Sữa chua đậu nành mát lạnh

Hương vị ngon lạ của món sữa chua đậu nành sẽ khiến mùa hè bớt nhiệt.

Đậu nành (đậu tương) ngoài những cách chế biến thông thường như làm sữa đậu, làm tào phớ, đậu phụ, đậu non, giá đậu tương… thì còn có thể được chế biến thành sữa chua.

Một món ăn tuy không lạ với mọi người nhưng lạ ở nguyên liệu. Sữa chua đậu nành không những tốt cho cơ thể, đặc biệt là với chị em phụ nữ mà còn giúp giảm cân hiệu quả nếu như trong sữa chua không thêm đường. Cùng thử làm nhé chị em!

Nguyên liệu:

- 2 lạng đậu tương hạt
- Men cái
- Đường vừa miệng ăn (có thể không cho đường đối với những ai muốn giảm cân hoặc bệnh tiểu đường).

 sua chua dau nanh mat lanh - 1

Thực hiện:

Bước 1: Đậu tương rửa sạch, ngâm từ 6 - 8 giờ cho hạt đậu nở hết. Vớt ra để ráo nước.

 sua chua dau nanh mat lanh - 2

Bước 2: Cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn với 1 lít nước.

 sua chua dau nanh mat lanh - 3

Bước 3: Chuẩn bị nồi sạch, khăn xô sạch để lọc lấy nước đậu.

 sua chua dau nanh mat lanh - 4

Chú ý lọc kỹ nước đậu thì sữa chua mới mịn không bị lợn cợn.

 sua chua dau nanh mat lanh - 5

Bước 4: Nước đậu vừa lọc được đem đun sôi trong khoảng 15 phút. Vớt hết bọt trong quá trình sữa đậu sôi.

 sua chua dau nanh mat lanh - 6

Bước 5: Tắt bếp và để sữa đậu âm ấm khoảng 40 - 45 độ C thì thêm đường vừa miệng ăn (nếu làm sữa chua không đường thì bỏ qua khâu này) cho men ra bát con.

 sua chua dau nanh mat lanh - 7

Thêm một chút sữa đậu trong nồi vào, khuấy cho tan hết men.

 sua chua dau nanh mat lanh - 8

Bước 6: Đổ men vừa khuấy vào nồi sữa đậu, vừa đổ vừa ngoáy đều để men và sữa hòa tan hoàn toàn.

 sua chua dau nanh mat lanh - 9

Bước 7: Chia ra từng hộp nhỏ để chuẩn bị ủ.

 sua chua dau nanh mat lanh - 10

Nếu các bạn dùng máy ủ thì chia ra các cốc rồi cho vào máy và làm theo hướng dẫn. Ở đây mình ủ bằng nồi cơm điện cũ, cho vào nồi 1 ít nước nóng ấm khoảng 65 - 70 độ C ( nước bằng ½ hôp sữa chua là được), xếp từng hộp sữa chua vào nồi và ủ trong 8-10h đến khi sữa đông chắc, nếm có vị chua dịu là được.

 sua chua dau nanh mat lanh - 11

Sau khi ủ xong thì bỏ sữa chua đậu nành ra và cất tủ lạnh.

 sua chua dau nanh mat lanh - 12

Tránh để bên ngoài nhiệt độ phòng lâu khiến sữa sẽ bị chua quá ăn mất ngon.

 sua chua dau nanh mat lanh - 13

 sua chua dau nanh mat lanh - 14

Chúc bạn thành công và ngon miệng với sữa chua đậu nành!

Bếp Eva - Xoài dầm sữa chua nha đamXoài dầm sữa chua nha đamMón xoài dầm sữa chua với nha đam vừa thơm lại vừa mát khiến mùa hè thêm sảng khoái.
Bếp Eva - Chè đậu xoài sữa chuaChè đậu xoài sữa chuaChè đậu xoài sữa chua vị chua ngọt hơi lạ, rất thích hợp để thưởng thức trong những ngày hè nóng nực.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7