Tận dụng mứt hạt sen thừa sau Tết nấu chè

Ngày 25/02/2015 08:19 AM (GMT+7)

Chỉ 15 phút là bạn đã có ngay một bát chè hạt sen thanh mát, thơm bùi vô cùng hấp dẫn từ mứt sen.

Nếu nấu chè sen từ hạt sen khô, để sen mềm bùi thì cần đun nấu lâu, còn nấu từ hạt sen tươi thì cần ướp đường lâu mới thấm ngọt. Còn nấu cách nấu chè hạt sen từ mứt sen lại rất đơn giản, nhanh gọn. Hạt sen thơm, bùi, ngọt, thanh mát, thoang thoảng hương sen và lá dứa.

Xem thêm các món chè ngon:

Chè hạt sen đỗ đen giải nhiệt mùa hè

Chè yến hạt sen cho Ngày của mẹ

Chè đậu đen giản dị mà ngon

Chè trôi nước thơm lừng ngày lạnh

Chè khoai tím ngon ngọt, béo bùi

Cách này còn giúp tận dụng mứt sen còn dư sau Tết nữa.

Nguyên liệu:

- 150g mứt hạt sen

- 15g lá dứa (nhiều hay ít tùy thích)

- 500 ml nước

Tận dụng mứt hạt sen thừa sau Tết nấu chè - 1

Cách làm:

Bước 1: Cho tất cả nguyên liệu vào nồi đun sôi lên, rồi hạ lửa nhỏ lại, đun thêm chừng 8-10 phút cho mứt ra đường và hạt sen bùi lại. Tắt bếp, đậy nắp chừng 5 phút nữa.

Tận dụng mứt hạt sen thừa sau Tết nấu chè - 2

Bước 2: Múc chè hạt sen ra và thưởng thức, có thể dùng nóng hoặc lạnh.

Tận dụng mứt hạt sen thừa sau Tết nấu chè - 3

Tận dụng mứt hạt sen thừa sau Tết nấu chè - 4

Tận dụng mứt hạt sen thừa sau Tết nấu chè - 5

Chúc các bạn có món chè hạt sen ngọt thanh đổi vị!

Petitecuisine Trần
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày