Thịt ba chỉ cuộn tôm hấp dẫn

Món ăn không những thơm ngon, đẹp mắt lại rất dễ làm, chị em hãy thử nhé!

Nguyên liệu:

- 6 ngọn măng tây

- 6 dải thịt ba chỉ thái mỏng

- 6 con con tôm to ngon

- Muối tiêu vừa đủ

- Gia vị: 10ml nước tương; 10ml rượu nấu ăn; 5g bột bắp

 thit ba chi cuon tom hap dan - 1

Tham khảo cách làm thịt ba chỉ cuộn tôm dưới đây.

Cách làm:

Bước 1: Ướp thịt với nước tương, rượu nấu ăn, bột bắp trong 10 phút.

 thit ba chi cuon tom hap dan - 2

Măng tây rửa sạch, cắt khúc, chừa lại phần ngọn dài bằng con tôm.

 thit ba chi cuon tom hap dan - 3

Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, để lại đuôi tôm.

 thit ba chi cuon tom hap dan - 4

Bước 2: Đun sôi nồi nước, cho măng tây vào luộc chín.

 thit ba chi cuon tom hap dan - 5

Tôm cho vào chần 2 phút.

 thit ba chi cuon tom hap dan - 6

Bước 3: Cho tôm, măng tây lên miếng thịt, cuộn lại.

 thit ba chi cuon tom hap dan - 7

Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho các cuộn thịt vào chiên chín. Thỉnh loảng lật thịt để chín đều. Rắc hạt tiêu đen lên.

 thit ba chi cuon tom hap dan - 8

Xếp các miếng măng tây đã cắt khúc lên đĩa. Đặt các cuộn thịt lên trên cho đẹp mắt.

 thit ba chi cuon tom hap dan - 9

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm thịt ba chỉ cuộn tôm!

Bếp Eva - Chả mắm đơn giản mà ngon cơmChả mắm đơn giản mà ngon cơmMón chả mắm dễ làm, đậm đà, đặc biệt ăn vô cùng trôi cơm.
Bếp Eva - Mướp đắng nhồi bí đỏ lạ miệng mà ngonMướp đắng nhồi bí đỏ lạ miệng mà ngonVị đắng đắng, ngọt ngọt của món mướp đắng nhồi bí đỏ sẽ đem lại một trải nghiệm hương vị mới mẻ cho bạn.
Bếp Eva - 5 món bò nóng hổi thổi bay lạnh giá5 món bò nóng hổi thổi bay lạnh giáHương vị thơm ngon, hấp dẫn và nóng hổi của từng món bò đều có thể khiến bạn ngất ngây khi thưởng thức.
Theo Ngọc Minh (DDC) (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7