Mẹ đảm mách cách làm kim chi su hào tuyệt ngon, giòn tan, mang biếu khách quý hơn vàng

Ngọc Lan Ngày 18/11/2020 12:01 PM (GMT+7)

Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có ngay những hộp kim chi su hào giòn ngon, cay cay, thơm nức mũi để thưởng thức hoặc đem đi biếu rồi.

Nổi tiếng trên mạng xã hội nhờ tài đảm đang nấu ăn ngon, hướng dẫn nhiều công thức món ăn hấp dẫn, mới đây chị Tô Hưng Giang lại tiếp tục chia sẻ cách làm kim chi su hào khiến nhiều người thích thú. Kim chi su hào không phải mới lạ nhưng để nó luôn vừa vị, lại giòn thơm không phải ai cũng biết.

Mẹ đảm mách cách làm kim chi su hào tuyệt ngon, giòn tan, mang biếu khách quý hơn vàng - 1

Chị Tô Hưng Giang

Nếu bạn muốn tự làm kim chi su hào khi mùa su hào đang về, hãy tham khảo công thức dưới đây của chị Tô Hưng Giang nhé, đảm bảo ai cũng có thể thực hiện được.

Chuẩn bị:

- Su hào: 1 kg 

- Muối hạt: 1,5 thìa canh ăn phở

- Ớt bột Hàn Quốc: 3 thìa canh ăn phở

- Hành tây: 1/2 củ

- Tỏi: 10 nhánh (món này càng nhiều tỏi càng ngon và thơm)

- Cà rốt: 1/2 củ

- Đường: 1 thìa canh

- Vừng rang chín: 1 thìa canh

- Hành lá: 6 nhánh

- Bột nếp: 1 thìa canh

- Gừng: 1 nhánh nhỏ

- Nước mắm: 2 thìa canh

Cách làm kim chi su hào tại nhà:

Bước 1: Ướp su hào

- Su hào gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vuông vừa ăn. Cho 1,5 thìa canh muối hạt vào xóc đều, để 1 tiếng cho ra nước, chắt bỏ phần nước đó đi, coi như nêm nếm gia vị nên không cần phải rửa lại nước (bạn có thể nếm lại xem vừa ăn hay chưa ở bước này).

Bước 2: Quấy bột nếp

- Cho một thìa canh bột nếp hoà tan với 1/2 bát ăn cơm nước, đem quấy cho chín bắc ra để nguội. Có thể thay bột nếp bằng mắm tép muối chua, không có thì dùng bột nếp. Bước này để kim chi dễ lên men.

Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu khác

- Hành lá rửa sạch để ráo nước, cắt khúc vừa ăn.

- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch thái sợi.

- Hành tây, tỏi lột vỏ thái nhỏ. Gừng cạo vỏ, rửa sạch thái nhỏ.

- Cho hành tây, tỏi, gừng vào máy xay thật nhuyễn (ai thích ăn hành tây còn nguyên miếng thì thái nhỏ không cần xay).

Mẹ đảm mách cách làm kim chi su hào tuyệt ngon, giòn tan, mang biếu khách quý hơn vàng - 3

Bước 4: Trộn sốt 

- Trộn tất cả các nguyên liệu nước mắm, hành tỏi, gừng xay, bột nếp quấy chín, cà rốt, hành lá, đường, vừng, ớt bột Hàn Quốc vào với nhau, nêm nếm lại cho vừa miệng.

Mẹ đảm mách cách làm kim chi su hào tuyệt ngon, giòn tan, mang biếu khách quý hơn vàng - 4

Bước 5: Trộn sốt vào su hào

- Đổ tất cả phần sốt vào âu su hào, trộn đều. 

Mẹ đảm mách cách làm kim chi su hào tuyệt ngon, giòn tan, mang biếu khách quý hơn vàng - 5

- Sau đó cho kim chi su hào vào hộp, đậy kín lại.

Mẹ đảm mách cách làm kim chi su hào tuyệt ngon, giòn tan, mang biếu khách quý hơn vàng - 6

- Để kim chi su hào bên ngoài 1-2 ngày cho kim chi lên men, có vị chua rồi mới cất ngăn mát tủ lạnh ăn dần.

Kim chi su hào không chỉ thơm nức mũi, giòn tan, ăn chua chua cay cay, ngọt ngọt rất thú vị. Món này ăn với cơm cũng ngon, ăn đồ nướng để giải ngán càng hợp. Nếu làm nhiều bạn có thể đem làm quà biếu chắc chắn ai cũng sẽ thích cho mà xem.

Mẹ đảm mách cách làm kim chi su hào tuyệt ngon, giòn tan, mang biếu khách quý hơn vàng - 7

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/me-dam-mach-cach-lam-kim-chi-su-hao-tuyet-ngon-gion-tan-mang-bi...

Cách làm kim chi Hàn Quốc cải thảo giòn ngon đúng vị cả nhà mê mẩn
Với cách làm kim chi cải thảo đúng chuẩn Hàn Quốc là cải thảo chua thanh, vị ngọt, giòn ngon hơi cay cay mà không bị nát hoặc chua quá. Với các công...
Ngọc Lan (Ảnh NVCC) (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Cách làm kim chi Hàn Quốc