5 thói quen xấu cần bỏ ngay nơi công sở

Ngày 21/01/2016 09:26 AM (GMT+7)

Nếu bạn mắc phải 1 trong 5 thói quen xấu sau đây ở nơi công sở thì phải loại bỏ ngay lập tức.

1. Đi muộn về sớm

Nhiều người có thói quen đi muộn khi công ty không kiểm soát giờ giấc chặt chẽ. Thậm chí họ có thể đi sớm nhưng vẫn kiếm hết lý do này đến lý do khác để đến muộn dù chỉ là một vài phút. Dù ít dù nhiều thì điều đó cũng đánh giá thái độ và tinh thần làm việc của bạn. Một cá nhân xấu thì tập thể sẽ xấu theo. Nên tất cả các thành viên trong tập thể phải ý thức và tuân thủ kỉ luật rõ ràng.

2. Kiêu căng, tự cao tự đại

Có những người, chỉ vì mình có tài hơn người khác một chút mà sinh ra tính kiêu căng, ngạo mạn. Hoặc có những người tự cho mình tài, giỏi và coi thường người khác, lúc nào cũng nghĩ mình đứng đầu tập thể. Một tập thể tốt không thể tồn tại một cá nhân ngạo mạn, kiêu căng, coi thường những người khác. Điều ấy sẽ khiến đồng nghiệp khó chịu, tập thể lung lay và bạn chắc chắn sẽ bị những người còn lại xa lánh, ghét bỏ.

3. Nói xấu đồng nghiệp cùng cơ quan

Nói xấu là thói quen của nhiều chị em công sở, túm năm tụm ba rồi nói này nói nọ, là chuyện không nên chút nào. Phụ nữ hay thế. Ở cơ quan nhiều phụ nữ, tình trạng này xảy ra thường xuyên. Tuy nhiên, để một tập thể trong sạch, vững mạnh, cần xóa bỏ ngay thói xấu này. Vì khi bạn nói xấu một người, người khác nghe bạn nhưng rồi họ sẽ nghĩ bạn là người không tốt khi mang chuyện của đồng nghiệp ra ‘buôn dưa lê’. Tập thể không phải là nơi nói xấu nhau, là nơi đoàn kết, hòa đồng và chung tay xây dựng công việc để đạt hiệu quả tốt nhất.

5 thói quen xấu cần bỏ ngay nơi công sở - 1

Một nhân viên không có ý thức làm việc hoặc làm việc cẩu thả qua loa, chắc chắn sẽ không thể tồn tại lâu trong tập thể. (ảnh minh họa)

Càng không nên ganh ghét, đố kị, vì người ta làm tốt hơn mình mà tìm cách dìm họ bằng thủ đoạn xấu. Nhiều môi trường xảy ra tình trạng này và kết quả cuối cùng là nghỉ việc.

4. Làm việc cẩu thả, qua loa

Một nhân viên không có ý thức làm việc hoặc làm việc cẩu thả qua loa, chắc chắn sẽ không thể tồn tại lâu trong tập thể. Thế nên, nếu bạn là người có thói quen này, cần loại trừ ngay lập tức. Vì chỉ có chăm chỉ, cần cù, chịu khó, cẩn thận bạn mới có cơ hội chứng minh bản thân, năng lực của mình với cấp trên.

5. Nịnh bợ cấp trên

Nhiều người có thói quen xấu nơi công sở, thích nịnh bợ cấp trên vì họ nghĩ, chỉ cần được lòng cấp trên, họ sẽ được đứng vững trong cơ quan. Nếu cấp trên bạn là người thích nịnh bợ thì không bàn tới chuyện đó. Nhưng, phần lớn, những người làm sếp đều coi trọng năng lực thực sự. Chuyện nịnh bợ chỉ là một phần nhỏ và nó sẽ chẳng giúp ích gì cho bạn trong việc thăng tiến nếu bạn là người không có khả năng.

Nếu bạn đang mắc vào 1 trong 5 điều trên, hãy nhớ, cần loại trừ ngay ngày hôm nay để có thể thay đổi bản thân và trở thành một nhân viên, một đồng nghiệp ưu tú.

Theo Ngọc Mai ghi (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Công sở