Mướp đắng nhồi bí đỏ lạ miệng mà ngon

Ngày 09/01/2016 14:21 PM (GMT+7)

Vị đắng đắng, ngọt ngọt của món mướp đắng nhồi bí đỏ sẽ đem lại một trải nghiệm hương vị mới mẻ cho bạn.

Nguyên liệu:

- Nửa khoanh bí đỏ

- 1 quả mướp đắng

- Đường vừa đủ

muop dang nhoi bi do la mieng ma ngon - 1

Cách làm:

Bước 1: Bí đỏ rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn.

muop dang nhoi bi do la mieng ma ngon - 2

Bước 2: Rửa mướp đắng, cắt đôi, bỏ ruột.

muop dang nhoi bi do la mieng ma ngon - 3

muop dang nhoi bi do la mieng ma ngon - 4

Bước 3: Bí đỏ cho vào nồi hấp chín, dùng thìa nghiền nhuyễn cùng với đường.

muop dang nhoi bi do la mieng ma ngon - 5

muop dang nhoi bi do la mieng ma ngon - 6

muop dang nhoi bi do la mieng ma ngon - 7

Bước 4: Đun một nồi nước sôi, cho mướp đắng vào luộc trong 5 phút, vớt ra.

muop dang nhoi bi do la mieng ma ngon - 8

muop dang nhoi bi do la mieng ma ngon - 9

Dùng thìa xúc bí ngô ngào đường vào giữa khoanh mướp đắng, nén chặt để bí không bị rơi ra.

muop dang nhoi bi do la mieng ma ngon - 10

Sau đó cắt mướp đắng nhồi bí đỏ thành các khoanh vừa ăn rồi thưởng thức nhé!

muop dang nhoi bi do la mieng ma ngon - 11

muop dang nhoi bi do la mieng ma ngon - 12

muop dang nhoi bi do la mieng ma ngon - 13

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món mướp đắng nhồi bí đỏ!

Theo Mỹ Hạnh (DDC) (Khám phá)