Toàn cảnh phiên tòa lần 2 của Minh Béo tại Mỹ

Sự kiện:

Minh Béo

Tại phiên tòa thứ 2 của Minh Béo tại Mỹ, luật sư mới của anh đã xin dời ngày thương lượng.

Luật sư mới của Minh Béo xin dời ngày thương lượng

Hôm qua (13/5 - theo giờ Mỹ), tại phòng tòa W12, tòa án Westminter, thành phố Santa Ana - bang California đã diễn ra phiên tòa thứ 2 của vụ án Minh Béo bị cáo buộc lạm dụng tình dục trẻ em

Theo ông bầu Dũng Taylor từ hải ngoại, phiên tòa lần thứ 2 này giống như một buổi thương lượng (pre trial) để bên công tố và luật sư biện hộ có những thương lượng về tội danh, xem xét các bằng chứng mà bên công tố đưa ra nhằm cáo buộc Minh Béo tội xâm hại tình dục trẻ em. Trước khi phiên toà sơ thẩm chính thức với sự tham gia của bồi thẩm đoàn diễn ra vào ngày 10/6, các bên có thể sẽ có nhiều buổi thương lượng như hôm nay để làm rõ các bằng chứng, cáo buộc.

 toan canh phien toa lan 2 cua minh beo tai my - 1

 toan canh phien toa lan 2 cua minh beo tai my - 2

Giống như phiên tòa lần 1, phiên tòa lần 2 của Minh Béo ở Mỹ thu hút khá đông giới truyền thông của người Việt tại Mỹ

 toan canh phien toa lan 2 cua minh beo tai my - 3

 toan canh phien toa lan 2 cua minh beo tai my - 4

 toan canh phien toa lan 2 cua minh beo tai my - 5

Quang  cảnh nơi diễn ra phiên tòa lần 2 của Minh Béo

Được biết, tại phiên điều trần này, luật sư mới của Minh Béo - bà Mia Yamamoto đã xin chánh thẩm phán dời ngày thương lượng sang ngày 27/5, còn ngày sơ thẩm vẫn được giữ nguyên là 10/6.

Trước khi phiên tòa thứ hai diễn ra, gia đình Minh Béo cho biết, luật sư đại diện cho Minh Béo ở phiên tòa trước đó - ông Đỗ Phủ sẽ không tiếp tục bào chữa cho nam diễn viên hài. Luật sư mới của Minh Béo - bà Mia Yamamoto là một luật sư có nhiều kinh nghiệm, đã biện hộ cho hàng nghìn thân chủ, trong đó có những người bị cáo buộc tội danh tình dục.

Luật sư Mia Yamamoto là một phụ nữ chuyển giới, sinh năm 1943 tại trại di dời Thế chiến II ở Poston, Arizona. Bà đã tốt nghiệp Đại học bang California vào năm 1966, với chuyên ngành về chính phủ. Sau đó, bà phục vụ cho quân đội. Cộng đồng LGBT, bà cũng từng theo học trường luật của Đại học California, Los Angeles (UCLA) và bắt đầu hành nghề luật sư bào chữa tư từ năm 1984, sau khi làm việc cho các văn phòng thuộc nhà nước. Bà Mia Yamamoto đã từng đến Việt Nam năm 1967.

Trên trang web của bản thân, Mia Frances Yamamoto tự giới thiệu mình là một trong những luật sư bào chữa hình sự nổi bật và thành công nhất ở nam California. Bà đã tham gia hơn 200 vụ xét xử có bồi thẩm đoàn và đại diện hàng nghìn thân chủ bị cáo buộc tội danh hình sự, bao gồm giết người, hành hung, lạm dụng tình dục, ma túy, trộm cắp, tội phạm cổ cồn trắng, lái xe khi dùng chất kích thích.

Được biết, bà Mia Yamamoto từng được vinh danh khá nhiều trong cuộc đời làm nghề của mình, như được Hiệp hội Luật sư Tòa án Hình sự và Hiệp hội nữ luật sư Los Angeles vinh danh. Năm 2002, Yamamoto được California Daily Journal bầu chọn trong danh sách "100 luật sư có ảnh hưởng lớn nhất ở California". Bà từng được Hiệp hội Luật sư Century City trao danh hiệu "luật sư biện hộ của năm 2006". Bà cũng được các đồng nghiệp bình chọn là "siêu luật sư nam California" năm 2004, 2006, 2007, 2008, 2009, 2010, 2011, và 2012, trong các thăm dò được công bố bởi tạp chí Los Angeles.

 toan canh phien toa lan 2 cua minh beo tai my - 6

 toan canh phien toa lan 2 cua minh beo tai my - 7

Bà Mia Yamamoto tại phiên tòa lần 2 của Minh Béo

Minh Béo đã mạnh dạn hơn, không ngơ ngác như trước đây

Ông bầu Dũng Taylor từ hải ngoại cũng cho biết, tại phiên tòa thứ 2, bị cáo Minh Béo xuất hiện sau lồng sắt khoảng 10 giờ sáng. Anh mặc trang phục màu cam của tù nhân với tư thế đứng tựa vai phải vào lồng để lắng nghe phiên dịch viên trong lúc chánh phán tuyên bố ngày thương lượng mới theo yêu cầu của luật sư, bà Mia Yamamoto. Minh Béo giảm cân trông thấy rõ, mạnh dạn hơn và không còn ngơ ngác "mất hồn" như hai lần xuất hiện trước đây.

Được biết, tại phiên tòa lần 1 ở Mỹ, nam danh hài Minh Béo không nhận tội khẩu dâm với bé trai, tuy nhiên, chánh án vẫn quyết định giữ nguyên số tiền tại ngoại như ban đầu là 1 triệu USD. Dù luật sư đại diện cho Minh Béo đã cố gắng thuyết phục chánh án giảm tiền tại ngoại vì so với những cáo trạng tương tự thì tiền tại ngoại bình thường là 100.000 USD thay vì 1 triệu USD và tự nguyện giao hộ chiếu Việt Nam của Minh Béo để đảm bảo bị cáo không bỏ trốn trước ngày hầu tòa, nhưng vì giữa Việt Nam và Hoa Kỳ không có luật dẫn độ nên chánh án đã từ chối giảm số tiền tại ngoại.

 toan canh phien toa lan 2 cua minh beo tai my - 8

Minh Béo trong lần xét xử trước đây

 toan canh phien toa lan 2 cua minh beo tai my - 9

Và trong phiên tòa lần 2 sáng 13/5 (Ảnh Ngọc Lan)

Minh Béo tên thật là Hồng Quang Minh, 39 tuổi, là nghệ sĩ hài được nhiều khán giả yêu thích. Ngày 23/3, trong chuyến lưu diễn ở Mỹ, anh bị cáo buộc quan hệ bằng miệng với một bé trai. Nạn nhân tố cáo vụ việc với Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD).

Ngày 24/3, một thanh tra GGPD đã đóng giả thiếu niên 14 tuổi và liên lạc với Minh Béo. Sau đó, Minh Béo đi gặp thiếu niên này (thực tế do cảnh sát đóng giả) với ý định thực hiện hành động dâm ô. Cảnh sát đã bắt giữ Minh Béo.

Ngày 29/3, Văn phòng biện lý Quận Cam (OCDA, California, Mỹ) thông báo Minh Béo bị khởi tố ngày 25/3 với các tội danh: Quan hệ đường miệng với trẻ em, âm mưu hành vi dâm ô với trẻ em dưới 14 tuổi và gặp gỡ một trẻ em vị thanh niên với ý định thực hiện hành vi dâm ô.

Theo Hạ Băng (Khám phá)
Tin tức - Vụ Minh Béo bị bắt: Thêm hai thông tin cả lợi và hại cho danh hài

Vụ Minh Béo bị bắt: Thêm hai thông tin cả lợi và hại cho danh hài

Giữa lúc vụ Minh Béo bị bắt ở Mỹ đang "án binh bất động" chờ đợi kết quả của phiên tòa tiếp theo, thì dư luận lại nhận thêm nhiều...
Tin tức - Đề nghị hình thức xét xử với Minh Béo tại phiên tòa ngày 13-5

Đề nghị hình thức xét xử với Minh Béo tại phiên tòa ngày 13-5

Trong phiên điều trần vụ Minh Béo tại phòng xét xử Tòa án Westminster (quận Cam, California, Mỹ) vào ngày 13-5 tới, công tố viên...
Làng sao - Dũng Taylor hứa sẽ giúp đỡ Minh Béo đến cùng

Dũng Taylor hứa sẽ giúp đỡ Minh Béo đến cùng

Sau những lần cập nhật thông tin như một phóng viên tại hiện trường, chồng Thu Phương lại tiếp tục thể hiện quan điểm cá nhân về...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7