Bánh xoắn chiên giòn, trông cực ngon mà làm cực dễ

Bánh xoắn chiên giòn sẽ đậm đà hơn khi uống kèm một tách trà.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 125gr bột nếp
- 20gr bột gạo tẻ
- 15gr tinh bột bắp hay bột năng
- 1 muỗng cà phê vanilla
- 50ml nước cốt dừa
- 1 lòng đỏ trứng gà
- 35gr đường
- 1 chút xíu muối
- 50gr bơ để mềm

PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH XOẮN CHIÊN GIÒN

Bước 1: Bơ + lòng đỏ trứng + đường + muối cho vào âu khuấy đều. Sau đó cho hết các loại bột cùng vanilla và nước cốt dừa vào, mang bao tay trộn đều.

Bước 2: Ta được 1 hỗn hợp hơi nhão nhưng không dính tay.

Bước 3: Cho bột vào bao nilon có gắn đui bắt kem.

Buớc 4: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu hơi nóng thì nặn từng khúc bột xoắc cho vào chảo chiên lửa hơi thấp, trong khi chiên thường xuyên đảo đều để bánh chín đều vàng giòn trước khi vớt ra khay có lót giấy thấm dầu.

Bánh xoắn chiên giòn để nguội hoàn toàn trước khi bỏ vào hũ có nắp hay bịch nilon cột chặt để dành cho bé ăn dần.

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh xoắn giòn ngon cho cả nhà thưởng thức nhé!

Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Bánh quy