Kim chi củ cải vừa ngon lại dễ làm

Ngày 27/06/2016 17:16 PM (GMT+7)

Không mất nhiều thời gian, chị em đã có thể làm món kim chi củ cải thơm ngon và hấp dẫn để thưởng thức rồi!

Nguyên liệu:

- 2.7kg củ cải (chọn những củ to, chắc tay)

- 1/3 chén muối

- 4-5 nhánh hành lá, cắt khúc dài 2.5cm

Gia vị:

- 5g bột gạo nếp (trộn với 1/3 chén nước, đun nhỏ lửa cho đến khi bột nếp dày lên, để nguội, thu được 3 muỗng canh bột).

- 2/3 chén bột ớt Hàn Quốc dạng mảnh (có thể tăng giảm tùy theo sở thích ăn cay)

- 2-3 muỗng canh nước mắm; 3-4 con tôm băm nhỏ; 3 muỗng canh tỏi băm nhỏ; 1 muỗng cà phê gừng nạo nhỏ

Kim chi củ cải vừa ngon lại dễ làm - 1

Kim chi củ cải vừa ngon lại dễ làm - 2

Tham khảo cách làm kim chi củ cải dưới đây!

Cách làm:

Bước 1: Củ cải rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành các khúc vuông có kích cỡ 2.5cm, cho ra bát lớn.

Kim chi củ cải vừa ngon lại dễ làm - 3

Bước 2: Rắc muối lên củ cải và trộn đều. Đều như vậy 30-40 phút để củ cải ra nước.

Kim chi củ cải vừa ngon lại dễ làm - 4

Bước 3: Trong khi đợi củ cải thì cho gạo nếp vào quấy như hướng dẫn ở phần nguyên liệu rồi để nguội. Chuẩn bị các nguyên liệu gia vị khác. Trộn đều tất cả (bao gồm cả bột gạo nếp đã quấy). Để sang một bên.

Kim chi củ cải vừa ngon lại dễ làm - 5

Bước 4: Sau đó, đổ củ cải ra rổ, để nước muối chảy ra. Không đem rửa vì nếu rửa sẽ khiến mất đi hương vị của củ cải.

Kim chi củ cải vừa ngon lại dễ làm - 6

Bước 5: Cho củ cải vào bát lớn. Sau đó đổ bát gia vị và hành lá vào. Trộn đều tất cả cho củ cải bám đều gia vị.

Kim chi củ cải vừa ngon lại dễ làm - 7

Kim chi củ cải vừa ngon lại dễ làm - 8

Cho kim chi củ cải vào lọ thủy tinh, hoặc hộp kín. Trước khi đóng nắp, dùng đũa nhấn củ cải xuống cho thoát khí. Để như vậy ở nhiệt độ phòng khoảng 2 ngày rồi cho vào tủ lạnh ăn dần trong 2 tuần.

Kim chi củ cải vừa ngon lại dễ làm - 9

Kim chi củ cải vừa ngon lại dễ làm - 10

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm kim chi củ cải!

Mộc Anh (Korean B)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Cách làm kim chi Hàn Quốc