Xôi trắng thịt heo quay nhìn là muốn ăn ngay

Ngày 06/12/2016 00:06 AM (GMT+7)

Món xôi trắng đơn giản mà ăn kèm món thịt heo quay thơm phức, giòn tan này thì quá tuyệt.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 500 gr thịt ba chỉ
- 1/2 muỗng cà phê muối
-  1 muỗng cà phê đường
- 1 muỗng canh nước mắm
-  200gr gạo nếp
-  100ml nước sôi
- 1 chút xíu muối

Xôi trắng thịt heo quay nhìn là muốn ăn ngay - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM THỊT HEO QUAY ĂN CÙNG XÔI TRẮNG 

Bước 1: Thịt thái miếng hơi dày luôc sơ 7 phút, lấy dĩa xiên nhiều lỗ lên da (cách này giúp miếng thịt khi chiên có lớp da nổ phồng). Cho thịt vào âu cùng với các gia vị phía trên vào trộn đều để 30 phút cho thịt thấm.

Xôi trắng thịt heo quay nhìn là muốn ăn ngay - 2

Bước 2: Bắc dầu lên bếp (không cần nhiều dầu), chờ dầu hơi nóng cho thịt vào chiên. Trong thời gian đầu thịt chiên có chút bắn dầu bạn nên đậy vung lại. Khoảng 5 phút sau mở vung, trở thịt chiên vàng hai mặt với lửa vừa.

Xôi trắng thịt heo quay nhìn là muốn ăn ngay - 3

Thịt vàng giòn như ý thì vớt ra dĩa. Chờ thịt hơi nguội thì thái miếng vừa ăn.

Xôi trắng thịt heo quay nhìn là muốn ăn ngay - 4

Xôi trắng thịt heo quay nhìn là muốn ăn ngay - 5

Bước 3: Gạo nếp ngâm qua đêm, vo sạch, cho vào âu cùng chút muối, đổ nước sôi vào nếp xâm xấp mặt. Bọc màng thực phẩm hay đậy nắp kín, cho vào lò vi sóng quay 8 phút là xôi chín.

Xôi trắng thịt heo quay nhìn là muốn ăn ngay - 6

Xôi cho ra đĩa, xếp thịt heo quay lên xôi, chan nước mắm chua cay, rắc chút hành lá thái nhỏ và hành phi là hoàn tất.

Xôi trắng thịt heo quay nhìn là muốn ăn ngay - 7

Xôi trắng thịt heo quay nhìn là muốn ăn ngay - 8

Chúc các bạn thành công với cách làm trắng thịt heo quay thơm ngon cho bữa sáng!

Lâm Anh Đào
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày