhẹ của lá dứa thật là hoàn hảo.
(Khampha.vn)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7