Há cảo nhân tôm mềm thơm thèm chảy nước miếng

Sự kiện: Làm bánh ngon

Món há cảo nóng hổi, thơm ngon vô cùng kích thích vị giác của bất cứ ai.

Nguyên liệu:

- Nhân bánh: 250g tôm nõn đã bóc vỏ, bỏ chỉ đen, rửa sạch, thấm khô, băm nhỏ; 15ml dầu hào; 15ml dầu thực vật; 1.5g hạt tiêu trắng; 5ml dầu mè; 1.5g muối; 5g đường; 2.5g gừng băm nhỏ; 50g măng xắt nhuyễn

- Vỏ bánh: 130g bột mì không có gluten (wheat starch – còn được gọi là bột tàn mì); 160g tinh bột ngô; 80ml nước sôi nóng; 10ml dầu ăn

Cách làm:

Bước 1: Làm nhân bánh

Trộn tất cả các nguyên liệu (trừ măng) vào với nhau cho đến khi hỗn hợp mịn, dính.

 ha cao nhan tom mem thom them chay nuoc mieng - 1

Giờ cho măng xắt nhỏ vào, trộn đều. Bọc màng bọc thực phẩm lại rồi cho vào tủ lạnh chờ hoàn thiện phần vỏ bánh.

 ha cao nhan tom mem thom them chay nuoc mieng - 2

Bước 2: Làm vỏ bánh

Trộn bột mì và bột ngô với nhau trong 1 bát lớn. Từ từ thêm nước sôi nóng vào, khuấy nhanh tay. Sau đó thêm dầu ăn vào khuấy tiếp.

 ha cao nhan tom mem thom them chay nuoc mieng - 3

Dùng tay nhào bột trong một vài phút cho đến khi bột thành khối mịn. Cán bột thành hình trụ dài, rồi cắt thành 18 miếng bột bằng nhau. Đậy một tấm khăn ẩm lên bột.

 ha cao nhan tom mem thom them chay nuoc mieng - 4

Bước 3: Hoàn thiện bánh

Bật bếp, đun một nồi nước sôi lên để chuẩn bị hấp bánh. Lấy một miếng bột, cán mỏng. Sau đó cho một thìa nhân tôm vào trong và gói các mép lại như trong hình. Làm tương tự cho đến hết.

 ha cao nhan tom mem thom them chay nuoc mieng - 5

 ha cao nhan tom mem thom them chay nuoc mieng - 6

Sau khi “gói bánh” xong, cho bánh vào khay phết ít dầu ăn chống dính rồi đặt khay bánh vào nồi hấp trong 6 phút (lưu ý giữa lửa lớn, nước lúc nào cũng sôi, khoảng cách mỗi chiếc bánh đặt cách nhau là khoảng 1.5cm).

Xem các thao tác gói các mép bánh há cảo tại clip dưới đây:

Bánh chín, xếp ra đĩa và thưởng thức nhé!

 ha cao nhan tom mem thom them chay nuoc mieng - 7

 ha cao nhan tom mem thom them chay nuoc mieng - 8

 ha cao nhan tom mem thom them chay nuoc mieng - 9

 ha cao nhan tom mem thom them chay nuoc mieng - 10

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm há cảo nhân tôm!

Bếp Eva - Cách làm vỏ bánh mochi bằng lò vi sóng trong 8 phútCách làm vỏ bánh mochi bằng lò vi sóng trong 8 phútĐể không mất nhiều thời gian, bạn có thể làm vỏ bánh mochi bằng lò vi sóng rất nhanh gọn.
Bếp Eva - Bánh cuốn hấp nhân tôm đơn giản mà ngonBánh cuốn hấp nhân tôm đơn giản mà ngonThêm một loại nhân mới cho món bánh cuốn ngon và mới lạ hơn nhé!
Bếp Eva - Thưởng thức bánh cốm đậu xanh trong ký ứcThưởng thức bánh cốm đậu xanh trong ký ứcMón bánh cốm dẻo thơm, ngon mềm, bùi ngọt trong ký ức tuổi thơ vô cùng hấp dẫn.
Theo Lan Anh (The Wok) (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7