Tràn ngập không khí Giáng sinh với bánh quy mật ong

Sự kiện: Noel 2015 | Bánh quy

Với những chiếc bánh quy trang trí lộng lẫy như thế này sẽ làm cho buổi tiệc giáng sinh thêm rực rỡ.

Giáng sinh là một trong những ngày lễ khá đặc biệt trong năm. Ngoài những món mặn truyền thống thì bánh quy luôn được mọi nhà quan tâm.

Chị em có thể tham khảo cách làm bánh quy mật ong tại đây nhé.

Nguyên liệu:

- 250 gr bột mì
- 160 gr bơ để nhiệt độ phòng cho thật mềm
- 1 quả trứng gà
- 50 ml mật ong
- 20 gr đường bột (có thể dùng đường hạt nhỏ)
- 1 muỗng cà phê vani
- 1 xíu muối (nếu dùng bơ mặn thì không cần cho muối)

 tran ngap khong khi giang sinh voi banh quy mat ong - 1

Thực hiện:

Bước 1: Bơ và đường cho vào âu đánh tan.

 tran ngap khong khi giang sinh voi banh quy mat ong - 2

- Sau đó cho trứng, mật ong vào đánh chung.

 tran ngap khong khi giang sinh voi banh quy mat ong - 3

Cuối cùng cho bột mì và vanilla vào đánh đều. Bạn có thể mang bao tay nhồi bột cho mịn đều.

 tran ngap khong khi giang sinh voi banh quy mat ong - 4

 tran ngap khong khi giang sinh voi banh quy mat ong - 5

Bước 2: Cho bột vào màng thực phẩm bọc lại cho vào ngăn mát tủ lạnh để 40 phút cho bột hơi cứng lại.

Bước 3: Qua 40 phút, lấy bột ra, cho bột lên giấy chống dầu, sau đó lấy 1 miếng giấy dầu khác để lên trên, dùng cán để cán mỏng bột.

 tran ngap khong khi giang sinh voi banh quy mat ong - 6

Bước 4: Lấy miếng giấy dầu phía trên ra, dùng khuôn có hình dáng bạn thích cắt bột và nhẹ nhàng lấy bột xếp lên khay. Cứ thế cán và cắt bánh cho hết phần bột còn lại.

 tran ngap khong khi giang sinh voi banh quy mat ong - 7

 tran ngap khong khi giang sinh voi banh quy mat ong - 8

Bước 5: Mở lò 150 độ C trước 10 phút. Sau đó cho khay bánh vào ngăn giữa lò nướng khoảng 12-15 phút là bánh chín.

 tran ngap khong khi giang sinh voi banh quy mat ong - 9

Bước 6: Lấy bánh ra khỏi lò, nhẹ nhàng gỡ bánh để lên giá cho nguội.

Chờ bánh nguội và trang trí bánh bằng đường icing sugar.

 tran ngap khong khi giang sinh voi banh quy mat ong - 10

 tran ngap khong khi giang sinh voi banh quy mat ong - 11

Công thức bánh quy mật ong này ngon và rất thích hợp cho những ai ít ăn ngọt.

 tran ngap khong khi giang sinh voi banh quy mat ong - 12

 tran ngap khong khi giang sinh voi banh quy mat ong - 13

 tran ngap khong khi giang sinh voi banh quy mat ong - 14

Chúc bạn thành công với bánh quy mật ong chào đón Giáng sinh nhé!

Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)

Món ngon tại Bếp Eva:

Bánh nhà gừng

Bánh gừng hình đoàn tàu

Bánh nhà gừng dễ làm

Bánh gừng hình người

Xôi bọc thịt hình cây thông

Món ăn truyền thống Noel

Bếp Eva - "Tất" xúc xích ngóng quà Noel"Tất" xúc xích ngóng quà NoelKhông khí Giáng sinh bắt đầu rộn ràng khắp phố, bếp mình cũng làm những "chiếc tất" từ xúc xích chờ nhận quà của ông già Noel nhé!
Bếp Eva - Món gà Tây cho đêm Noel ấm ápMón gà Tây cho đêm Noel ấm ápMón gà Tây quay là một trong những món ăn không thể thiếu trong lễ Giáng sinh, chị em thử trổ tài làm nhé!
Bếp Eva - Những món bánh không thể thiếu trong NoelNhững món bánh không thể thiếu trong NoelMỗi một loại bánh xuất hiện trong lễ Giáng sinh đều mang một ý nghĩa rất thú vị.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7