Để không mất nhiều thời gian, bạn có thể làm vỏ bánh mochi bằng lò vi sóng rất nhanh gọn.
Nguyên liệu:
- 100gr bột nếp
- 1/2 bát nhỏ nước
- 3 thìa nhỏ đường (100gr bột nếp ta có thể làm khoảng từ 10-15 chiếc bánh mochi tuỳ độ to nhỏ)
Cách làm:
Bước 1: Trộn hết các nguyên liệu đã chuẩn vị vào bát to và khuấy đều đến khi bột thành một hỗn hợp mịn đặc vừa phải (nếu thích có màu, bạn có thể pha thêm màu sắc yêu thích vào, màu có thể sử dụng từ các loại nước ép củ quả).
Bước 2: Phủ màng bọc thực phẩm kín miệng bát và cho vào lò vi sóng trong 4 phút và sau đó, lấy ra đảo thật đều lại rồi tiếp tục cho vào vi sóng thêm 4 phút là có vỏ bánh mochi mềm dẻo.
Bước 3: Lấy ra cho vào khay sạch có một lớp bột áo để chống dính khi nặn: bánh Mochi tưởng như là rất cầu kỳ và nhất là khâu làm vỏ bánh nhưng với cách làm vỏ đơn giản này chúng ta có thể dễ dàng làm nó ngay tại nhà với độ ngon mịn dẻo của vỏ bánh không bị thay đổi.
Bước 4: Nhân bánh thì khá đơn giản ta làm cách loại nhân mình thích: nhân kem, nhân hoa quả, nhân đậu xanh hay đỏ...
Bánh mochi nhân đậu đỏ
Bánh Mochi nhân dâu tây và mứt dâu
Bánh mochi nhân xoài. Chúc các bạn thành công với việc làm vỏ bánh mochi bằng lò vi sóng nhé!