Dũng Taylor hứa sẽ giúp đỡ Minh Béo đến cùng

Ngày 21/04/2016 14:17 PM (GMT+7)

Sau những lần cập nhật thông tin như một phóng viên tại hiện trường, chồng Thu Phương lại tiếp tục thể hiện quan điểm cá nhân về vụ việc của Minh Béo.

Dù phiên điều trần Minh Béo ngày 15/4 đã kết thúc nhưng sức nóng của vụ việc này vẫn chưa chịu dừng lại, ngoài sự vào cuộc của giới truyền thông, cánh nhà báo thì một số nghệ sĩ cũng vào cuộc. Mới gần đây nhất, ngay sau phiên luận tội danh hài, diễn viên Cát Phượng đã lên tiếng bênh vực Minh Béo và nhận được quá nhiều ý kiến trái chiều từ dư luận.

Đứng trước những luồng sóng dư luận yêu ghét ấy, Dũng Taylor lại tiếp tục thể hiện quan điểm cá nhân của anh trong sự việc của Minh Béo. Anh đã chia sẻ sẽ giúp Minh Béo nếu danh hài này cần đến và mong mọi người bớt phán xét Minh Béo.

dung taylor hua se giup do minh beo den cung - 1

Minh Béo đang được rất nhiều nghệ sĩ bênh vực nhưng anh vẫn không thoát được phán xét của dư luận.

Chồng Thu Phương đã viết:

"Gạch đá dư luận.

Chưa biết là có tội hay không? Đừng nói là thân nhân bạn bè, giữa tình người với người nhất là đồng hương thì không thể nào không thương xót. Mọi sự việc xảy ra thường có lý do của nó và mỗi thứ điều bắt đầu và kết thúc từ chữ "duyên". Nếu tôi và em có duyên gặp nhau sớm hơn có thể tôi sẽ giúp em một phần nào lèo lái qua ải khổ này. Tôi cập nhật thông tin trung thực, chính xác cho những cơ quan báo chí có tâm, có tầm và những ai thật lòng quan tâm đến em biết rõ vấn đề thay gì đọc tin tức từ những nguồn có mục đích riêng làm nhiễu và rối loạn vấn đề nghiêm trọng này.

Ai cũng biết người nào làm người đó chịu và có gan ăn cắp thì có gan chịu đòn, với cương vị đồng hương - đồng nghiệp tôi không mong gì hơn em sẽ chân cứng đá mềm vượt qua khó khăn. Tôi mong em sẽ nhận được sự hỗ trợ từ những người thật có tâm và có tầm để em trả lời trước tòa án công bằng, minh bạch.

dung taylor hua se giup do minh beo den cung - 2

Minh Béo có khả năng thoát tội nhờ "nghệ thuật" lựa chọn bồi thẩm đoàn.

70 chưa gọi là lành, 30 chưa gọi là Tết, ai biết trước được ngày mai? Tuy tôi chưa gặp được em nhưng tôi hứa sẽ yểm trợ và giúp đỡ hết khả năng khi em cần đến tôi.

Khi đương đầu với khó khăn, nếu chúng ta ăn ở có đức sẽ gặp được những người cần gặp, nhận được sự hỗ trợ từ những người có hiểu biết, có tâm có tầm về những gì mình cần biết. Từ đó mình sáng suốt và tự tin hơn để có những quyết định đúng đắn.

Nếu em chưa gặp được những người cần gặp thì coi đó là cái nghiệp của em, ai trong chúng ta cũng gây nghiệp và đến lúc chủ nghiệp đến đời nợ thì không một ai thoát khỏi.

Hãy rút kinh nghiệm từ sự kiện này cho bản thân và hãy để cho tòa án làm nhiệm vụ của họ, tòa án dư luận chớ vội kết án kẻ chưa bị toà kết án. Tôi hiểu được một phần nào cảm giác của em hiện nay tuy chưa lần nói chuyện. Là người của công chúng, chúng ta không những đối diện với tòa án pháp luật mà còn tòa án dư luận nữa. Trước khi tòa án phán xét mình thì chúng ta đã bị kết án bởi tòa án dư luận rồi. Ai trong chúng ta chưa phạm tội mới đủ tư cách kết án đồng loại".

Trước đó, luật sư Đỗ Phủ, người bào chữa cho Minh Béo đã chia sẻ cùng báo chí rằng: Minh Béo có khả năng thoát tội nhờ "nghệ thuật" lựa chọn bồi thẩm đoàn. Theo đó, trong bồi thẩm đoàn có thể có những thành phần như người gốc Việt qua Mỹ từ bé, người gốc Việt mới qua, có người da trắng. Mỗi người mang một quan niệm sống phản ánh vào trong phiên toà. Đó là một nghệ thuật khi lựa bồi thẩm đoàn, phải biết lựa những người không có tiền sự với thân chủ. Đó là cái khó nhất vì phải am tường cả văn hoá Mỹ lẫn văn hoá Việt.

Có thể trong bồi thẩm đoàn 12 người sẽ gồm 3 người gốc Việt, 3 người gốc Mễ Tây Cơ (Mexico - PV), 3 người da trắng và 3 người phụ nữ chẳng hạn, thì phải làm sao nắm được tâm lý của họ. Bạn lựa bồi thẩm sao cho họ đừng có thành kiến với thân chủ của mình vì đó là những người quyết định.

Có 2 vấn đề: Đầu tiên là trường hợp "có một người phủ quyết" như anh đề cập thì chỉ làm vụ án không thành thôi, phía Công tố viện (Biện lý) vẫn có quyền xin xử lại hồ sơ. Chuyện này bên Mỹ gọi là "Bồi thẩm đoàn không đưa ra quyết định được". Tức là Bồi thẩm đoàn phải đồng nhất, 12 người này phải đồng nhất hoặc có tội hoặc không có tội. Nếu một người trong đó có quyết định khác thì phiên toà sẽ xử lại.

Nghệ sĩ Minh Béo tên thật là Hồng Quang Minh, 39 tuổi, là nghệ sĩ hài được nhiều khán giả yêu thích. Anh được biết đến nhiều nhất trong vai trò MC chương trình Lục lạc vàng.Ngày 23/3, Minh Béo bị cáo buộc quan hệ bằng miệng với một bé trai. Nạn nhân tố cáo vụ việc với Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD).

Ngày 24/3, một thanh tra GGPD đã đóng giả thiếu niên 14 tuổi và liên lạc với Minh Béo. Sau đó, Minh Béo đi gặp thiếu niên này (thực tế do cảnh sát đóng giả) với ý định thực hiện hành động dâm ô. Cảnh sát đã bắt giữ Minh Béo.

Trưa 28/3, anh trai Minh Béo thừa nhận em bị cảnh sát Mỹ bắt giữ trên báo chí.

Ngày 29/3, Văn phòng biện lý Quận Cam (OCDA, California, Mỹ) thông báo "Minh Béo bị khởi tố ngày 25/3 với các tội danh: Quan hệ đường miệng với trẻ em, âm mưu hành vi dâm ô với trẻ em dưới 14 tuổi và gặp gỡ một trẻ em vị thanh niên với ý định thực hiện hành vi dâm ô.

10h ngày 15/4 (giờ địa phương), nghi phạm dự kiến sẽ ra hầu tòa. Minh Béo đã không nhận tội.

Ngày 13/5: Phiên xét xử lần thứ 2 sẽ diễn ra.Ngày 10/6: Diễn ra phiên tòa sơ thẩm.

Theo Đỗ Quyên (Báo Gia đình & Xã hội)
Tin bài cùng sự kiện Minh Béo