Đậm đà, lạ miệng với thịt xào mắm ruốc

Thịt xào mắm ruốc tuy chỉ là một món ăn đơn giản nhưng luôn nằm trong top đầu những món “hao cơm” nhất trong thực đơn gia đình.

Cách làm thịt xào mắm ruốc vô cùng đơn giản, chỉ với vài thao tác là chị em đã có ngay món ăn ngon cho gia đình!

Nguyên liệu: (lượng nguyên liệu cho 4 người ăn)

- 400g thịt ba chỉ
- 50g mắm ruốc
- 40g sả băm
- 1 trái ớt đỏ
- 1 củ hành tím
-  Gia vị: 100g đường; Dầu ăn.

 dam da, la mieng voi thit xao mam ruoc - 1

Thực hiện:

Bước 1: Rửa sạch thịt ba chỉ, thái lát nhỏ. Bóc vỏ, băm nhuyễn 1 củ hành tím. Rửa sạch ớt, băm nhuyễn. Đặt một chiếc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào, mở lửa nhỏ. Khi dầu nóng, cho sả băm, hành tím và ớt vào đảo đều tay.

 dam da, la mieng voi thit xao mam ruoc - 2

Bước 2: Khi hỗn hợp sả, hành, ớt tỏa mùi thơm, tiếp tục cho thịt vào xào.

 dam da, la mieng voi thit xao mam ruoc - 3

Bước 3: Khi thịt săn chín, cho mắm ruốc cùng 100g đường vào, xào thêm 3 phút nữa rồi tắt bếp.

Bước 4: Dọn thịt xào mắm ruốc ra ăn cùng với cơm và dưa leo.

 dam da, la mieng voi thit xao mam ruoc - 4

Lưu ý: Tùy vào mỗi loại mắm ruốc sẽ có độ mặn khác nhau, cần lưu ý nêm nếm cho vừa miệng.

 dam da, la mieng voi thit xao mam ruoc - 5

 dam da, la mieng voi thit xao mam ruoc - 6

Chúc các bạn và gia đình ngon cơm với thịt xào mắm ruốc lạ miệng nhé!

Bếp Eva - Lạ với cổ hũ dừa xào tôm thịtLạ với cổ hũ dừa xào tôm thịtBạn đã bao giờ được thưởng thức món cổ hũ dừa xào tôm thịt chưa?
Bếp Eva - Giòn giòn đậu rồng xào thịt bòGiòn giòn đậu rồng xào thịt bòVị giòn ngọt của đậu rồng là điểm nhấn giúp cho món ăn thêm ngon miệng.
Bếp Eva - Đổi món với nui xào thịt cho cả nhàĐổi món với nui xào thịt cho cả nhàNui xào thịt là một món ăn ngon và giàu dinh dưỡng không chỉ các bé mà cả nhà đều thích.
Theo Minh Luật (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7