3 lý do nên tuyển dụng phụ nữ đã có con làm việc

Sự kiện:

Công sở

Phần lớn các công ty đều rất e ngại khi nhận một một người phụ nữ đã có con, đặc biệt là con nhỏ vào làm việc. Quan điểm trên hoàn toàn sai lầm...

Phần lớn các công ty đều rất e ngại khi nhận một một người phụ nữ đã có con, đặc biệt là con nhỏ vào làm việc. Một phần vì họ nghĩ rằng phụ nữ sau sinh đã không còn đủ sức khỏe, tuẩn xuân và sự quyến rũ cần có trong khi làm việc. Bên cạnh đó, họ cũng sợ rằng việc phải chăm sóc gia đình và con cái sẽ khiến cho phụ nữ đã có con bị phân tâm và ảnh hưởng tới chất lượng công việc.

Tuy nhiên, những quan điểm trên là hoàn toàn sai lầm. Hãy cùng xem 3 lý do sau đây lý giải nguyên nhân vì sao các nhà tuyển dụng cần phải ưu tiên phụ nữ đã có con lên hàng đầu.

1. Họ có khả năng làm nhiều việc cùng một lúc như ninja

Là một bà mẹ, họ biết quý trọng giá trị của thời gian hơn bao giờ hết. Đã qua rồi thời hăng hái tranh luận và bàn bạc thật sôi nổi một vấn đề nào đó cho dù nó vô cùng nhỏ nhặt, những bà mẹ trẻ sẽ suy nghĩ thật chớp nhoáng và giải quyết vấn đề vô cùng nhanh chóng và chuẩn xác. Khi một bà mẹ trẻ đi làm việc, trong đầu của họ luôn phải cố gắng sắp xếp thời gian dành cho gia đình và công ty để tạo ra sự hài hòa và đạt được đến hiệu quả cao nhất. Các nhà khoa học đã chứng mình được rằng những bà mẹ khi đi làm việc sẽ có năng suất lao động cao hơn nhiều so với những cô gái văn phòng chưa con. Chính vì thế, hãy tuyển dụng những phụ nữ đã có con. Đầu óc sắc bén và khả năng quản lý công việc của họ sẽ góp phần rất lớn vào sự phát triển của công ty bạn.

 3 ly do nen tuyen dung phu nu da co con lam viec - 1

Sinh đẻ không phải là một quyết định tốt dành cho những cho trái tim yếu đuối. (ảnh minh họa)

2. Cảm xúc và sự thông cảm vô cùng lớn lao

Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng, trong quá trình mang thai, bộ não của người mẹ gia tăng hoạt động rất mạnh ở bán cầu não bên phải. Đây là vùng não liên quan đến kỹ năng cảm xúc. Họ cho rằng hiện tượng này là một phản ứng tự nhiên của cơ thể người phụ nữ nhằm đón nhận đứa con chuẩn bị chào đời. Món quà từ thiên nhiên này giúp phụ nữ có những kết nối chặt chẽ với những đứa con của họ về mặt trực giác và cảm xúc. Và điều này cũng mang lại những lợi ích rất lớn cho các doanh nghiệp nếu thuê lao động là phụ nữ đã có con.

Sự tăng cường của bán cầu não phải khiến cho phụ nữ phát triển kĩ năng biết lắng nghe, nuôi dưỡng và phát triển ý tưởng của bạn thân và đồng nghiệp cũng như đạt được đến mục tiêu thông qua sự hợp tác. Điều này sẽ khiến phụ nữ có con trở thành chất keo kết dính trong mối quan hệ giữa người với người, tạo nên sự đoàn kết cho một cơ quan hay tập thể.

3. Sức mạnh ý chí vô cùng lớn

Sinh đẻ không phải là một quyết định tốt dành cho những cho trái tim yếu đuối. Chỉ vài tuần trong tháng đầu tiên, người phụ nữ đang mang thai đã phải chịu đựng những thử thách kinh khủng, ví dụ như ốm nghén. Bên cạnh đó là vô số đau đớn, mệt mỏi, thách thức về lòng tự trọng, niềm tin và cái tôi của chính bản thân họ.

Vì thế, hãy tin rằng, sau khi sinh nở, phụ nữ sẽ trở thành một con người khác. Họ sẽ vô cùng mạnh mẽ quyết đoán và có thể vượt qua bất kì thử thách hay nhiệm vụ nào mà bạn đặt ra.

Theo Phan Thanh/ Theo theguardian (Khám phá)
Eva tám - Những kiểu bạn bè luôn khiến bạn "hạnh phúc" nơi công sở

Những kiểu bạn bè luôn khiến bạn "hạnh phúc" nơi công sở

Họ là những người bạn luôn ở bên bạn và không bao giờ khiến bạn cảm thấy khó chịu, cũng bởi họ luôn thật lòng và sẵn sàng làm bạn...
Eva tám - Chồng gầy rộc vì tình công sở bủa vây

Chồng gầy rộc vì tình công sở bủa vây

Dường như, khi con người ta quá viên mãn, vợ đẹp con ngoan, tiền bạc đầy, họ không còn gì để làm và sinh ra đổ đốn.
Eva tám - 5 thói quen xấu cần bỏ ngay nơi công sở

5 thói quen xấu cần bỏ ngay nơi công sở

Nếu bạn mắc phải 1 trong 5 thói quen xấu sau đây ở nơi công sở thì phải loại bỏ ngay lập tức.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7