Tự làm nho khô vừa ngon vừa dễ

Nho khô tự làm tại nhà vô cùng thơm ngon lại an toàn vệ sinh thực phẩm.

Chuẩn bị:

-  2kg nho tươi loại không hạt khi làm nho sấy sẽ ngon hơn

- 2 thìa nhỏ muối, 1 âu nước.

 tu lam nho kho vua ngon vua de - 1

Tham khảo cách làm nho khô dưới đây.

Cách làm:

Bước 1: Nho rửa sạch dưới vòi nước. Sau đó, cho nho vào chậu nước muối pha loãng ngâm trong thời gian 2 tiếng (chúng ta cần phải ngâm trong nước muối như vậy khi sấy nho và khi bảo quả nho sẽ được lâu hơn). Sau đó , vớt nho ra để cho khô nước.

 tu lam nho kho vua ngon vua de - 2

Bước 2: Sấy nho: Có hai cách sấy nho

Cách 1: Sấy nho theo cách tự nhiên dưới ánh nắng mặt trời sau 5-7 ngày là nho sẽ khô hoàn toàn.

- Ngày đầu.

 tu lam nho kho vua ngon vua de - 3

- Ngày thứ 3.

 tu lam nho kho vua ngon vua de - 4

- Ngày thứ 5.

 tu lam nho kho vua ngon vua de - 5

Cách 2: Cho nho tươi vào máy sấy và sấy trong thời gian khoảng 8-10 tiếng thì tắt bếp. Cho nho nghỉ 2 tiếng sau đó, sấy tiếp thêm 2 tiếng nữa là nho sẽ được khô hoàn toàn. Sấy nho ở nhiệt độ 75-90 độ C.

 tu lam nho kho vua ngon vua de - 6

Món nho khô để thưởng thức thật thơm ngon và đơn giản.

 tu lam nho kho vua ngon vua de - 7

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm nho khô!

Bếp Eva - Tự làm mứt quất siêu ngon đón TếtTự làm mứt quất siêu ngon đón TếtMứt quất thơm ngọt thêm chút cay cay vừa ngon lại tốt cho sức khỏe ngày Tết, chị em hãy thử nhé!
Bếp Eva - Lạ miệng với mứt khoai lang kén lăn dừaLạ miệng với mứt khoai lang kén lăn dừaMứt khoai lang kén lăn dừa vừa ngon lại độc đáo, đảm bảo ai cũng thích thú khi thưởng thức.
Bếp Eva - Mứt vỏ cam dẻo trong veo đón TếtMứt vỏ cam dẻo trong veo đón TếtMón mứt cam dẻo dẻo, thơm ngon lại đẹp mắt đáng để bạn thử làm đãi khách ngày Tết.
Theo Thùy Anh (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7