Sữa chua đậu nành mát lạnh

Thứ Ba, ngày 23/04/2013 08:00 AM (GMT+7)

Hương vị ngon lạ của món sữa chua đậu nành sẽ khiến mùa hè bớt nhiệt.

Hãy cùng cập nhật những công thức, hình ảnh mới, hấp dẫn, dễ làm về sữa chua. Nếu bạn đang sở hữu kinh nghiệm làm sữa chua cực ngon, độc đáo, đừng ngần ngại chia sẻ nhé!

Đậu nành (đậu tương) ngoài những cách chế biến thông thường như làm sữa đậu, làm tào phớ, đậu phụ, đậu non, giá đậu tương… thì còn có thể được chế biến thành sữa chua.

Một món ăn tuy không lạ với mọi người nhưng lạ ở nguyên liệu. Sữa chua đậu nành không những tốt cho cơ thể, đặc biệt là với chị em phụ nữ mà còn giúp giảm cân hiệu quả nếu như trong sữa chua không thêm đường. Cùng thử làm nhé chị em!

Nguyên liệu:

- 2 lạng đậu tương hạt
- Men cái
- Đường vừa miệng ăn (có thể không cho đường đối với những ai muốn giảm cân hoặc bệnh tiểu đường).

 Sữa chua đậu nành mát lạnh - 1

Thực hiện:

Bước 1: Đậu tương rửa sạch, ngâm từ 6 - 8 giờ cho hạt đậu nở hết. Vớt ra để ráo nước.

 Sữa chua đậu nành mát lạnh - 2

Bước 2: Cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn với 1 lít nước.

 Sữa chua đậu nành mát lạnh - 3

Bước 3: Chuẩn bị nồi sạch, khăn xô sạch để lọc lấy nước đậu.

 Sữa chua đậu nành mát lạnh - 4

Chú ý lọc kỹ nước đậu thì sữa chua mới mịn không bị lợn cợn.

 Sữa chua đậu nành mát lạnh - 5

Bước 4: Nước đậu vừa lọc được đem đun sôi trong khoảng 15 phút. Vớt hết bọt trong quá trình sữa đậu sôi.

 Sữa chua đậu nành mát lạnh - 6

Bước 5: Tắt bếp và để sữa đậu âm ấm khoảng 40 - 45 độ C thì thêm đường vừa miệng ăn (nếu làm sữa chua không đường thì bỏ qua khâu này) cho men ra bát con.

 Sữa chua đậu nành mát lạnh - 7

Thêm một chút sữa đậu trong nồi vào, khuấy cho tan hết men.

 Sữa chua đậu nành mát lạnh - 8

Bước 6: Đổ men vừa khuấy vào nồi sữa đậu, vừa đổ vừa ngoáy đều để men và sữa hòa tan hoàn toàn.

 Sữa chua đậu nành mát lạnh - 9

Bước 7: Chia ra từng hộp nhỏ để chuẩn bị ủ.

 Sữa chua đậu nành mát lạnh - 10

Nếu các bạn dùng máy ủ thì chia ra các cốc rồi cho vào máy và làm theo hướng dẫn. Ở đây mình ủ bằng nồi cơm điện cũ, cho vào nồi 1 ít nước nóng ấm khoảng 65 - 70 độ C ( nước bằng ½ hôp sữa chua là được), xếp từng hộp sữa chua vào nồi và ủ trong 8-10h đến khi sữa đông chắc, nếm có vị chua dịu là được.

 Sữa chua đậu nành mát lạnh - 11

Sau khi ủ xong thì bỏ sữa chua đậu nành ra và cất tủ lạnh.

 Sữa chua đậu nành mát lạnh - 12

Tránh để bên ngoài nhiệt độ phòng lâu khiến sữa sẽ bị chua quá ăn mất ngon.

 Sữa chua đậu nành mát lạnh - 13

 Sữa chua đậu nành mát lạnh - 14

Chúc bạn thành công và ngon miệng với sữa chua đậu nành!

(Khampha.vn)
"LIKE" một phát, ăn bát cơm ngon
VIDEO CHỌN LỌC TRONG NGÀY
Thông tin doanh nghiệp
Kem nền nổi danh của Missha giảm giá 30% Kem nền nổi danh của Missha giảm giá 30%
Từ 01/09 đến 09/09, tại gian hàng Missha Việt Nam trên...
5 sản phẩm dưỡng da nổi tiếng nhất của Yves Rocher 5 sản phẩm dưỡng da nổi tiếng nhất của...
Tặng ngay coupon 100.000đ cho đơn hàng từ 250.000đ khi nhập...
Vui trung thu, Deca dành tặng 8000 đèn lồng cho 8000 khách hàng may mắn Vui trung thu, Deca dành tặng 8000 đèn...
Từ ngày 3/9 đến 9/9, Deca triển khai chương trình “Vui trung...
Top bệnh trẻ dễ mắc vào mùa thu và cách phòng tránh Top bệnh trẻ dễ mắc vào mùa thu và cách...
Cảm cúm, viêm phế quản, viêm đường hô hấp… là những bệnh trẻ...
4 mẹo săn bỉm sữa thương hiệu tốt giá rẻ 4 mẹo săn bỉm sữa thương hiệu tốt giá rẻ
Cho con dùng những sản phẩm bỉm sữa chính hãng và uy tín...
7 trang phục sơ sinh mẹ nên "săn" ngay cho bé 7 trang phục sơ sinh mẹ nên "săn" ngay...
Để chào đón một thành viên mới, trước khi vào viện sinh con,...
Trang trước, [1], 2, 3, 4, Trang sau
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Sữa chua đậu nành mát lạnh


Nau An : Bếp Eva hướng dẫn Nấu Ăn ngon nhất cho Gia Đình


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

nau anmon ngon moi ngay, am thuc viet nam, lam banhngoi sao, lich van nientin tuc trong ngay, bao phu nu, thoi trang, lam dep, tinh yeu gioi tinhcách làm bánh bao, cách làm bánh flan, cách làm sữa chua
X
CNT2T3T4T5T6T7