Thử làm kim chi bắp cải tím ăn nào!

Màu sắc tím của bắp cải khiến món kim chi phong cách Hàn này thêm độc đáo và hấp dẫn.

Cách làm kim chi bắp cải tím không quá khó mà đem lại món ăn ngon chẳng kém gì ngoài hàng cả.

Nguyên liệu:

- 900g bắp cải tím, thái nhỏ; 40g muối; 220g củ cải, bào nhỏ; 220g cà rốt, bào nhỏ; 6 nhánh hành lá, rửa sạch, cắt thành các khúc dài 2,5cm; 4 tép tỏi, băm nhỏ; 2,5cm gừng, cạo vỏ, rửa sạch, băm nhỏ; 1 quả lê nhỏ, gọt bỏ, bỏ lõi, xắt nhỏ; 1 củ hành tây màu vàng, xắt nhỏ; 100g bột ớt Hàn Quốc; 30ml nước mắm

Cách làm:

Bước 1: Bắp cải tím thái nhỏ.

 thu lam kim chi bap cai tim an nao! - 1

Bước 2: Trong một bát lớn, xát muối vào bắp cải cho đến khi lá bắp cải mềm hơn.

 thu lam kim chi bap cai tim an nao! - 2

Bước 3: Cho nước vào bát bắp cải, để ở nhiệt độ phòng ít nhất 2 giờ. Thỉnh thoảng đảo đều bắp cải.

 thu lam kim chi bap cai tim an nao! - 3

Bước 4: Sau hai giờ, bắp cải mềm hơn và khối lượng giảm đi một nửa. Vớt bắp cải ra, và rửa sạch dưới vòi nước để bỏ muối thừa.

- Bóp bỏ nước thừa trong bắp cải, sau đó cho bắp cải ra một bát lớn. Thêm củ cải, cà rốt, hành lá, tỏi, gừng vào.

 thu lam kim chi bap cai tim an nao! - 4

Bước 5: Trong một máy xay sinh tố, cho lê (hoặc táo), hành tây, nước, bột ớt, nước mắm vào rồi xay hỗn hợp cho đến khi mịn.

 thu lam kim chi bap cai tim an nao! - 5

 thu lam kim chi bap cai tim an nao! - 6

Bước 6: Sau đó, đổ hỗn hợp gia vị lên bát rau.

 thu lam kim chi bap cai tim an nao! - 7

- Đeo găng tay, trộn đều tất cả để bắp cải ngấm gia vị.

 thu lam kim chi bap cai tim an nao! - 8

Bước 7: Cho kim chi bắp cải tím vào trong lọ thủy tinh sạch, để lại khoảng 3cm khoảng trống từ bề mặt kim chi lên tới miệng lọ. Vì sau này, rau sẽ nở lên khi lên men, làm vậy sẽ tránh bị tràn nước ra ngoài.

 thu lam kim chi bap cai tim an nao! - 9

Dùng thìa nén chặt kim chi xuống. Lau sạch miệng lọ rồi đậy nắp lỏng (không đóng chặt). Để kim chi lên men ở nhiệt độ phòng ít nhất 3 ngày, tránh ánh nắng trực tiếp.

 thu lam kim chi bap cai tim an nao! - 10

- Mỗi ngày, bạn có thể dùng thìa nhấn rau xuống. Sau 3 ngày, bạn có thể bắt đầu nếm kim chi bắp cải tím, nếu kim chi đã được, cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản.

 thu lam kim chi bap cai tim an nao! - 11

 thu lam kim chi bap cai tim an nao! - 12

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món kim chi bắp cải tím!

Bếp Eva - Cách làm kim chi củ cải siêu hấp dẫnCách làm kim chi củ cải siêu hấp dẫnKim chi củ cải kiểu Hàn Quốc vừa chua chua, cay cay lại giòn giòn thơm mùi các loại gia vị vô cùng hấp dẫn.
Bếp Eva - Kim chi trắng cho người không ăn được cayKim chi trắng cho người không ăn được cayTrời lạnh, thưởng thức món kim chi hàn quốc giòn giòn ăn kèm trong bữa cơm thì còn gì bằng.
Bếp Eva - Canh kim chi củ cải nấu sườnCanh kim chi củ cải nấu sườnMón canh kim chi củ cải nấu sườn giòn giòn, cay cay, nóng hổi vô cùng ngon miệng, nhất là trong thời tiết này.
Theo Như Lan (Garden B) (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7